BÁO CHÍ VỚI DOANH NGHIỆP CẦN SỰ KHÁCH QUAN VÀ TRUNG THỰC

 

TRANG BÌA 1 BÁO CÔNG LÝ- SỐ RA NGÀY 17-6-2009
TÁC GIẢ PHỎNG VẤN ÔNG THÂN ĐỨC NAM- TỔNG GIÁM ĐỐC -TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG 5( CIENCO 5) TẠI HẠ LONG

*QUANG TRUNG- MINH CHÁNH

Mối quan giữa báo chí  và doanh nghiệp(DN) luôn là sự tương hỗ cùng song song phát triển. Báo chí có vai trò trong việc quản bá hình ảnh doanh nghiệp góp ý xây dựng DN theo chiều hướng tích cực và bền vững. Thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng là cầu nối quan trọng giúp doanh nghiệp định hướng phát triển và quảng bá thương hiệu. Theo chiều hướng bình đẳng trung thực trong thông tin thì báo chí và doanh nghiệp ngày càng xích lại gần nhau hơn nhằm đến các lợi ích thiết thực cho người dân. Nhưng ngoài việc phát triển tịch cực thì đâu đó cũng có một số các nhân lợi dụng cơ quan báo chí để nhằm hạ uy tín cá nhân uy tin DN.

Đã có không ít cá nhân lợi dụng chức năng nhiệm vụ lợi dụng uy tín của báo chí để mưu cầu lợi ích cá nhân điều này không chỉ gây hại cho DN mà nó còn làm cho cơ quan báo chí bị tổn hại uy tín nghiêm trọng.

Có không ít sự việc tưởng chừng như đơn giản nhưng từ đấy đã nảy sinh hiện tượng tiêu cực mà đứng dưới góc độ người làm báo thì phải xem đây như một "con sâu làm rầu nồi canh" đáng lưu ý là những vụ việc này lại được dựng lên dưới gốc độ sự bảo vệ người dân. Việc đưa tin trung thực chính xác và có trách nhiệm càng trở nên quan trọng hơn nhất là đối với các thông tin nhạy cảm.Tôi còn nhớ một dạo báo chí đưa loạt tin về ngộ độc thực phẩm từ nước tương rồi đến trứng gà... những thông tin thiếu chính xác đã làm một số DN kinh doanh trứng gà phải lao đao một thời gian thiệt  hại không phải là ít.

Hay như việc một doanh nghiệp viễn thông tại một thành phố vì lỗi hệ thống nên số liệu thiếu chính xác dẫn đến tính cước sai của khách hàng. Nhân đó một Nhà bào liền đưa thông tin mang đầy tính chỉ trích và thiếu xây dựng lên mặt báo. Thật tiếc thay những thông tin một chiều và thiếu thẩm tra này lại xuất hiện ngày càng nhiều trên mặt báo.

Thật không thể chấp nhận cái cách mà nhiều người tự cho mình là nhà báo đã thực hiện để chèn ép DN và càng không thể chấp nhận những bài báo mang tính sống còn của DN mà lại được thông tin vội vã thiếu trách nhiệm đến thế. Việc thông tin một chiều là điều cấm kỵ nhưng không hiểu vì sao những điều cơ bản thế vẫn không được tuân thủ. Nếu đặt giả thuyết chỉ vì một thông tin sai lệch đó mà DN phải phá sản và sau khi điều tra xong vụ vịêc không nghiêm trọng như báo chí đưa tin thì thử hỏi ai là người phải chịu trách nhiệm đây? Hay chỉ cần vài dòng cáo lỗi là xong?

Công bằng mà nói việc thông tin để bảo vệ người dân đưa những thông tin mang tính nhạy cảm là điều các nhà báo điều muốn thực hiện nhưng chúng ta phải cẩn trọng và phải thực hiện bằng trách nhiệm nghề nghiệp; vì các loại thông tin này có khả năng gây tổn hại cho xã hội cho người đọc cho DN và cho chính cả uy tín của tờ báo. Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh thì người làm báo phải trung thực độc lập và công bằng cũng theo Bác thì đạo đức chính là sức mạnh của nhà báo chỉ khi nào nhà báo nói lên được sự thật phục vụ được cho đông đảo quần chúng thì lúc đó nhà báo sẽ được quần chúng bảo vệ. Người làm báo mà không có đạo đức thì họ không nói sự thật sẽ thổi phồng bóp méo đưa thông thông tin một chiều thiếu khách quan từ đó có thể làm hại nhiều người làm hại tờ báo của chính họ và suy rộng ra là làm hại đến lợi ích cách mạng.

*Theo Báo Công Lý ra  ngày 17-6-2009- trang 10 - NHÂN NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM  21-6-2009


Tác giả phỏng vấn Ông Thân Đức Nam -Tổng giám đốc - Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 ( Cienco 5) tại Hạ Long
Ảnh: của PV ảnh Tạp chí Thế giới ảnh( cung cấp)
GẶP GỠ : ông Thân Đức Nam - Tổng Giám đốc - Tổng Công ty xây dựng công trình Giao thông 5( Cienco 5):
 
*HOÀNG HỮU QUYẾT

(Thực hiện)
 
  Đứng bên bờ vực tưởng chừng "bó tay" ai ngờ sau sự "thay máu" Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 (Tổng 5) trở thành một "bức tranh sáng" trong ngành GTVT. Có được điều đó nhờ sự bản lĩnh quyết đoán biết "dụng người" của "đầu tàu" - ông Thân Đức Nam. PV Báo Gia Đình & Xã Hội tại miền Trung đã có cuộc gặp gỡ Tổng 5 trong ngày cuối năm Giáp Thân.

Nhờ "Bón phân" hợp lý "cây" đã tốt

+ Trước năm 2003 sự thua lỗ của Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 (Tổng 5) ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh ông đã "bón phân" cho "cây" (Tổng 5)?

- Những năm trước đây Tổng  5 có sa sút trong lĩnh vực làm ăn kém hiệu quả quản lý vốn đầu tư quá thấp gây ra bị lỗ. Từ năm 2003 Tổng 5 có sự thay đổi lại bộ máy quản lý và đang khắc phục những hậu quả. Từ đó những dự án được Chính Phủ và các bộ ngành hỗ trợ cho Tổng 5 giãn nợ khoanh nợ. Được sự quan tâm hổ trợ của các ngân hàng thương mại đặc biệt là ngân hàng đầu tư phát Việt Nam tạo điều kiện cho Tổng 5 vượt qua khó khăn trong năm 2003. Trong năm 2004 Tổng 5 đã lấy lại được thương hiệu của mình. Bởi vì các dự án công trình trọng điểm về giao thông trên cả nước Tổng 5 đã hoàn thành. Đầu tiên là tổ chức lại con người làm sao lại đổi mới. Những ai gây ra thua lỗ của Tổng 5 đều bị cách chức và kỷ luật. Từ đó 3- 4 Công ty làm ăn thua lỗ thì sáp nhập lại để "cứu vãn tình hình" đơn vị mạnh gánh đơn vị lỗ. Trước năm 2003 Tổng 5 có 55 Công ty dàn trải trên cả nước sau khi sắp xếp lại đến nay còn 29 đơn vị trực thuộc. Vấn đề mà Tổng 5 chú trọng là sử dụng những con người trẻ có năng lực ngoài tài phải có tâm. Ngoài ra nội bộ phải nhất trí đoàn kết. Năm 2004 Tổng 5 như một bức tranh sáng trở lại. Thế nhưng không phải một sớm một chiều mà làm được điều đó nên rất cần sự hỗ trợ tiếp tục của Chính Phủ Bộ GTVT và các ban ngành. Và bộ GTVT cũng đã giao cho những công trình lớn để Tổng 5 gỡ lỗ.

Địa ốc - đánh dấu thời kỳ mới của Tổng 5

+ Tại sao Tổng 5 lại chọn địa ốc thủy điện làm cứu cánh?

- Tổng 5 sinh ra và lớn lên từ giao thông và cầu đường. Bên cạnh những công trình giao thông trong bối cảnh này chúng ta có thể đa ngành nghề hóa đa dạng hóa như lời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có nói trong Hội nghị vừa rồi tại Hà Nội. Để điều cốt yếu là làm ăn có lãi để bù lỗ có hiệu quả. Làm sao hiến kế nào đó để cùng làm mạnh Bộ GTVT. Đối với Tổng 5 tập trung vào kinh doanh địa ốc vì cái này có khả năng lợi nhuận cao - siêu lợi nhuận. Còn về thủy điện thì Tổng 5 chú trọng một vài công trình lớn để sau này khi bình ổn có thể thu lãi từ thủy điện. Song bên cạnh đó tiếp tục đầu tư về giao thông là mục tiêu số 1.

+ Liệu gặp rủi ro trong kinh doanh địa ốc?

- Thực ra bây giờ kinh doanh địa ốc cũng là mạo hiểm. Việt Nam chúng ta chưa đến mức phải như vậy nhưng phải đi đúng hướng. Việt Nam hiện giá đất vẫn cao hơn một số nước lớn trên thế giới. Đất ở Hà Nội TP. Hồ Chí Minh lại cao hơn thành phố lớn như Tokyo New York... Bởi vì Việt Nam đang hội nhập kinh tế đang nằm trên đà phát triển nên có thời cơ rất lớn. Các đô thị ngày một nhiều nhưng phải biết làm sao làm như thế nào có hiệu quả. Phải biết đầu tư vào chỗ chưa ai đầu tư nhưng không phải vì vậy mà đầu tư ào ạt. Coi chừng một lúc nào đó có một cơn sốt ảo mà lao vào thì cũng rủi ro ngay. Nên cái này phải có kinh nghiệm phải đi trước. Đối với chúng tôi khi lập xong quy hoạch và thiết kế dự toán đến khi thi công các nhà đầu tư cùng góp vốn với khách hàng. Nghĩa là lấy đồng vốn nhàn rỗi của dân để đóng góp cùng mình. Chứ thực ra chưa bao giờ chúng tôi làm một dự án mà TCty đi vay hàng chục tỷ đồng. Cho nên rủi ro của mình là rất ít. Hoặc khi lập quy hoạch đến khi khởi công thấy không hiệu quả thì chúng tôi dừng ngay dự án nên việc rủi ro không lớn.

+ Có rất nhiều doanh nghiệp cho rằng Tổng 5 rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực địa ốc điển hình là ở Quảng Ninh ông đánh giá điều này như thế nào?

- Thực ra việc đánh giá như vậy thì hơi cao. Nhưng khiêm tốn mà nói thì khi muốn kinh doanh thành công đòi hỏi yếu tố bẩm sinh năng động sáng tạo biết đi trước họ. Làm kinh doanh mình phải biết bán cái gì mà người ta cần chứ không bán cái mình có. Mình có tài nhưng "thiên thời địa lợi..." không có thì xem như cũng khó mà thành công. Nếu vậy thì phải có TÂM. Còn ở Quảng Ninh lúc đầu khi tôi ra phụ trách chỉ 2 bàn tay trắng "tay không bắt giặc" TCty lập chi nhánh tại Quảng Ninh chỉ cho con dấu và tờ giấy trắng thậm chí không có 100 nghìn đồng. Từ đó đẻ ra một đơn vị mạnh của Tổng 5. Năm 2004 khi kiểm tra đơn vị này lãi 302 tỷ đồng.

+ Là một Doanh nghiệp mạnh đứng trước bờ vực khi con người trẻ như ông nhận trọng trách nặng nề như thế chắc chắn trở ngại?

- Khi kế nhiệm trọng trách này trong lúc đang gặp rất khó khăn để thay thế hẳn bộ máy thì rất khó nên phải từ từ. Người đứng đầu làm sao phải thu phục được nhân tâm. Làm sao đó mỗi CBCNV đến các đơn vị thành viên tâm phục khẩu phục Tổng giám đốc thì mới dễ thành công. Cái đó là gì - hiệu quả là lo đời sống CBCNV biết quan tâm đến từng con người gia đình họ khi đó họ mới an tâm làm việc. Trước Tết này chúng tôi đã thanh toán hết những khoản nợ lương bảo hiểm xã hội cho CBCNV của toàn Tổng Công ty trên 15 tỷ đồng để anh chị em có khoản thu nhập trong ngày Tết. Và khó khăn nữa là những khoản còn tồn đọng lại tôi là người kế thừa phải giải quyết những khó khăn. Trước hết là phải giao dịch mở cửa... làm sao để lấy lại được thương hiệu từ đó các ngân hàng mới cho vay vốn tạo điều kiện trong kinh doanh. Và điều đó đã đạt được.

   + Chiến lựơc sức vươn của Tổng 5?

- Chúng tôi tập trung những dự án đã trúng thầu trên khắp cả nước. Bên cạnh đó là những dự án khai thác quỹ đất đô thị để lấy lợi nhuận bù lỗ cho những năm vừa qua. Năm này Tổng 5 phấn đấu đạt doanh thu khoảng 1.800 tỷ đồng lợi nhuận khoảng trên 300 tỷ đồng theo nghị quyết của HĐQT. Vì Tổng 5 không cần phải doanh số cao chừng đó mà đạt hiệu quả còn hơn phải đưa mục tiêu doanh số lên 3.000-4.000 tỷ đồng mà không đạt thì vô nghĩa. Những đơn vị nào được TCty giao việc những gói thầu là phải có lợi nhuận từ 7-10%. Có hợp đồng hẳn hoi... Và sẽ có thêm 10 đơn vị cổ phần hóa (năm 2004 đã cổ phần hóa được 4 đơn vị).Cổ phần hóa toàn bộ TCty vào năm 2006. Không còn dây dưa nợ nần nếu còn Tổng 5 sẽ không tồn tại. Đó là kế hoạch hành động.

Cạnh tranh giữa các nhà thầu - nguyên nhân lỗ!

+ Có ý kiến cho rằng trước - nay "chưa thống nhất giữa nhà thầu và chủ đầu tư"?

- Là đơn vị thành viên của Bộ GTVT Tổng 5 chưa làm chủ đầu tư một dự án nào cả chỉ thực thi dự án đó thôi. Mình chỉ là người giao thầu trúng thầu một số dự án đó.

+ Nếu hiến kế cho Bộ GTVT ông sẽ...?

- Ngoài việc tổ chức lại nhân sự thì lấy những "ông" mạnh cứu những "ông" yếu lấy những dự án khả thi bù lỗ những dự án chưa khả thi. Những đơn vị mà không thể cứu được thì để đó tính sau chứ không thể một lúc làm cả hàng chục đơn vị. Với địa ốc Tổng 5 là đơn vị đi đầu trong bộ GTVT. Thành công của Tổng 5 là "đón đầu" mới thu được lợi nhuận cao.

+ Là một doanh nhân quan điểm của ông điều này như thế nào?

- Mình có đề nghị với Bộ GTVT Bộ Kế hoạch Đầu tư phải rà soát lại có những chính sách coi lại tại sao một số dự án nước ngoài đầu tư vào Việt Nam họ có hiệu quả. Còn nhà thầu Việt Nam lại thường hay thua lỗ? Có phải do Việt Nam lập dự toán thiết kế tính giá quá thấp hay không? Hay là ép giá thầu xuống để khi trúng thầu các đơn vị thuộc Bộ GTVT thua lỗ chậm lỗ? Tại sao tư nhân trúng thầu họ đầu tư lại làm được có lãi?

+ Nghĩa là giá bỏ thầu rất thấp ảnh hưởng không nhỏ?

- Thực ra bây giờ các nhà thầu Việt Nam cũng như các đơn vị giao thông cũng đương khó khăn về việc làm. Là một TGĐ mà thấy công nhân không có việc làm thì nóng ruột. Khi đó có một dự án đấu thầu thì tranh nhau bỏ thầu cho trúng. Có thể giảm 10-20% để trúng thầu thì tự nhiên cái giảm đó trúng còn đơn giá nhà nước không hề giảm. Gói thầu đó khi anh trúng đương nhiên sẽ dễ bị lỗ. Từ đó xảy ra tình trạng làm dối hiệu quả không cao dẫn đến lỗ tiếp tục bởi phải sửa chữa đi sửa chữa lại bỏ tiền thêm một lần nữa. Bởi thế nên nghiên cứu kỹ có chính sách của Hội nhà thầu Việt Nam như thế nào cho hợp lý.

+ Còn với hiện tượng đầu tư tràn lan?

- Thực ra Chính Phủ cũng như Quốc Hội và Bộ GTVT thống nhất năm tới không có chuyện đầu tư tràn lan. Những dự án nào có vốn mà Quốc Hội đồng ý thì Chính Phủ mới tiếp tục đầu tư. Vì không có nguồn vốn. Kể cả cấp tỉnh thành phố cũng không được đầu tư một cách "vô tội vạ". Bộ GTVT cũng thắc mắc một số địa phương kêu gọi các đơn vị cấp Bộ về đầu tư tại địa phương với những dự án chưa rõ ràng. Không hiệu quả dẫn đến thua thiệt cho đơn vị thi công.

Có bản lĩnh ắt sẽ thành công!

+ Ông có hiến kế kinh nghiệm kinh doanh của mình?

- Mọi người mỗi doanh nghiệp có kinh nghiệm riêng. Với tôi nhìn vào là biết được đầu tư chỗ nào là hiệu quả. Thế thì phải có quá trình học hỏi từ đó đúc rút ra những thành công để lãnh đạo công ty chứ tới đó vẫn chưa đủ. Để cho mình có những bài học xương máu đã trải qua chứ con đường kinh doanh này đầy lắm chông gai thử thách. Lúc vui thì khác mà lúc buồn e cũng đi. Vinh quanh thì tung hô vỗ tay còn thất bại thì lúc đó một mình. TGĐ là người chịu đầu tàu nên lúc nào cũng phải giữ được thương hiệu của Công ty. Đoàn kết nội bộ TCty là vấn đề quan trọng và cái tâm con người là không thể thiếu. Cho dù mình đưa về 1.000-2.000 tỷ đồng mà ở dưới phá thì làm sao tồn tại.

+ Bản lĩnh quyết đoán của đầu tàu thì sao thưa ông?

- Làm kinh doanh là phải quyết đoán và mạo hiểm nhưng mạo hiểm một cách tính toán. Nếu làm kinh doanh mà không quyết đoán và mạo hiểm thì chắc chắn không bao giờ thành công. Và với các yếu tố lanh lẹ sáng tạo tài năng bẩm sinh... Nhất là trong lĩnh vực địa ốc. Nắm được thời cơ là quyết toán đầu tư càng nhanh càng tốt. Có thể lãi ít nhưng mình biết huy động sức dân không vay Ngân Hàng còn hơn là vay Ngân Hàng hàng chục hàng trăm tỷ mà ngồi chờ giá cao bán hoặc chờ mãi rồi cơn "sốt đất" đi qua thì.. lãi đâu không biết thành lỗ. Giống như cái bánh Trung Thu trước đó thì giá trên 20 ngàn đến khi qua Trung Thu chỉ còn dưới 10 ngàn cũng không ai mua. Làm kinh doanh là phải hiểu điều đó.

+ Đối với các đơn vị thành viên bị thua lỗ ông xử lý thế nào?

- Khi tôi về làm TGĐ Tổng 5 tôi xử lý rất mạnh với các đơn vị thành viên. Đang trên đà phát triển mà đơn vị nào làm ăn thua lỗ cách chức ngay Giám đốc đó. Kể cả tôi nếu Tổng 5 tiếp tục thua lỗ thì Bộ trưởng Bộ GTVT cũng cách chức. Với các đơn vị thành viên chúng tôi lập Đoàn thanh tra chưa bao giờ "dính tay vào đơn vị đó" cứ 3-6 tháng thanh tra một lần nếu có dấu hiệu thua lỗ thì xử lý ngay không để kéo dài. Thì bộ máy mới trong sạch. Trong thời gian qua tôi đã cách chức 70% Giám đốc đơn vị thành viên làm ăn không hiệu quả.

Sức trẻ "cái đầu" trẻ

+ Theo ông sức trẻ của những con người trẻ đã tác động như thế nào đến thành bại trong kinh doanh nói chung Tổng 5 nói riêng?

- Với tôi tôi chọn những con người trẻ làm Giám đốc. Bởi ở đó có sự năng động sáng suốt kinh nghiệm sáng tạo mới kiến thức mới. Bởi vì hội nhập là cạnh tranh cạnh tranh cần sức trẻ.

+ Chọn con người trẻ ông có sợ thiếu kinh nghiệm trên "thương trường"?

- Tất nhiên những người trẻ kinh nghiệm đường đời không bằng lớp đàn anh. Nhưng họ có "cái đầu" rất trẻ nắm bắt khoa học kỹ thuật nhanh nhạy và có kiến thức trong học vấn theo tôi sẽ thành công. Còn với các Giám đốc thành viên của Tổng 5 trẻ nhưng hầu hết từ các Xí nghiệp lên Chi nhánh qua Công ty nên lãnh đạo rất tốt.

+ Là người đứng mũi chịu sào một con tàu lớn như Tổng 5 yếu tố thành công?

- Cho dù mình có tài nhưng cũng không thể mang hết Tổng 5 với 17 nghìn con người. Mà tất cả những con người này cùng đóng góp tâm - trí - sức lực... Nghĩa là yếu tố đoàn kết - tâm huyết - xây dựng... là hàng đầu. "Một cây làm chẳng nên non trăm cây chụm lại thành hòn núi cao".

+ Với ông công việc bề bộn như vậy vợ ông có...?

- Tôi nhiều lần nói với vợ con trong những thành công của anh cũng như Tổng 5 hôm nay sau lưng có em. Trên bục vinh quang sự góp công của vợ tôi là không nhỏ. Điều đó là hạnh phúc. Không có em lo việc nhà sao anh có thể lo việc nước.

+ Xin cám ơn ông!


*Đã đăng trang 1 Báo Gia Đình & Xã Hội.
*Đã Đăng trên Giadinh.net.vn

hoanghuuquyet

GỬI NGUYỆT THỰC

Nguyệt Thực quý mến!
Rất cảm ơn em đã có lời chúc mừng anh nhân ngày báo chí Việt Nam. Đúng như em nói:"Tâm huyết và trung thực với nghề làm báo chưa kể bản lĩnh và trí tuệ sâu sắc nữa....". Nghề báo là nghề nguy hiểm mà em !
Đúng là một tuần vừa qua " Lên bơg xuống ruộng với bạn bè Hà Nội nên không có thời gian để commenst cho em thông cảm nhé!
Chúc em có những sáng tác mới.Anh sẽ vào trang em thăm sau nhé! Còn quá mệt.

hoanghuuquyet

gửi Nhạc sĩ Vũ Vĩnh Phúc

Vũ Vĩnh Phúc quý mến !
Gần một tuần ra Hà Nội quá bận rộn vì trúng dịp Ngày nhà báo Việt Nam rồi bạn bè thân hữu nữa nên thỉnh thoảng cũng có vào mạng nhưng chủ yếu là xem email anh mới về Đà Nẵng chiều nay nên trả lời ngay commenst của em đây! Đã nghe bài Ngậm Ngùi của em rồi nhưng mới nghe một vài lần nên chưa dám commenst cho em và phát hiện thời gian anh đi Hà Nội trang em đã có thêm ba ca khúc mới . Rất cảm ơn em với những lời chúc Nhân ngày Báo chí Việt Nam( 21-6) và anh chúc mừng em sức khỏe và hạnh phúc . Có khỏe mới viết nhạc khỏe được như vậy. Bài Ngậm Ngùi mới nghe thôi anh đã rất vừa ý gu nhạc cũng như ca từ... Sẽ có commenst cho từng bài sau nhé!
Thông cảm cho anh mới đi về quá mệt.
Anh HOÀNG HỮU QUYẾT

hoanghuuquyet

Gửi Cô Nhạc sĩ MINH ĐƯỜNG

Viết bởi minhduong Gửi Nhà báo HOÀNG HỮU QUYẾT [ Trả lời ]
21/06/2009 10:27

Kính gửi: Nhà Báo HOÀNG HỮU QUYẾT!
Nhân kỷ niện 84 năm ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam ( 21-6-1925- 21-6-2009).
Minh Đường kính chúc Nhà báo Hoàng Hữu Quyết có nhiều bài viết hay và hấp dẫn- đồng thời chia vui cùng anh ngày báo chí năm nay được vinh dự đại diện giới báo chí trên cả nước được báo CÔNG LÝ( Cơ quan tòa án Nhân dân tối cao)chọn đăng hình anh đang phỏng vẫn một doanh nhân tài năng trên trang 1( Số báo ra ngày 17-6-2009). Nhìn rất oai phong hoành tráng...
Chúc mừng anh có bài viết và bài phỏng vấn rất công phu và đầy trí tuệ người trả lời phỏng vấn rất mạnh mẽ và đầy tâm huyết với trách nhiện nhiệm được giao là một Tổng giám đốc Công ty lớn tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Chia vui cùng anh chắc anh vui lắm nhỉ!?
Đây là một vinh dự vô cùng đối với anh( Người làm báo)...
Kính chúc anh vui khỏe và thật tràn đầy hạnh phúc...
MINH ĐƯỜNG
Minh Đường quý mến!
Anh vừa từ Hà Nội mới về và nhận được commenst của em anh rất vui cảm ơn em có những lời chúc mừng anh Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6. Cuộc đời Người làm báo hạnh phúc nhất là như vậy thôi.Chính vì vậy mà năm nay ngày báo chí( 21-6)anh rất vui như em đoán là hoàn toàn đúng...Đó là VINH DỰ CỦA NGƯỜI LÀM BÁO MÀ!...
Chúc em có những sáng tác mới về mọi lĩnh vực nhất là âm nhạc. Hy vọng những ngày đến anh được nghe thêm những ca khúc mới của em.
Chúc em luôn trẻ đẹp và tràn đầy hạnh phúc. Có như vậy mới có thể cho ra đời nhiều ca khúc khúc hay và mới lạ....
Anh HOÀNG HỮU QUYẾT

Nguyệt Thu

Gửi anh Hoàng Hữu Quyết

Tâm huyết và trung thực với nghề làm báo chưa kể bản lĩnh và trí tuệ sâu sắc nữa....
Chúc mừng anh và bài phỏng vấn đặc sắc.

Nhân ngày nhà báo 21.06.2009 chúc anh Hoàng hữu Quyết nhiều sức khỏe thẳng tiến trẹn con đường đã chọn cùng những vinh dự mà anh đã đạt đuưọc .

NT

Vũ Vĩnh Phúc

Chúc mừng

Kính anh Hoàng Hữu Quyết !
Em xin kính chúc anh sức khỏe và tràn ngập niềm vui nhân ngày NHÀ BÁO VIỆT NAM.

minhduong

Gửi Nhà báo HOÀNG HỮU QUYẾT

Kính gửi: Nhà Báo HOÀNG HỮU QUYẾT!
Nhân kỷ niện 84 năm ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam ( 21-6-1925- 21-6-2009).
Minh Đường kính chúc Nhà báo Hoàng Hữu Quyết có nhiều bài viết hay và hấp dẫn- đồng thời chia vui cùng anh ngày báo chí năm nay được vinh dự đại diện giới báo chí trên cả nước được báo CÔNG LÝ( Cơ quan tòa án Nhân dân tối cao)chọn đăng hình anh đang phỏng vẫn một doanh nhân tài năng trên trang 1( Số báo ra ngày 17-6-2009). Nhìn rất oai phong hoành tráng...
Chúc mừng anh có bài viết và bài phỏng vấn rất công phu và đầy trí tuệ người trả lời phỏng vấn rất mạnh mẽ và đầy tâm huyết với trách nhiện nhiệm được giao là một Tổng giám đốc Công ty lớn tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Chia vui cùng anh chắc anh vui lắm nhỉ!?
Đây là một vinh dự vô cùng đối với anh( Người làm báo)...
Kính chúc anh vui khỏe và thật tràn đầy hạnh phúc...
MINH ĐƯỜNG