NGƯỜI ĐÀN BÀ BÊN NHẠC SĨ PHÚ QUANG

 


NHẠC SĨ PHÚ QUANG

NHẠC SĨ PHÚ QUANG HẠNH PHÚC BÊN NGƯỜI VỢ TRẺ - TRỊNH ANH THƯ


*HOÀNG HỮU QUYẾT

Tôi chỉ là một người phụ nữ bình thường như bao người phụ nữ khác. Tôi sinh ra trong một gia đình có cha là nhà văn (nhà văn Trịnh Đình Khôi) mẹ là cán bộ ngân hàng. Đời sống tình cảm vốn nhiều trắc trở của tôi sẽ giống như con thuyền lênh đênh trên biển những hôm trời trở gió nếu như...

Vâng nếu như tôi không gặp anh Quang (nhạc sĩ Phú Quang - PV) - người đàn ông dung dị của tôi đã giữ thăng bằng giữa vai trò người nhạc sĩ nổi tiếng và người đàn ông đời thường: người chồng người cha để cho tôi một bến đỗ bình yên đích thực...

Câu chuyện tình yêu bắt đầu từ sự tan vỡ...

Tôi sẽ không bao giờ quên cái ngày mà tôi quen anh Quang cách đây 6 năm nghĩ thật buồn cười cái ngày tôi quen anh tôi có cảm xúc cực đoan đối với nghệ sĩ. Nguyên nhân ư? Người đàn bà đổ vỡ sau cuộc hôn nhân ngắn ngủi và đang một mình nuôi con nhỏ như tôi thấy sợ những gì không vững chãi mong manh. Nhưng duyên của anh và tôi do số phận dẫn dắt.

Trước khi gặp anh tôi đã có những đêm dài thao thức lắng nghe những ca khúc của anh cảm giác những ca từ ấy sâu lắng đến tận cùng. Sợi dây đồng điệu giữa chúng tôi ban đầu là âm nhạc chính vì vậy mà sau khi được anh mời đến dự đêm nhạc của anh tôi đã nhận ra sự hoài nghi nỗi bất an của tôi là thừa.

Tình yêu đã đưa chúng tôi lại gần nhau sự giản dị chân phương của anh đã cho tôi cảm giác vững chãi dù tôi biết rõ rằng phía trước tôi và anh còn rất nhiều thử thách.

Bước chân vào cuộc đời một nhạc sĩ nổi tiếng như anh Quang tôi không phải chịu nhiều áp lực bởi anh luôn ở bên tôi và trân trọng tôi. Anh có những đứa con trẻ trung tài hoa những người đàn bà sắc sảo xinh đẹp đam mê anh có những người bạn thành đạt nổi tiếng...

Lúc tôi đến với anh anh dường như đã có tất cả trừ một tình yêu bền vững đích thực. Dư âm của những người đàn bà từng bước chân vào địa hạt tình yêu nơi anh dường như anh chưa bao giờ kể cho tôi nghe. Tôi chỉ biết những thông tin đó qua bạn bè anh và trên báo chí. Mới đây là chị Ngô Hương mà chị đã có chút hé lộ với báo chí.

Nhưng tôi thấy điều đó rất bình thường tôi và anh Quang vô tình gặp vợ chồng chị Ngô Hương tại Nhà hát lớn hai lần tôi thấy bình an vì những cuộc gặp gỡ ấy anh cho tôi cảm giác những gì là quá khứ thì đã khép lại.

Chị Ngô Hương đã tìm thấy hạnh phúc bên người đàn ông của chị tôi cũng vậy thôi. Còn chị - người vợ gắn bó với anh Quang hơn hai chục năm (mẹ của Trinh Hương) tôi cũng từng gặp chị trong đám cưới các con anh Quang và chị chị cũng là nghệ sĩ nhưng có phong cách chỉn chu mực thước trong giao tiếp và chúng tôi cũng chào hỏi nhau như những người chị em.

Tôi đã sống với anh bằng ý nghĩ giản đơn đó. Họa sĩ Lê Thiết Cương nói với tôi rằng tôi là người giản dị nên đã tìm thấy hạnh phúc bên anh Quang tôi nghĩ hạnh phúc phải bắt đầu từ những điều giản dị đâu phải chuyện gì to tát?...

Khi tôi đến với anh con gái riêng của tôi - bé Anh Chi lúc đó 2 tuổi. Có lẽ sự đổ vỡ của bố mẹ

cho cháu sự nhạy cảm trước tuổi. Cháu gần gũi quấn quýt anh Quang từ những ngày đầu tiên chúng tôi hò hẹn.

NHẠC SĨ PHÚ QUANG CÙNG TRỊNH ANH THƯ VÀ CON GÁI

Cháu gọi anh là bố anh yêu thương bé Chi như những đứa con anh sinh ra. Những ngày tôi bận anh đưa con đi học thi thoảng dạy con học bài. Người ta nói phụ nữ đứng chữ Nhâm vất vả nhưng tôi nghĩ rằng hạnh phúc của một người đàn bà là do người đàn ông ban tặng.

Niềm vui bắt đầu hồi sinh trong cuộc sống của tôi và anh dù không nói ra nhưng cả hai chúng tôi nhận ra rằng hạnh phúc đến không dễ dàng nhất là đối với người đàn ông đổ vỡ trong hôn nhân và trải qua nhiều cuộc tình không cập bến. Còn tôi cũng đã có một bài học sâu sắc về sự đổ vỡ nên hai chúng tôi đều lặng lẽ giữ gìn để mái ấm của chúng tôi mãi tươi rói nụ cười con trẻ và những ca khúc mới của anh tiếp tục sinh sôi.

Tôi không muốn một sự đánh đổi nào giữa cuộc sống riêng của anh và âm nhạc. Với người nhạc sĩ âm nhạc là nguồn sống được chắt chiu từ sự sáng tạo của tâm hồn là người đàn bà đời thường của anh tôi chỉ muốn anh mãi "gắn bó" với người tình âm nhạc bởi anh còn phải sống cho âm nhạc để cống hiến và chinh phục người yêu nhạc bằng những khoảnh khắc riêng tư sâu lắng...

Những trở ngại đầu tiên khi gắn bó với anh...

Lúc chúng tôi mới đến với nhau tôi và anh gặp phải sự cách biệt tuổi tác. Anh Quang kém bố tôi 3 tuổi và hơn mẹ tôi 1 tuổi. Nhưng rất may bố tôi là người thuộc giới văn nghệ sĩ nên có cái nhìn thoáng hơn về chuyện tình cảm.

Bố ủng hộ chuyện tình cảm của chúng tôi và tỏ ra quý mến anh Quang. Khi chúng tôi ở bên nhau bố coi anh Quang như một người bạn điều mà chỉ có phương Tây mới có.

Anh Quang bị bệnh tiểu đường căn bệnh của anh gắn liền với máy móc đo liều lượng đường trong máu và những món ăn kiêng mà y học căn dặn. Mang bệnh tật trong người như anh không lúc nào không nguôi khát vọng sáng tạo.

Là một người đàn bà ở bên anh tôi chẳng biết làm gì ngoài chăm sóc cho anh những bữa ăn đơn giản ngày thường động viên anh giữ gìn sức khỏe cho tốt. Nhiều người tỏ ra hoài nghi về mối tình có vẻ thiếu sự bền vững của chúng tôi khi anh Quang vừa có bệnh lại cách biệt với tôi quá nhiều về tuổi tác.

Nhưng sự cách biệt chẳng nói lên điều gì vì con người ai cũng cần một tình yêu chân thành và một mái ấm bền vững. Ở tôi có những điều mà anh đang tìm kiếm và ở anh cũng vậy. Chính sự bền vững đó đã giúp tôi và anh vượt qua mọi khó khăn thử thách để đến với nhau.

Lúc anh Quang đặt chân ra Hà Nội anh chưa mua nhà. Tôi đã cùng anh kinh doanh nhà hàng thuê nhà và sống với nhau mấy năm liền. Thật kì lạ những ngày đầu tiên tôi đến với anh Quang nhiều người cho rằng có sự mưu cầu về vật chất trong cuộc sống riêng của chúng tôi. Điều ấy là sai lầm anh Quang không thể nhiều tiền bằng những người thuộc tầng lớp giàu có và nếu chỉ đến với anh vì sự nổi tiếng chắc cũng không giống như mối tình trước của anh tôi sẽ là người tiếp theo ra đi...

Hạnh phúc mỉm cười...

Chúng tôi đã đăng ký kết hôn được 6 tháng điều ấy có nghĩa lý gì không nhỉ? Tôi sẽ là "bà Phú Quang" hợp pháp? Ồ không? Tôi nghĩ rằng việc chúng tôi đi đến hôn nhân là cách khẳng định một tình yêu được thử thách 6 năm đã có một kết thúc có hậu.

    

HẠNH PHÚC BÊN NHAUMột đám cưới sắp diễn ra và một đứa con chung là điều mà không phụ nữ nào khi kết hôn không mong đợi. Tôi từng nói với anh Quang điều đó trước khi đến với anh tôi là người phụ nữ của gia đình và mong muốn những điều vững chãi. Hôn nhân không phải là một câu chuyện tầm phào qua đường. Anh yêu thương trân trọng tôi hơn vì những điều đơn giản đó.

Hiện nay chúng tôi đã mua nhà ở Tứ Liên Tây Hồ Hà Nội và muốn an cư lạc nghiệp. Anh hiện còn một con gái đang sống ở Sài Gòn con trai lớn du học ở Singapore. Cuộc sống đối với người đàn bà bình dị như tôi thế là đủ. Những khi anh có sáng tác mới anh thường gọi tôi vào gảy đàn hát cho tôi nghe thử những thời khắc bình yên ấy tôi muốn được lưu giữ mãi trong khoảng trời riêng mãi mãi...

Điều khiến tôi cảm động là anh đã sáng tác riêng một ca khúc để tặng tôi ca khúc ấy với nhiều ca từ xúc cảm đã làm lay động nhiều tâm hồn bạn trẻ đang yêu: "Mùa thu giấu em" - Có phải em mùa thu lâu đến thế/ để cuối đường anh chợt nhận ra em...".

hoanghuuquyet

Gửi Vũ Thanh Hoa

Viết bởi vuthanhhoa [ Trả lời ]
03/09/2009 20:01

Anh kính mến!

Với nghệ sỹ đích thực sự phù hợp về tâm hồn chính là điều quan trọng nhất làm say mê nhau anh nhỉ mọi thứ khác hình như đã lui về...thứ yếu. Hì hì.
Em gái qua thăm anh ạ chúc anh vui và nhiều Entry hay anh nhé.

Đúng như em nhận định vậy. Tình yêu rất cần sự đòng điệu tình yêu không biên giới nên mọi thứ yếu khác phải kùi về thôi. Chúc em khoẻ.

vuthanhhoa

Anh kính mến!

Với nghệ sỹ đích thực sự phù hợp về tâm hồn chính là điều quan trọng nhất làm say mê nhau anh nhỉ mọi thứ khác hình như đã lui về...thứ yếu. Hì hì.
Em gái qua thăm anh ạ chúc anh vui và nhiều Entry hay anh nhé.

hoanghuuquyet

Gửi Thanh Trắc Nguyễn Văn

Viết bởi Thanh Trắc Nguyễn Văn [ Trả lời ]
29/08/2009 20:24

Cảm ơn bài viết của anh đã cung cấp nhiều tư liệu về nhạc sĩ Phú Quang

Thanh Trắc Nguyễn Văn

Cảm ơn Thanh trắc Nguyễn Văn đã ghé đọc. Chúc bạn ngày nghỉ cuối tuần trọn vẹn .

Thanh Trắc Nguyễn Văn

Cảm ơn bài viết của anh đã cung cấp nhiều tư liệu về nhạc sĩ Phú Quang

Thanh Trắc Nguyễn Văn

hoanghuuquyet

Gửi Nhà văn- Nhà thơ Nguyệt Thu

Viết bởi Nguyệt Thu gởi anh Hoàng Hữu Quyết thăm anh HHQ [ Trả lời ]
29/08/2009 12:38

em ghé thăm anh

chưa lấy lại phong độ để có thể cảm nhận và còm chân thực nên em không thể nói gì hơn là luôn mong anh sức khỏe và bình an .
Nguyệt Thu

Cảm ơn em đã ghé thăm anh chưa khỏe không nên cố gắng rất nguy hiểm. Bog chỉ là chơi và giải trí mà thôi. SỨC KHỎE CỦA MÌNH LÀ TRÊN HẾT. Chúc em chóng bình phục..

Nguyệt Thu gởi anh Hoàng Hữu Quyết

thăm anh HHQ

em ghé thăm anh

chưa lấy lại phong độ để có thể cảm nhận và còm chân thực nên em không thể nói gì hơn là luôn mong anh sức khỏe và bình an .
Nguyệt Thu

hoanghuuquyet

Gửi nhạc sĩ Thu Hường

Viết bởi TH [ Trả lời ]
28/08/2009 06:42

Cám ơn anh đã cho biết thông tin về NS Phú Quang qua bài viết này. Em rất ngưỡng mộ NS Phú Quang em hay biểu diễn bài : Đâu phải bởi mùa thu Điều giản dị của Phú Quang. Hôm trước khi Hội nhà văn TP Đà NẴng mời em giao lưu tại Hội VHNT Đà nẵng em có hát Điều giản dị đó anh. Chúc anh vui có nhiều bài hay

Cảm ơn Thu Hường ghé thăm và khen.Anh cũng rất thích nhiều ca khúc của Phú Quang trong đó có bài Điều giản dị. Chcus em khỏe sáng tác đều tay.

hoanghuuquyet

Gửi Lê Vi

Viết bởi Lê Vi chia sẻ [ Trả lời ]
28/08/2009 05:49

Những bài viết chuyên sâu về nhạc của anh rất hay chúc anh ngày vui.

Cảm ơn Lê Vi đã ghé thăm và khen anh.

hoanghuuquyet

Gửi nhà thơ Mai Thanh Tịnh

Viết bởi Mai Thanh Tịnh [ Trả lời ]
27/08/2009 21:54

Bái phục chuyên gia!những bài viết rất Đàn ông vì anh là Đàn ông.hi hi!!!!
Chúc anh vui!

Cảm ơn Thanh Tịnh đã có lời khen. Hẹn một ngày gần nhất sẽ gặp nhau.

hoanghuuquyet

Gửi haydanhthoigian

Viết bởi haydanhthoigian Chào anh Hoàng Hữu Quyết [ Trả lời ]
27/08/2009 19:17

Tôi cũng rất thích nghe nhạc Phú Quang những ca khúc của Phú Quang rất lãng mạn nhẹ và da diết. Và tôi cũng mới viết một vài dòng nhân sinh nhật anh Tạo với bài thơ "Chia" nhạc Phú Quang tựa "Một dại khờ một tôi".
Chúc anh vui khỏe
Đúng là nhạc của Phú Quang nhẹ nhàng da diết và lãng mạn thật. Chúc bạn khỏe và có những sáng tác hay.