NHẠC SĨ HOÀNG NGUYÊN – TÀI HOA VÀ BẠC MỆNH !

 CA KHÚC AI LÊN XỨ HOA ĐÀO
SÁNG TÁC HOÀNG NGUYÊN
CA SĨ THỂ HIỆN ÁNH TUYẾT


Nhắc đến nhạc sĩ Hoàng Nguyên hầu hết bạn yêu nhạc đều biết và yêu mến người nhạc sĩ tài hoa và bạc mệnh này qua những ca khúc đã đi vào lòng người yêu nhạc của ông với những ca khúc nôỉ tiếng : " Ai lên xứ hoa đào"...Tuy nhiên còn nhiều ca khúc hay  khác của ông mà ít người biết đến tên tác giả như : " Anh đi về đâu" " Cho người tình lỡ"...Đặc biệt nhạc sĩ Hoàng Nguyên viết về Huế rất nhẹ nhàng nhưng độ thẩm thấu vào tiềm thức người  yêu nhạc rất niên viễn như : " Tà áo tím" và một số ca khúc khác...

TÁC GIẢ TẠI CASINO 


Hoàng Nguyên

một nhạc tên tuổi tác giả các ca khúc nổi tiếng dưới đây:

Tác phẩm

 • Ai lên xứ hoa đào
 • Anh đi mai về
 • Anh đi về đâu
 • Bài tango cho riêng em
 • Bài thơ hoa đào
 • Cho người tình lỡ
 • Đường nào em đi
 • Đường nào lên Thiên Thai
 • Duyên nước tình trăng
 • Em chờ anh trở lại
 • Lá rụng ven sông
 • Lời dặn dò
 • Lời người ở lại
 • Sao em không đến
 • Tà áo tím
 • Thuở ấy yêu nhau
 • Tiếng hai đêm

Nhạc sĩ Hoàng Nguyên tên thật là Cao Cự Phúc sinh ngày 3 tháng 1 năm 1932 tại Quảng Trị. Và mất ngày 21 tháng 8 năm 1973 tại Sài Gòn .

Ông là cựu học sinh Quốc học Huế tốt nghiệp cử nhân Anh văn tại đại học Sài gòn dạy Anh văn và âm nhạc tại các trường trung học Đà Lạt Vĩnh Long Sài gòn từng phụ trách ban nhạc đại hòa tấu Hương Thời Gian trên Đài truyền hình Việt Nam và chương trình Tiếng Thời Gian trên Đài phát thanh Sài Gòn.

CA KHÚC ANH ĐI VỀ ĐÂU
SÁNG TÁC HOÀNG NGUYÊN
CA SĨ THỂ HIỆN ÁI VÂN


Nói đến Hoàng Nguyên mọi người đều liên tưởng đến hai  ca khúc một thời yêu thương vang bóng: Ai lên xứ hoa Đào & Bài thơ hoa Đào. Và ngược lại nói đến Đà Lạt cùng Hoa Anh Đào chúng ta gợi nhớ Hoàng Nguyên.

Lãng đãng mờ ảo với khói sương với màu hoa với mây trời... giữa chốn trần tục được thăng hoa qua lời ca tiếng nhạc như lạc bước vào chốn bồng lai.

Với ca khúc Ai lên xứ hoa Đào bắt gặp hình ảnh:


"Ai lên xứ Hoa Đào dừng chân bước lần theo đường hoa.
Hoa bay đến muôn người ngại ngần rồi hoa theo chân ai
Đường trần nhìn hoa bướm rồi lòng trần mơ bướm hoa
Lâng lâng trong sương khói rồi bàng hoàng theo khói sương
Lạc dần vào quên lãng rồi đường hoa lặng bước trong lãng quên..."


Với tâm hồn lữ khách mộng mơ trử tình... ru hồn vào cõi mộng cùng bóng dáng giai nhân như tơ vương mây trời giăng mắc trong
Bài Thơ Hoa Đào:"Ngày nào dừng chân phiêu lãng khách tới đây khi hoa đào vương lối đi.
Màu hoa in dáng trời tình hoa lưu luyến người
Bồi hồi lòng lữ khách thấy cơi vơi...

...Giấc mơ tiên nữ giáng xuống trần
Tóc mây buông lơi tha thiết bên hồ.
Đợi tình quân đến trong giấc mơ...".


Chàng lữ khách đó sinh trưởng và lớn lên ở Quảng Trị và Huế. Cũng như nhiều chàng trai trẻ khác thời bấy giờ tham gia kháng chiến chống Pháp vào đầu thập niên 1950 và sau đó chàng giã từ núi rừng miền Trung chu du vào thành phố mù sương. Mang tâm hồn nghệ sĩ Hoàng Nguyên có năng khiếu về hội họa và âm nhạc như Văn Cao. Và chàng thư sinh đó mang tâm hồn lãng mạn say mê hình ảnh theo truyền thuyết hai chàng Lưu Thần Nguyễn Triệu vào dịp tết Đoan Ngọ lạc chốn thiên thai với thiên nhiên mây ngàn gió núi tiếng thông reo suối gọi như tiếng nhạc quyện hồn cùng hình ảnh tiên nữ ca khúc
Đường nào lên Thiên Thai xuất hiện cùng với bước chân lãng du chàng phiêu bạt trong nỗi mê hoặc trong lời cám dỗ ở tâm hồn nghệ sĩ bởi phù hợp với khung cảnh trữ tình làm thành ca khúc say đắm khán thính giả thành phố mù sương của thời bấy giờ:


"Cầm tay em anh hỏi: đường nào lên thiên thai đường nào lên thiên thai...

Nơi hoa xuân không hề tàn
Nơi bướm xuân không hề nhạt
Nơi tình xuân không úa màu bao giờ..."

Rồi nơi đó tâm trạng niềm khắc khoải ưu tư được tỏ bày:

"Anh nào biết đường lên thiên thai!
Khi trời đất còn vương thương đau
Khi hồn anh chưa biết sẽ về đâu?
Anh nào biết đường lên thiên thai
Khi lòng còn như băng buốt giá
Và tình còn e ấp nói không nên lời..."


Dáng người dong dỏng cao mái tóc chải bồng bềnh nhà giáo nhạc sĩ bước vào tuổi đôi mươi tay ôm cây đàn guitare giọng hát trầm buồn điểm chút phong trần lãng tử trông tựa bức tranh The Guitarist của Picasco trở thành thần tượng cho bao kiều nữ yêu văn nghệ và vô hình chung gợi lại quá khứ đáng "lưu ý" của chính quyền thời bấy giờ.

Hoàng Nguyên dạy học tại trường tư thục Tuệ Quang thuộc chùa Linh Quang khu số 4 Đà Lạt Thượng tọa Thích Thiện Tấn (anh ruột thầy Nhất Hạnh) làm Hiệu trưởng. Nhà giáo Cao Cự Phúc dạy Việt văn lớp đệ lục thầy Nhất Hạnh dạy Việt văn lớp đệ thất. Tên tuổi hai nhà giáo như một hấp lực lôi cuốn học sinh đến trường Tuệ Quang.

Chẳng được bao lâu sóng gió cuộc đời nổi dậy năm 1956 trong một trận lùng bắt ở Đà Lạt trường Tuệ Quang có nhiều nhà giáo bị bắt như Lý Quốc Việt giáo sư Toán Lý Hóa Nguyễn Hữu chỉnh giáo sư Pháp văn... vì hoạt động đảng phái (Đại Việt) và Cao Cự Phúc vì có tham gia trong phong trào "kháng chiến" chống Pháp. Hoàng Thi Thơ ở Sài Gòn phối hợp cùng Hoàng Nguyên tổ chức đại nhạc hội tại Đà Lạt. Đêm đó có truyền đơn đã rãi bên ngoài. Trưởng ty Công an Cảnh Sát Phạm Trọng Lý (cha ghẻ nữ ca sĩ được thành danh trong mấy thập niên qua) đã có thành kiến với Hoàng Nguyên nhân cơ hội nầy quy kết đầu mối có bàn tay của "đối tượng" nên đem cảnh sát  đến nhà khám xét. Chẳng may bắt gặp được nhiều bản nhạc tiền chiến có cả bản "Tiến Quân Ca" của Văn Cao nhạc phẩm đó Hoàng Nguyên rất ái mộ. Văn Cao đã nổi danh với ca khúc Thiên Thai. Dưới mắt quan chức thẩm quyền đứng đầu là Trung tá Tỉnh trưởng ca khúc Đường Nào Lên Thiên Thai có phần ủy mị yếm thế ru ngủ tuổi trẻ và ông cho rằng người sáng tác ca khúc nầy mơ về một thiên đường không tưởng vẫn còn đi theo con đường của văn nghệ sĩ bên kia vỹ tuyến... Hoàng Nguyên bị bắt và đày ra Côn Đảo khoảng năm 1957.


"...
Những tháng ngày ở Côn Sơn người nghệ sĩ này đã được một vị Chỉ huy trưởng đảo Côn Sơn cảm tình và đưa về tư thất dạy nhạc và Việt văn cho một ái nữ của ông. Tên H lúc đó mới 19 tuổi... Cảnh biển và Thuyền cùng trăng là môi trường cho tình yêu đôi lứa chấp cánh...

Khi biết người con gái của Chúa đảo mang thai. Mối tình hai nhịp so le bị phát giác. Để giữ thể thống cho gia đình. Vị Chúa Đảo giữ kín chuyện nầy và chỉ bảo riêng với người gây ra tai họa là nhạc sĩ Hoàng Nguyên: ông ta đòi hỏi Hoàng Nguyên phải hợp thức hóa chuyện lứa đôi của hai người với điều kiện sẽ vận động cho người nhạc sĩ được trả tự do...

Đứng trước hoàn cảnh tiến thối lưỡng nan Hoàng Nguyên phải hứa để đáp ứng điều kiện nhằm gỡ danh dự cho gia đình vị Chúa Đảo.

Và sau đó Hoàng Nguyên được trả tự do trở về Sài Gòn lên Đà Lạt thăm lại trường cũ. Dù rất yêu thích thành phố cao nguyên song cuộc sống không được thoải mái nên chàng về ở Sài Gòn. Tuy đã hứa và  . Mối tình ngang trái nầy thấp "Đây là mối tình lớn của người nghệ sĩ. Nhưng cánh chim bằng yêu chuộng tự do và nghệ thuật Hoàng Nguyên không dám trở lại hải đảo để làm rễ ở một nơi rất thiếu tình người quanh năm suốt tháng khô cằn với sinh hoạt hẹp hòi của những người tù áo xanh... Chàng đành làm cánh chim bay không bao giờ trở lại" thoáng trong tác phẩm "La Chartreuse de Parme" của văn hào Pháp Stendhal nàng Clélia Conti con gái trấn thủ ngục thành Parme đẹp quyến rũ ngất ngây bao con tim cả chàng văn sĩ định mệnh trớ trêu chỉ còn lại ảo ảnh ngang trái và bi thương.

Ở Sài Gòn Hoàng Nguyên vừa tiếp tục con đường văn nghệ vừa dạy học ở trường tư thục Quốc Anh vừa tìm cách tiến thân trên con đường học vấn. Năm 1961 Hoàng Nguyên theo học tại Đại học Sư Phạm Sài Gòn ban Anh văn. Thời gian theo học đại học Hoàng Nguyên được sự bảo bọc của Ô.Bà Phạm Ngọc Thìn Thị trưởng Phan Thiết tư thất ở Sài Gòn. Phu nhân Phạm Ngọc Thìn là nữ tài tử Huỳnh Khanh cảm mến tài nghệ và tính tình của Hoàng Nguyên nên nhận làm em nuôi nhân tiện dạy kèm con gái của ông bà là cô Ngọc Thuận. Ngọc Thuận là một thiếu nữ đài các tâm hồn lãng mạn làm thơ viết văn viết báo.. với bút hiệu Trưng Liệt Dung.

Hoàng Nguyên khởi đầu là em nuôi của gia đình Ô.bà Phạm Ngọc Thìn để dạy cho ái nữ dần dà hai tâm hồn thầy trò đa cảm gặp nhau Hoàng Nguyên yêu đắm đuối cô con gái ông Phạm Ngọc Thìn và cuối cùng trở thành rể của gia đình ân nhân trên. Nhạc khúc Thuở Ấy Yêu Nhau ra đời trong khoảng thời gian nầy:


"Thuở ấy yêu nhau anh làm thơ

Thuở ấy yêu nhau em đợi chờ
Dòng nước Hương Giang trôi lặng lờ
Chưa biết chi giận hờn và chưa biết sầu mộng mơ...

...Và người lên xe hoa
Từ giã bến sông dài!

Để đến hôm nay tôi ngồi đây
Lặng ngắm hoa soan rơi rụng đầy. Người ơi thơ ngây đã lỡ rồi
Khi ta xa nhau rồi tôi xin chép lại vần thơ".


Ca khúc bày tỏ nỗi niềm của chàng nhạc sĩ với người con gái đã có đứa con với chàng ở Côn Sơn được gia đình đưa về sinh sống bên dòng Hương Giang. Chàng đã bắt được liên lạc với nàng nhưng nàng đã chịu đắng cay với niềm đau phụ tình nên không thể hàn gắn mối tình mang đậm vết thương. Nàng tạo lập cuộc đời mới với người đàn ông khác.

Trở lại Sài Gòn Hoàng Nguyên nhận Ngọc Thuận làm vợ. Và chàng dù biết qua bằng hữu về tính "lãng mạn đa tình" của người vợ nhưng định mệnh mang đến hệ lụy và oan nghiệt trớ trêu với cuộc đời đành chấp nhận. Thiên tình sử xảy ra giữa chàng nhạc sĩ và nhà báo Tổng thư ký tờ Kỷ Nguyên Mới tác giả TSNK và cũng là tác giả tác phẩm bằng xương bằng thịt nhường tác quyền cho chàng nhạc sĩ trông nom. Và tiếp nối với người tình chủ nhân "tổ hợp GIÓ".

Thế nhưng Ngọc Thuận lại rất ghen tuông. Khi biết được ẩn tình của ca khúc Thuở Ấy Yêu Nhau nàng đã tức giận đốt nhiều sáng tác viết tay của Hoàng Nguyên không muốn người chồng bị cắm sừng còn vướng mắc hình ảnh người tình xưa cũ nào trong cung đàn nét nhạc.

Năm 1965 Hoàng Nguyên bị động viên vào Khóa 19 Trường Bộ Binh Thủ Đức. Ra trường được thuyên chuyển về Cục Quân Cụ dưới quyền của Đại tá nhạc sĩ Anh Việt Trần Văn Trọng. Ban nhạc Hương Thời Gian của Anh Việt giao cho Hoàng Nguyên làm trưởng ban phần kỷ thuật và hòa âm do Nguyễn Hậu (em ruột của N.S Nguyễn Hiền) đảm nhận. Hương Thời Gian xuật hiện trên sóng Phát thanh  & Truyền hình đã thu hút khá đông thính giả yêu nhạc.

Thế rồi "Trong một chuyến công tác bằng xe Jeep ở miền Đông Hoàng Nguyên qua đời tại dốc 47 Vũng Tàu bằng tai nạn xe hơi năm 1973" . Hoàng Nguyên vĩnh viễn ra đi vào cõi miên viễn lúc vừa 40 được chôn cất ở nghĩa trang đô thành để lại vợ và 3 con.

Năm 1973 nhóm thân hữu Hoàng Nguyên gồm nhạc sĩ Nguyễn Hiền Anh Việt Lê Trọng Nguyễn Lan Đài cho xuất bản tuyển tập nhạc của nhóm thân hữu nói trên để phổ biến lấy tiền xây mộ bia cho Hoàng Nguyên.

Hoàng Nguyên sáng tác rất nhiều nhạc phẩm đã một thời vang vọng nét nhạc lời ca nhẹ nhàng duyên dáng trử tình đam mê... vương vấn đau thương.

CA KHÚC TÀ ÁO TÍM
SÁNG TÁC HOÀNG NGUYÊN
CA SĨ THỂ HIỆN THUỲ DƯƠNG
Ca khúc

Tà Áo Tím đã làm sống dậy hình ảnh yêu kiều thướt tha của chốn thần kinh bên dòng sông Hương núi Ngự:


"Một chiều lang thang bên dòng Hương Giang
Tôi gặp một tà áo tím
Nhẹ thấp thoáng trong nắng hương
Màu áo tím sao luyến thương
Màu áo tím sao vấn vương...

...Mặc thời gian dìu đôi cánh biết
Mặc dòng sông dịu nghiêng luyến tiếc
Mặc chiều thu buồn như hối tiếc...

Tôi mơ màu áo ước mong sao áo màu khép kín tin nhau...

...Người áo tím qua cầu và áo tím phai mầu
Để dòng Hương Giang hờ hững cuốn nơi nào!".

Trong ca khúc Cho Người Tình Lỡ tỏ bày tâm trạng của người nghệ sĩ cho cuộc tình ngang trái lỡ làng:CA KHÚC CHO NGUỜI TÌNH LỠ
SÁNG TÁC HOÀNG NGUYÊN
CA SĨ THỂ HIỆN LỆ THU

Niềm cay đắng bi thương đó cùng với sự nuối tiếc để trang trải tha thứ cho nhau thấp thoáng trong tình khúc Đừng Trách Gì Nhau:

"Ôi! trời làm giông tố
Để người thầm trách người sao hững hờ khôn nguôi.
Ôi! nửa đời gió sương
Mà còn đắng cay mà còn chua xót vì nhau...

...Oán trách nhau chi bơ vơ nhiều rồi xót xa nhiều rồi".

Khi khoác áo chiến y Hoàng Nguyên sáng tác nhiều ca khúc về hình ảnh người chiến sĩ tình ca Lá Rụng Ven Sông là một trong những bản tango hay nhất vào thập niên 60 & 70:

"Thương ai ngoài sương gió
Đời lính chiến gian lao
Đêm đêm nhìn tay súng
Lòng nghĩ tới mai sau
Thương ai vì sông núi
Mà khoác áo chinh y
Thương ai vẫn thương ai.

Thương ai đã thương ai rồi
Dù tháng năm dần trôi
Dù lá hoa tàn phai
Lòng nầy vẫn nhớ thương ai..."

Trong chinh chiến người chiến binh vẫn mang nặng tình cảm chan chứa lãng mạn giữa cảnh ngăn cách tiền tuyến hậu phương được gởi gấm trong ca khúc Sao Em Không Đến:

"Đời tôi từ ngày khoác áo chiến binh
Lên đường biết rằng lòng nầy đã bớt vấn vương
Chiều nay lòng chợt thấy nhớ thương em
Thương về mái tóc êm đềm
Buông dài phủ kín hồn anh..."

Mùa hè 1971 ba tháng quân trường nhạc sĩ Hoàng Nguyên theo học Khóa III Trung cấp CTCT tại Trường ĐH.CTCT ở Đà Lạt. Anh đảm nhận Ủy viên Văn nghệ. Trở lại thành phố mù sương với anh được trở về chốn cũ ở thập niên 50. Hình ảnh và tên tuổi Hoàng Nguyên rất thân quen với Đà Lạt vì vậy khi anh liên lạc để tổ chức văn nghệ cho khóa được nhiều bóng hồng đáp ứng. Tính tình điềm đạm ít nói không thích phê phán chỉ trích người vắng mặt anh sống nhiều với nội tâm chỉ lắng nghe ít đả phá. Khi đề cập đến những khuôn mặt nhạc sĩ bạn như Hoàng Thi Thơ Phạm Duy Phạm Đình Chương Văn Phụng Nguyễn Hiền... anh chỉ nhắc đến những bản nhạc hay của họ được nhiều người ưa thích.

Đối diện quân trường có trường nữ Trung học Bùi Thị Xuân thời gian liên lạc cho chương trình văn nghệ anh có "mối giao cảm" với hai cô giáo trong đó có Ấu Lăng (em ruột của Bùi Tín).

Anh đã ra đi biền biệt lời ca nét nhạc vẫn còn để lại cho nhân thế thưởng thức. Tiếc rằng thời gian qua nhiều trung tâm sản xuất Cassette CD Video... không tôn trọng nhạc sĩ sáng tác chỉ để tên ca sĩ trong đó có nhiều nhạc phẩm của anh. Tiếng hát Xuân Thu với Ai lên xứ hoa Đào Anh Khoa qua Bài Thơ Hoa Đào Hà Thanh trong Thuở ấy yêu em Tà áo tím Jo Marcel với Lá Rụng Ven Sông... gắn bó với tình ca của Hoàng Nguyên qua năm tháng.

Mong một ngày nào đó có muôn ngàn cánh Hoa Anh Đào phủ lên mộ anh tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa trong nghệ thuật nhưng gặp bao ngang trái trong cuộc đời...


N.S NGUYỄN ÁNH 9
Nguyễn Đình Ánh
( tức nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9) theo học trường Taberd đến năm 1954 rồi lên Đà Lạt ở nội trú trường Yersin cho đến năm 1958. Ông tập chơi dương cầm từ nhỏ và trong thời gian học ở Đà Lạt Nguyễn Đình Ánh có quen biết với nhạc sĩ Hoàng Nguyên và được Hoàng Nguyên dìu dắt vào con đường âm nhạc.

hoanghuuquyet.voweblogs.com

Gửi Nguyễn Minh Quang

7. Nguyễn Minh Quang
05/27 2010 | 18:48

NMQ:
Lâu rồi mới ghé thăm anh
Chuyện tình của biển tan tành rồi sao ?
Thương cành hoa liễu năm nào
Mới bình minh đó đã vào hoàng hôn
HHQ:
Lâu rôi em ghé thăm anh
Thấy chăng biển vẫn hát lời ngàn năm
Liễu xanh thì liễu vẫn xanh
Đem bình minh đến ngỏ lời cầu hôn

Lâu nay anh quá bận mới chuyển công tác về tờ báo mới nên áp lực công việc rất cao. Tuy vậy vẫn cố gắng duy trì trang nhà để cùng anh em chia sẻ. Chúc bác sĩ khoẻ thành đạt và hạnh phúc.
Rất quý mến.
HOÀNG HỮU QUYẾT

Nguyễn Minh Quang

Hoàng Hữu Quyết

Lâu rồi mới ghé thăm anh
Chuyện tình của biển tan tành rồi sao ?
Thương cành hoa liễu năm nào
Mới bình minh đó đã vào hoàng hôn

hoanghuuquyet.vnweblogs.com

Gửi Moon

4. Moon
05/24 2010 | 18:24

Moon ghé thăm anh đây.Cảm ơn những thông tin bổ ích về nhạc sĩ Hoàng Nguyên mà anh đã cung cấp và được nghe một số bài hát của nhạc sĩ.Đặc biệt là ca khúc:Ai lên xứ hoa đào rất quen thuộc lâu nay nhưng không biết cha đẻ của nó.hì hì cảm thấy thơm lây vì nhạc sĩ người QT miềng.
Chúc anh vui!
Cảm ơn em đã ghé đọc bài này chúc em một ngày làm việc hiệu quả em nhé!
Quý mến

hoanghuuquyet.vnweblogs.com

Gửi Nguyệt Thu

3. Nguyệt Thu
05/24 2010 | 09:05

Thu đọc bài viết về nhạc sĩ Hoàng Nguyên mà lòng lâng lâng một hoài cảm về người nhạc sĩ tài hoa mà bạc mệnh.
TÀ ÁO TÍM AI LÊN XỨ HOA ĐÀO CHO NGƯỜI TÌNH LỠ là các ca khúc mà Thu vô cùng yêu thích không ngờ là những tác phẩm của NS Hoàng Nguyên.
Anh Hoàng hữu Quyết luôn có những bài viết chuyên về các nhạc sĩ như thế nầy là giúp cho độc giả có cơ hội hiểu biết thêm về cuộc đời và tác phẩm của các nhạc sĩ là những con người ít khi có ai biết đến đời riêng .
Cũng là một nét hay của nhà báo HHQ.
Thân chúc anh luôn vui khỏe.
NT

Chào em!
Anh cũng rất yêu nhạc của nhạc sĩ Hoàng Nguyên từ thời còn sinh viên hơn nữa Hoàng Nguyên lại là người đồng hương với anh nên lại càng mến mội ông hơn.
Chúc em khỏe và sáng tác đều.
Quý mến

Moon

Moon ghé thăm anh đây.Cảm ơn những thông tin bổ ích về nhạc sĩ Hoàng Nguyên mà anh đã cung cấp và được nghe một số bài hát của nhạc sĩ.Đặc biệt là ca khúc:Ai lên xứ hoa đào rất quen thuộc lâu nay nhưng không biết cha đẻ của nó.hì hì cảm thấy thơm lây vì nhạc sĩ người QT miềng.
Chúc anh vui!

Nguyệt Thu

Thu đọc bài viết về nhạc sĩ Hoàng Nguyên mà lòng lâng lâng một hoài cảm về người nhạc sĩ tài hoa mà bạc mệnh.
TÀ ÁO TÍM AI LÊN XỨ HOA ĐÀO CHO NGƯỜI TÌNH LỠ là các ca khúc mà Thu vô cùng yêu thích không ngờ là những tác phẩm của NS Hoàng Nguyên.
Anh Hoàng hữu Quyết luôn có những bài viết chuyên về các nhạc sĩ như thế nầy là giúp cho độc giả có cơ hội hiểu biết thêm về cuộc đời và tác phẩm của các nhạc sĩ là những con người ít khi có ai biết đến đời riêng .
Cũng là một nét hay của nhà báo HHQ.
Thân chúc anh luôn vui khỏe.
NT

hoanghuuquyet

Gửi nhạc sĩ VŨ VIĨNH PHÚC

1. Vũ Vĩnh Phúc
05/23 2010 | 15:42

Kính anh Hoàng Hữu Quyết !
Em cũng là một thính giả rất yêu nhạc Hoàng Nguyên. Em cũng đã tìm đọc và biết được một số thông tin về nhạc sĩ tài hoa bạc mệnh này. Cám ơn bài viết của anh đã cung cấp cho em thêm một số thông tin mà em chưa biết về ns Hoàng Nguyên và cho em được thưởng thức lại một số ca khúc thật hay của ông.

Chúc anh sức khỏe vui nhiều anh nhé

Vậy là anh em mình đồng cảm với nhau về nghe nhạc rôì. Anh rất thích gu nhạc của Hoàng Nguyên. Cảm ơn em đã ghé đọc . Chúc em khoẻ và sáng tác đều

Vũ Vĩnh Phúc

Kính anh Hoàng Hữu Quyết !
Em cũng là một thính giả rất yêu nhạc Hoàng Nguyên. Em cũng đã tìm đọc và biết được một số thông tin về nhạc sĩ tài hoa bạc mệnh này. Cám ơn bài viết của anh đã cung cấp cho em thêm một số thông tin mà em chưa biết về ns Hoàng Nguyên và cho em được thưởng thức lại một số ca khúc thật hay của ông.

Chúc anh sức khỏe vui nhiều anh nhé !