Cảnh báo với cư dân mạng vn.weblogs.com

 

NHẠC SĨ VŨ VĨNH PHÚC

NHÀ THƠ LƯU MINH PHƯƠNG


CA KHÚC : TỪ NGÀY CÓ WEB
SÁNG TÁC: VŨ VĨNH PHÚC
LỜI THƠ:  LƯU MINH PHƯƠNG
CA SĨ THỂ HIỆN: ANH NGUYÊN


BLOGGER ĐÀ NẴNG THĂM BLOGGER QUẢNG TRỊ


"...Từ ngày có web như trồng vườn hoa.."


*HOÀNG HỮU QUYẾT

Theo tin từ Công ty An ninh mạng Bkav gần đây nhiều tài khoản Yahoo! Messenge nhận được đường lick httP://youtube.com%2E...Hầu hết người sử dụng nghĩ rằng link này sẽ dẫn đến website chia sẽ video clip nổi tiếng thế giới  youtube.com . Ông Vũ Ngọc Sơn giám đốc bộ phận nghiên cứu của Bkav cho biết thực chất link dẫn tới một website chứa virus. Ông Sơn lý giải: điểm bất thường ở đây là cụm ký tự "%2E" xuất hiện ngay sau cụm "youtube.com" trong đường link. Thực chất đường link này một tên miền cấp 4 chứ không phải là youtube.com thật( vốn là một tên miền cấp 2). Ngoài việc nguỵ trang bằng đường link giả mạo giao diện của website chứa mã độc cũng được làm giống hệt giao diện của youtube. Điều này kiến người bấm vào link đều bị lừa tải virus về. Ngoài việc phát tán mã độc trang tìm kiếm Google cũng bị lợi dụng làm phương tiện phát tán virrus. Theo Bkav hầu hết người sử dụng Interrnet đều có thói quen tìm kiếm thông tin qua Google. Vì vậy " hacker" liên tiếp dựng lên nhiều website chứa virrus và đẩy đường link các website đó lên những kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google vị trí mà người tìm kiếm dễ bấm vào nhất. Ngoài những sự kiện nóng khi tìm kiếm các phần mềm video clip file nhạc hay thông tin về những nhân vật nổi tiếng thế giới...người sử dụng đều có thể bị dẫn đến những website chứa virus.

BLOGGER LÊ DIỄN -HẢI SƯƠNG- NHÀ BÁO LÊ ĐỨC DỤC( BÁO TUỔI TRẺ) LA THANH HIỀN- BLOGGER XUÂN LỢI - PHAN VĂN QUANG VÀ TÁC GIẢ TẠI QUẢNG TRỊ

TAC GIA VÀ NHÀ THƠ PHAN VĂN QUANG( TẠI QUẢNG TRỊ)

BLOGGER- NHÀ THƠ- NHÀ BÁOTRẦN TRÌNH LÃM- NHÀ NHIẾP ẢNH QUANG TUẤN

BOLGGER TRƯƠNG VĂN KHOA VÀ TÁC GIẢ

TÁC GIẢ VÀ BLOGGER TRẦN BÌNH QUẢNG TRỊ

BLOGGER - NHÀ BÁO HỒ SĨ BÌNH- TÁC GIẢ - BLOGGER NGUYỄN KHẮC PHƯỚC- LA THANH HIỀN - LÊ HẢI VÀ BLOER LÊ DIỄN

BLOGGERTR- NHẠC SĨ MINH ĐƯỜNG- TÁC GIẢ- BLOGGER -NHẠC SĨ DIỆP CHÍ HUY


Cảnh báo với những cư dân mạng vn.weblogs.com nhất là những người sành điệu thì dễ bị hơn nhưng người không sành điệu. Bởi lẽ sau khi viết bài thơ nhạc. hội hoạ... đều hay vào Google tìm ảnh nhạc...để minh hoạ cho bài viết của mình thêm phần phong phú đa dạng. Chính đó là nguy cơ dễ mang một kho tàng virrus về máy. Nhiều dân cư mạng vn.weblogs.com rất bất ngờ ...Tại sao mình mới post bài lên thì mở máy được mới tắt một tí thì lại không tài gì mở ra được máy. Gọi "bác sĩ gia đình" đến xem máy lại nghe họ bảo bị virus làm máy tê liệt và phải cài lại tất cả máy mới hoạt động lại được. "Bác sĩ gia đình" mỗi lần cài như vậy mất gần hơn 1 h đồng hồ chủ nhân của máy thì ngồi nóng ruột vì trông chờ máy hoạt động để xem những comments mới sau khi post bài lên. Miệng lẩm bẩm và suy ngẫm trong đầu là: " Bác sĩ gia đình" " Vẽ chuyện" và bày trò lấy tiền chủ nhân. Thường thường khi bị virus xâm nhập vào máy và phải nhờ " bác sĩ gia đình" " Khám" cài lại toàn bộ chủ nhân phải tiêu tốn từ 80.000đ đến 100.000d/ lần. Thậm chí trúng ngày " Bác sĩ gia đình" nhiều " bệnh nhân" quá phải hẹn đến ba bốn ngày nhiều lúc phải bê cả đầu máy đi " khám mới là khổ cho chủ nhân...

Chính vì vậy mà đề nghị cộng đồng cư dân mạng vn.weblogs.com LUÔN LUÔN CHÚ Ý VÀ LUÔN LUÔN CẢNH GIÁC VỚI HACKER.


Chúc các bạn Vn.weblogs.com luôn có những bài mới hay và sáng tác đều chúc các bạn một mùa Giáng Sinh An lành.

diễm xưa

bạn ơi link chưa không phải lick. hacker chứ không phải hecker.

hoanghuuquyet

Gửi K.S Hậu

3. K.S Hậu

12/19 2010 | 15:28
Anh Quyết khỏe không? Lâu rồi không liên lạc với Anh. Em đang học ở Úc thời gian cũng hơi bận. Vì thế em xem blogs của Anh thường xuyên nhưng em không có comments. Anh viết nhiều bài hay lắm. Chúc Anh sức khỏe.
Em Hậu.
Email: haunguyenks@yahoo.com.vn
mobile: +61402833868

Chào Hậu!
Nhận được thư em anh chị rất vui nhất là biết em thường xuyên vào trang anh Tết này có về Việt Nam ăn Tết không? Anh Chị vẫn khoẻ Chúc em khỏe học tập thật tốt. Anh sẽ có thư riêng cho em sau vì đang lu bu số báo Tết gần xong rồi.
Quý mến

KS Hậu

Chào Anh Quyết

Anh Quyết khỏe không? Lâu rồi không liên lạc với Anh. Em đang học ở Úc thời gian cũng hơi bận. Vì thế em xem blogs của Anh thường xuyên nhưng em không có comments. Anh viết nhiều bài hay lắm. Chúc Anh sức khỏe.
Em Hậu.
Email: haunguyenks@yahoo.com.vn
mobile: +61402833868

hoanghuuquyet

Gửi Đức Tiên

TieenHy vọng một ngày nhất sẽ gặp anh em BloggeTr Quảng Trị. Chcus anh một mùa Giáng sinh thật An Lành.

ductien

cam nhan

Chúc mừng các cuộc hội ngộ Blog !