11 SỰ KIỆN NỔI BẬC CỦA LÀNG Vnweblogs.com- năm 2010

CA KHÚC BÀI THÁNH CA BUỒN
SÁNG TÁC NGUYÊN VŨ
CA SĨ EVISPHƯƠNG THỂ HIỆN

Trong năm 2010( Canh dần) vừa qua cư dân mạng làng vnweblogs.com có rất nhiều sự kiện thật vui và cũng không kém chuyện buồn. Nhiều cư dân mạng vnweblogs.com đã cười ra nước mắt. Thậm chí còn hơn thế nữa. Nhiều người chán quá nên bỏ vnweblog và di cư đi nơi khác. Năm cũ đã dần dần đi qua và chúng ta đang chuẩn bị đón một mùa Giáng Sinh đến và đón một năm mới. Bầy tui chỉ nêu lên 11 sự kiện nổi bậc của làng vnweblogs.com. Hy vọng rằng những gì tốt đẹp của năm cũ thì phát huy còn những gì không vui lắm thì xin đừng lập lại. Để cư dân làng vnwebogs.com yên tâm sáng tác " mần ăn" và lo nhà cửa sạch sẻ chu tất để đón một mùa xuân mới thật an lành...

NHÀ BÁO TRƯƠNG DUY NHẤT

1/ Trước hết bày tui xin nói về Blogger- Nhà báo Trương Duy Nhất:

-Một trang luôn sôi nổi và luôn dẫn hàng đầu của Blogs sôi nổi nhất trong năm. Những bài viết của anh ngắn gọn súc tích thời sự và đầy sự am hiểu mọi điều. Những điều gì chúng ta chưa biết thì anh đã có bài và cung cấp thông tin nóng bỏng đến với làng blogs nói riêng và cư dân mạng nói chung. Đọc trang Trương Duy Nhất ai cũng thấy rõ rằng : rất cuốn hút người đọc và đầy ấp thông tin nóng. Những gì các trang blogs khác không dám nói hoặc chưa nói rõ thì trang blogs Trương Duy Nhất đã có ngay bài nóng và nói thẳng nói thật. Tôi là người hay thích đọc commenst trang Trương Duy Nhất vì trong những commenst ấy đó là những điểm bật mà bạn đọc cũng như tác giả có thể nói thêm mà trong bài viết chưa đề cập. Tôi nghĩ rằng commenst trang Trương Duy Nhất cũng là trang sôi nổi nhất của năm 2010.

Tháng 11-2010 đùng một cái như " trời sập" toàn thể cư dân mạng vnweblogs nghe mạng này bị Hacker đánh sập . Nhiều người bạn thân đã điện cho tôi báo tin với nỗi thương tiếc" nhà cửa của cải" của họ đã xây dựng trên mạng lâu nay đã tan theo mây khói công dã tràng...Riêng tôi thì biết rõ rằng trong thời gian ngưng hoạt động của vnweblogs là vì để củng cố và cứu vãn nhiều trang khác. Admin nói với tôi rằng : " Anh yên tâm chỉ có trang Trương Duy Nhất bị đánh sập và mất hòan toàn dữ liệu không thể phục hồi được. Không khác gì trang của anh Nguyễn Trọng Tạo cũng bị đánh sập vào giữa năm.

Có lẽ  quá chán  vnweblogs nên nhà báo Trương Duy Nhất đã " dọn nhà" đi nơi khác...Đách thèm chơi với Amin nữa...Vì Admin chơi " xấu"... He he...


             TRƯƠNG VĂN KHOA
TRƯƠNG VĂN KHOA- MỘT CÂY BÚT MỚI VỀ VĂN HOÁ- VĂN NGHỆ:

Sau khi Nhà báo Trương Duy Nhất bị " đánh sập nhà" và dọn đi nơi khác người họ Trương này lên thay thế trang blogs sôi nổi nhất một thời gian làm ai cũng tưởng là một sự bàn giao của họ Trương cho nhau. Nhưng thực tế Trương Văn Khoa không bà con gì với Trương Duy Nhất cả. Anh là người mê viết báo và tham gia nhiều bài viết trên các báo Tuổi Trẻ Doanh nghiệp chủ nhật... Trước đây anh thường viết về lĩnh vực kinh tế Thời gian gần đây anh chuyển mạch sang viết về văn hoá - văn nghệ cũng rất mát tay và được nhiều bạn đọc yêu mến với lối viết đầy thu hút của anh. Tuy mới gia nhập gia đình vnweblogs nhưng Trương Văn Khoa rất say mê và viết rất khoẻ. Hy vọng Trương Văn Khoa sẽ không bị " đánh sập nhà cửa" bỏ làng vnweblogs ra đi như Trương Duy Nhất.

NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG VINH

3/Nhà văn Nguyễn Quang Vinh( Bọ Vinh Cu Vinh) :

Nói đến Bọ Vinh hay Cu Vinh thì tất cả làng vnweblogs nói riêng cư dân mạng khác và cư dân mạng nói chung không ai không biết . Bỡi lẽ anh dọn nhà đi rồi mới trở về với vnweblogs. Cu Vinh có lối viết văn rất dí dỏm lôi cuốn đọc lời văn của Cu Vinh chúng ta như bị một ma lực nào cuốn hút một cách lạ thường tứ của Cu Vinh rất phong phú đa dạng sâu sắc và thâm thuý đọc không thấy chán. Thậm chí nhiều lúc đọc làm người đọc phải bật cười  một mình... Mới đây đọc loạt bài " Nói xấu trước mặt" của Cu Vinh tôi cười lớn một mình bị bà xã "tra tấn" . Hỏi : " Ai điện thoại cho anh mà anh cười nghe vậy?". Tôi trả lời :" Mô anh đọc bài trang Cu Vinh bà hỏi gặn tôi Cu Vinh nào ? Trang vnweblogs làm gì có Cu Vinh." . Tôi nói đùa : "Cu Vinh này mới xuất hiện thôi nhưng đã được lên trang blogs sôi nổi nhất đó". Bà đang ngồi vẽ bật người dậy tiến về phía tôi đang ngồi. Đâu đưa em xem. Tôi bỏ xuống tầng dưới chừng 5 phút sau nghe giọng bà cười một cách đắc chí rồi nói " Bọ Vinh này giỏi thật . bày lắm trò trò nào cũng viết hay. Chính điều đó làm thư giản đối với người đọc và nhớ lâu về tác giả. Đó là điểm thành công của Cu Vinh. Nhân dịp chuẩn bị bước sang thềm năm mới xin chúc Nhà văn Nguyễn Quang Vinh một năm mới sẽ không còn dọn nhà đi nhiều lần nữa. He..he.


                              THANH CHUNG
4/ Người đàn bà nghiện web: THANH CHUNG

-Đó là lời chị tâm sự cùng tui mới đây. Chị ở nước ngoài ít người Việt Nam nên luôn luôn đau đáu về quê hương ngoài gìơ làm việc thì thời gian còn lại để thư giản và an ủi một phần nào cho chính chị nên rất nghiện web và viết rất khoẻ. Chị viết đủ các đề tài thể loại và rất nghề...Nói về phái đẹp có lẽ chị viết nhiều nhất trong năm 2010 chị sướng hơn chúng ta muốn nói gì cũng được...??? Đách sợ... và cũng thường xuyên lên trang blogs sôi nổi nhất.Ngoài ra chị không phải "Chiêm tinh gia" nhưng đoán là đúng nhất là đoán về tôi mới đây thôi: he... he...

Kính anh Hoàng Hữu Quyết

Chủ nhật ghé thăm và đọc bài em thấy rất chí lý... Chúc em có một mùa Giáng Sinh thật an lành. Lâu nay bận lu bu báo tết quá bây giờ thì rảnh rồi...Thấy em viết rất khoẻ.
----
Thỉnh thoảng thấy anh "mất hút" trên blog em cũng đoán là anh bận làm báo. Hôm qua em đã sang nhà anh ngắm ảnh hội ngộ bạn bè làm báo và các bloggers rồi ạ.
Em bị... nghiện Net nên có bài mới thường xuyên hu hu...

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 19 Dec 2010 19:36


-Sau này về hưu có lẽ  Thanh Chung không sợ thất nghiệp nhờ vnweblogs đã giúp chị nâng tay nghề ngày càng tinh nhuệ cũng sống được với nghề viết báo...Nhân dịp Giáng Sinh về năm mới đang đến chúc Blogger Thanh Chung và gia đình luôn khỏe và viết cũng khoẻ.

NHÀ BÁO HOÀI KHÁNH

5/Nhà báo Hoài Khánh:

Anh là người rất gần gủi với cư dân mạng ngoài công việc làm báo ra Hoài Khánh còn là nhà thơ một cây bút cho báo viết khoẻ đi khoẻ; đặc biệt trong năm qua người tặng hoa các blogger nhiều nhất là nhà báo Hoài Khánh. Anh là người gần gủi với cư dân mạng nhà nào anh cũng ghé thăm thường xuyên để nắm thông tin phản ánh kịp thời...Nhớ là  cần phát huy những gì cộng đồng mạng khen nhé!

 NHÀ THƠ NGUYÊN HÙNG

6/ Nhà thơ Nguyên Hùng:

Người mà ai cũng biết lão làng của vnweblogs luôn luôn chỉ dẫn chu đáo cho người đi sau mới gia nhập gia đình vnweblogs. Năm qua anh đại diện cho công ty Tư Vấn Điện 2 phát động phong trào dự thi sáng tác nhạc cho Tư vấn điện 2 rất nhiều nhạc sĩ chuyên và không chuyên tham gia rất sôi nổi gây sự chú ý trên vnweblogs. Khen cũng nhiều mà bị các nhạc sĩ giận cũng nhiều...Hi hi...

NHẠC SĨ MINH ĐƯỜNG - N.S THY ĐƯỜNG

7/Hai nhạc sĩ nữ có tên giống nhau : Thy Đường và Minh Đường:

Rất nhiều thành viên vnweblogs nhằm lẫn hai chị này là một vì đều là nhạc sĩ và có cùng một tên là Đường. Năm qua ngoài làm thơ viết văn hội hoạ hai chị này còn sáng tác nhạc rất nhiều ca khúc hay; đặc biệt là dự thi sáng tác nhạc cũng nhiều. Nhưng chẳng chị nào được giải nào cả( kể cả giải khuyến khích. He he...) cũng không. Nên sau khi cuộc phát động thi sáng tác Tư vấn điện 2 do nhà thơ Nguyên Hùng đại diện công ty Tư vấn điện 2 phát động trên vnweblogs. Nghe nói hai chị này rất " điên " Nguyên Hùng vì ...???. Riêng nhạc sĩ Thy Đường đã có những comments " nảy lửa" trên trang Nguyên Hùng vì bực mình...Còn nhạc sĩ Minh Đường nghe nói có một món quà gì đó nhưng " điên" quá cũng đách thèm cho Nguyên Hùng địa chỉ để gửi quà đến..hu.. hu.. Chúc hai nhạc sĩ nữ nhà ta năm mới dự thi sẽ đạt được giải đem về vinh quang cho trang nhà.


CA KHÚC HAPPY NEW YEAR
ABBA THỂ HIHIENHẠC SĨ VŨ VĨNH PHÚC

8/ Nhạc sĩ Vũ vĩnh Phúc:

-Có thể nói và khẳng định rằng nhạc sĩ Vũ Vĩnh Phúc là một nhạc sĩ viết khoẻ đều tay và  viết nhiều ca khúc trong năm qua trên làng vnweblogs các ca khúc của anh được người yêu nhạc chấp nhận. Nhất là dòng nhạc tình của anh thì hết chê trang Vũ Vĩnh Phúc rất phong phú ngoài nghe nhạc mp3 bạn yêu nhạc cũng được xem các video clip của anh dàn dựng rất kỹ lưỡng công phu. Tuy giữa năm có đi nhập viện tại TP HCM nhưng khi xuất viện và khoẻ lại vẫn sáng tác rất đều . Một giáo viên dạy toán cấp 3 nhưng lại có sở trường về văn hoá - văn nghệ. Anh là  một trong những trang sôi nổi nhất của blogs. Năm qua anh phổ thơ rất nhiều ca khúc của cư dân mạng vnweblogs như:  nhà thơ Lê Vi nhà thơ Lưu Minh Phương...Nghe nói khi phổ xong ca khúc "Từ ngày có web" thơ Lưu Minh Phương anh cũng lùng bùng khổ tâm về chuyện đặt tên "đứa con tinh thần"...He.. he...

-Hy vọng năm nay 2011 nhạc sĩ Vũ Vĩnh Phúc sẽ cho ra đời nhiều ca khúc hay hơn thế nữa đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng cư dân mạng vnweblogs. Chúc nhạc sĩ Vũ Vĩnh Phúc đón một mùa Giáng sinh thật vui- Hạnh phúc và an lành.

NHÀ THƠ PHAN CHÍ THẮNG

9/Nhà thơ Phan Chí Thắng: Cái gì cũng chậm chỉ có một cái nhanh chị em rất thích

-Mới đây nhà thơ Phan Chí Thắng bị Cu Vinh nhà ta nói xấu hết cở. Nhưng một điều là Cu Vinh rất can đảm không như mọi người khác là nói xấu sau lưng...Nghe đâu sau khi nhà thơ Phan Chí Thắng bị Cu Vinh nói xấu trước mặt . Gần một tuần qua tiến bộ nhanh hơn mọi khi.

-Trong nhiều cái xấu mà Cu Vinh đã nêu lên nhà thơ Phan Chí Thắng có một cái rất nhanh. Chính cái nhanh này làm chị em nhà vnweblogss rất thích : Đó là ngày trọng đại của phụ nữ trong năm qua nhà thơ Phan Chí Thắng rất nhanh nhẹn và sốt sắn từ khâu nhắc nhở bài đến các chị em và trả lời email sau khi nhận được bài ... và đưa tập thơ vnweblogs đi nhà in đúng tiến độ và phát hành đúng thời gian. Điều này Phan Chí Thắng đã được điểm 10 đối với chị em phụ nữ trong năm qua. Cũng là niềm vui lắm rồi.

NHÀ THƠ ĐỨC TIÊN

10/ Nhà thơ  Đức Tiên: khoẻ mọi thứ...

-Anh Đức Tiên làm thơ như uống bia vậy! Đó là câu của Anh Lê Diễn dặn dò trong đoàn chúng tôi phải giữ sức khoẻ để chiến đấu với Blogger Quảng Trị. Hôm ấy sau khi dự đêm thơ Trần Bình từ Gio Linh về. Nhà thơ Đức Tiên đã bố trí một đêm uống hoành tráng. Không say không về. Gồm nhà thơ Thanh Tịnh nhà thơ Phan Văn Quang nhà thơ Xuân Lợi tại một nhà hàng lớn. Đêm hôm ấy sau khi làm công tác tổ chức nhà thơ Đức Tiên đã nâng ly 100%  đến lúc tàn tiệc mọi thành viên trong đoàn Đà Nẵng đã dần dà quẹo chấu một đương sự đã tìm ra xe con mở cabin lên nằm ngủ và trốn luôn trên xe chờ đoàn về.Trong suốt buổi tiệc nhà thơ Thanh Tịnh nói nhỏ với tôi. Mấy ( en) anh chịu không nổi với Đức Tiên mô. Thanh Tinh nói xong và cười ..."Chịu không nổi hoả lực của ( en) anh nớ mô..." Đúng là chịu hết nổi rồi ai nấy đều say và xin ra về . Đức Tiên chưa chịu cho về . "Thôi trước khi về một người 1 ve nữa nghe!"Đức Tiên nói và cứ rứa làm đến 3 lần mọi người trong đoàn Đà Nẵng ngất ngây con tàu rồi đi về khỏi chào . Đức Tiên ra bãi lấy xe Honda chở thêm một "chị " sau lưng chạy như ma đuổi. Trời đêm sương mù khắp phố chỉ thấy nhà thơ Đức Tiên nhỏ dần nhỏ dần và duy nhất thấy chiếc áo veston bay phất phới từ xa.

-Mới đây chuyến công tác Quảng Trị chúng tôi làm việc với Lao Bảo xong nhậu một trận tới bờ tới bến khi về Quảng Trị lúc đó chừng 8h30 gọi anh Đức Tiên nghe anh nói đi Vĩnh Linh từ chiều. Tôi hỏi lúc nào anh về anh trả lời " Đi hoạt động cách mạng" làm răng biết lúc mô về được hề". Đúng là Nhà thơ Đức Tiên làm thơ như uống rượu vậy rất khoẻ. Và nghe nói...khoẻ mọi thứ... he .. he...

11/ Người bị làng vnweblogs chửi nhiều nhất trong năm 2010: Đó là Admin

Sự cố như 11-9 ở Mỹ tháng 11 vừa qua sau khi mạng vnweblogs bị Hacker đánh sập trang Trương Duy Nhất. Admin hoảng hồn và ngưng ngay hoạt động của mạng vnweblogs để cứu vãn tình hình dữ liệu cho làng vnweblogs sau đó tôi nhận được rất nhiều bạn bè thông báo qua tin nhắn người thì điện thoại báo rằng vnweblogs đã bị " ném bom". Bản thân tôi nghe cũng như trời sập vậy! huống gì những cư dân khác. Tôi liền rút máy gọi ngay cho Amin thì được nghe thông tin chuẩn của Admin trả lời: " Chỉ trang anh Nhất bị sập hoàn toàn không thể nào cứu nổi dữ liệu còn các trang khác thì không sao? Nhưng em phải khoá để phục hồi lại cho thật an toàn mới đi vào hoạt động bình thường lại" hôm ấy Admin trên đường lên Đà Lạt và cho biết chừng tuần sau sẽ bình thường lại. Hơn tuần sau cũng không thấy tôi gọi tiếp Admin thì Admin tắt máy ọ i è...Tôi suy nghĩ như vậy là tiêu tấn đường rồi nên Amin sợ cư dân mạng làng vnweblogs chửi nên tắt máy là phương án tốt nhất. Trong những ngày ấy thôi thì thôi Admin không nghe được ai chửi cả riêng tôi nghe dùm cho Admin quá nhiều...Hi.hi...Nhưng nhiều anh chị em làng vnweblogs chúng ta chưa được mạnh dạng hùng hồn như Cu Vinh nhà ta. Muốn nói xấu thì cứ nói trước mặt đi sao lại cứ nói xấu sau lưng vậy...??? he..he...

hoanghuuquyet

Gửi nhà thơ Mai Thanh Tịnh

Rất vui khi nhận được thiệp chúc mừng năm mới cảm ơn em . Nhân dịp năm mới chúc em và gia đình một năm mới An Khang - Thịnh vượng nhé!
Quý mến

Mai Thanh Tịnh

Chúc mừng Năm mới

Photobucket

hoanghuuquyet

Gửi Phan Văn Quang

26. phanvanquang
12/29 2010 | 14:47
Toàn gương mặt thân quên.Chúc sức khoẻ. Đúng là thân quên cả mà!

hoanghuuquyet

Gửi Vũ Thanh Hoa

25.vuthanhhoa
12/26 2010 | 12:43
Anh kính mến
Đọc bài này mới biết thêm nhiều thú vị của làng vnweblogs mình...hì hì. Chúc anh năm mới thêm nhiều thành công cám ơn thường qua thăm em nhé! :-)

Cảm ơn em nhiều .

phanvanquang

Toàn gương mặt thân quên.Chúc sức khỏe.

vuthanhhoa

Anh kính mến
Đọc bài này mới biết thêm nhiều thú vị của làng vnweblogs mình...hì hì. Chúc anh mới thêm nhiều thành công cám ơn thường qua thăm em nhé! :-)

hoanghuuquyet

Gửi nhạc sĩ Đoàn Vĩnh Phúc

23.doanvinhphuc
12/25 2010 | 19:24
Hi Đúng là nhà báo đi khỏe biết nhiều. Chỉ cần đọc bài viết này là nắm trọn thông tin một nam qua của Vnweblogs. Chúc anh Gs & năm mới an lành. Sang năm lại tiếp tục đi nhiều hiểu nhiều và viết khỏe.
VP wá bận bịu áo cơm nên ít vào blogs anh thông cảm.

Chào Vinh Phúc!
Lâu nay mình cũng bận ít vào blogs. Mới trở lại đây thôi chúc anh một mùa Giáng sinh an lành

doanvinhphuccr

Chào anh

Hi Đúng là nhà báo đi khỏe biết nhiều. Chỉ cần đọc bài viết này là nắm trọn thông tin một nam qua của Vnweblogs. Chúc anh Gs & năm mới an lành. Sang năm lại tiếp tục đi nhiều hiểu nhiều và viết khỏe.
VP wá bận bịu áo cơm nên ít vào blogs anh thông cảm

hoanghuuquyet

Chào Hoa Tím

18. Hoa tím
12/25 2010 | 11:18
Hình như Hoa Tím vẫn còn thấy hơi thiếu thiếu một sự kiện nổi bật năm 2011 trên làng blog đó là một blogger - nhà báo khá "đình đám" và em nghe "đồn" là: "Tốt nghiệp cử nhân văn khoa;
Trưởng Đại diện một tờ báo Trung Ương tại khu vực miền Trung & Tây Nguyên".
Em chắc chắn 100% là chỉ có anh rành rẽ về người ấy nhất. Anh mau mau bổ sung đi
Chào Hoa Tím!
Năm 2011 thì chưa ai dám bình bầu danh sách cả vì chưa đến...He..he...
- Còn năm 2010 thì ai dám đi bầu cử cho chính mình đâu? Hy vọng năm 2011 anbh sẽ được người khác bình bầu trong những phiếu ấy có Hoa Tím nhà ta bỏ phiếu. Hi..hi..
Chúc em một mùa Giánucsinh an lành.

hoanghuuquyet

Gửi nhạc sĩ Vũ Vinh Phúc

17. Vũ Vinh Phúc
12/25 2010 | 09:24
Kính anh Hoàng Hữu Quyết !

Em cám ơn anh rất nhiều. Tuy anh em chưa bao giờ gặp mặt nhưng anh thật sự là người anh rất thân thiết của em bởi vì anh đã dành cho em và cho những ca khúc của em một tình cảm rất đặc biệt và rất chân thành. Và có lẽ vì sự quan tâm đặc biệt đó nên anh đã đưa em và blog của em vào 11 sự kiện nổi bậc của làng vnweblogs chứ để thật sự để được như thế thì chắc em phải còn phải phấn đấu thật nhiều đấy anh ạ!

Còn về việc phổ thơ bài thơ TUYÊN NGÔN WEB của anh Lưu Minh Phương để cho ra đời ca khúc TỪ NGÀY CÓ WEB thì việc thống nhất tên ca khúc giũa em và anh LMP cũng rất nhanh chóng thôi anh ạ. Chỉ vì ban đầu sau khi phổ nhạc em muốn đổi tên mới cho ca khúc để phù hợp với nội dung ca khúc hơn nhưng em thấy ngại nhưng rồi sau đó em đã xin ý kiến của anh LMP và anh em đã thống nhất ngay thôi chứ không có gì khó khăn cả anh ạ. Và em cũng rất cám ơn chị Nico đã gửi bài thơ rất ý nghĩa này của anh LMP và đã tạo điều kiện để thực hiện ca khúc này đấy.

Một lần nữa em rất cám ơn anh đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho em và trang blog của em.

Kính chúc anh chị một mùa giáng sinh và một năm mới 2011 sắp đến thật đầm ấm hạnh phúc anh nhé !

Chào nhạc sĩ Vũ Vinh Phúc!
Trước hết cảm ơn em đá có những lời chúc an lành đến anh chị và gia đình trong mùa Giáng Sinh.
-Chuyện từ ngày có Web là chuyện vui bên lề ...của làng vnwweblogs mà ! cũng cho vui có chuyện để nói mà!
-Sự kiện 11 sự kiện nổi bậc em rất xứng đáng để đứng vào danh sách ấy mà!
Chúc em một mùa Giáng sinh an lành.
Quý mến