CHÀO NĂM 2011! - CHÀO XUÂN TÂN MÃO!


CHÀO NĂM 2011!

CHÀO XUÂN TÂN MÃO!CA KHÚC GÁI XUÂN
SÁNG TÁC TỪ VŨ
CA SĨ HÀ PHƯƠNG THỂ HIỆN


LTS:
Bạn đọc thân mến!

Thế là một năm cũ đã qua và năm mới đã đến. Trong số đặc biệt này chúng tôi hận hạnh giới thiệu đến bạn đọc gần xa 3 tác giả trong trang Tết Dương lịch : Nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường Nhà văn Nguyễn Quang Vinh( Cu Vinh làng vnweblogs) và nhạc sĩ Minh Đường(Làng vnweblogs). Một số tác phẩm mới chưa công bố trên báo chí và đã công bố được nhiều bạn đọc tâm đắc.

-Bài thơ "MỘT NGÀN HẠT NGỌC" của nhà văn nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường. Bài thơ này chưa công bố cùng bạn đọc và chúng tôi đã liên hệ  qua điện thoại với nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ( Vợ Hoàng Phủ...) để xin đăng trên trang này Sau gần hơn 30 phút qua điện thoại đọc và ghi lại toàn bộ nội dung bài thơ này để phục vụ bạn đọc. Thông tin (nhỏ thôi) bài thơ này sẽ đăng trên tờ nhật báo ĐẤT VIỆT Số đặc biệt Xuân Tân Mão( 2011) . Mời các bạn đón xem.

-Bài :  "6 THÁNG BLOG MỆT NHOÀI TRONG VUI SỐNG" của Nhà văn Nguyễn Quang Vinh( Cu Vinh nhà ta). Bài này chúng tôi đã đọc và càng đọc nhiều lần thấy càng tâm đắc với lối viết dí dỏm ấn tượng chân thành và rất thư giản khi đọc lại hoặc mới đọc... với những ai mới vào gia nhập làng blogs nói riêng và những người đã lâu năm cũng thấy rất thú vị. Một lối viết rất tài tình cuốn hút người đọc và cũng cho ta những nụ cười thay pháo đón năm mới.

Chúng tôi đã email với Cu Vinh và xin bằng được bài Cu Vinh rất nhiệt tình gửi bài ngay đến hai lần mới nhận được bài này.

-Loạt tranh sơn dầu và dán giấy về Sen của nhạc sĩ Minh Đường. Chị biết tôi chuẩn bị làm trang Tết Dương lịch này nên chị yêu cầu chúng tôi post chậm lại để chị hoàn tất những bức còn lại. Trong một đêm chị đã thức trắng để hoàn tất 2 bức Sen còn lại . Ý định của chị sẽ dồn sức vẽ và ngưng sáng tác nhạc một thời gian để tập trung cho cuộc triển lãm sắp đến với một số hoạ sĩ nữ tại TP Đà Nẵng.

Chúng tôi chân thành cảm tạ 3 tác giả đã chuyển bài ảnh đến đúng thời gian . Nhân dịp năm mới chúng tôi xin chúc 3 tác giả và bạn đọc gần xa một năm mới AN KHANG- HẠNH PHÚC.

                             HOÀNG HỮU QUYẾTTrang thơ Tết dương lịch:


    NHÀ VĂN HOÀNG PHỦ NGỌC TƯỜNG

 

MỘT NGÀN HẠT NGỌC

Người thợ thuỷ tinh

Thổi cuộc tình

Bằng hơi thở

Tạo thế giới

Bằng bàn tay xinh xinh

Nhưng khi chạm vào bàn tay thánh linh

Cả không gian hiện bóng

Và khi chạm vào làn môi nóng bỏng

Cả thế giới sẽ biến hình

Người thợ thuỷ tinh

Tạo một bông hồng

Trong lỗ chân không

Trong cái chất dẻo của cái chai

Người biến cái "có" từ cái "không"

Ôi! Những bông hoa hồng

Như là thoắt có thoắt không

Người thợ thuỷ tinh

Viết niềm cô đơn

Lên vỏ chai

Niềm cô đơn

Không san sẻ cùng ai hết

Thượng đế ở đây có khuôn mặt khác

Yêu thương ở mãi bên trời

Người thợ thuỷ tinh

Trải những hoa văn

Lên tấm vải cuộc đời

Qua một ngày lao động nhọc nhằn

Không lúc nghỉ ngơi

       
 HOÀNG PHỦ NGỌC TUỜNGTrang văn học Tết dương lịch:


                            NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG VINH

 

6 THÁNG BLOG

MỆT NHOÀI TRONG
VUI SỐNG

* NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG VINH

Một hôm anh Lập gọi tao viết chân dung Xuân Đức anh ấy đòi ra toà đấy Vinh biết chưa? Anh viết ở đâu? Trên Blog. Blog là cái chi? Ôi thằng ngu. Làm nhà văn mà hỏi thế ruồi nó cười. Hét thằng Trương Duy Nhất nó làm cho cái Blog mà chơi nhanh lên.

Bọ gọi cho Nhất Nhất ơi Blog là cái chi mà lão Lập chửi mình ngu nhỉ? Hay lão ỷ thế anh em lão trù dập tao? Nhất cười khích khích khích nói anh ngu là còn nhẹ.

Ua trời.

16 giờ chiều 18 tháng 10.2008 Nhất nhắn tin Nhất lập cho anh trang Blog rồi tên thế này mật khẩu thế này vô đi rồi viết.

Ha ha ha.

Giai đoạn không bị ngu xin phép được bắt đầu.

Viết bài thứ nhất xong. Nhất ơi thế đưa lên thế nào mày? Nhất khích khích khích. Đúng là hâm quá thế này thế này thế này...

Ô hô. Lên bài rồi.

Nhất ơi sau khi lên bài rồi thì sao mày?

Khích khích khích thì chờ người ta viết cảm nhận thì theo dõi xem có bao nhiêu người đọc cho...sướng.

Cứ 30 phút lại ngó. Không có ai đọc không CM.

Đến 11 giờ đêm sau khi kiên trì trực chiến thì a ha ha. Đây rồi trời ơi một người đọc. Một cảm nhận. Lại của Nhất cảm nhận viết anh hết ngu chưa? Hu hu

1 giờ đêm.

Nhất nhắn tin ngủ đi giờ này có ai đọc nữa mà ngồi đấy.

Bọ cãi trong nước ngủ thì còn kiếm vài người ở nước ngoài chứ.

Nhất khích khích khích.

3 giờ sáng cộng dồn lại vị chi là 5 người đọc và 1 Cm hu hu. Nước mắt chảy nhoà kính (lão) vì ...căng thẳng theo dõi.

X   X

   X

Vài ngày sau tình hình cũng rất chi là tình hình.

Viết lên mấy bài chẳng ma nào ngó.

Nhất cho số máy anh Nguyên Hùng gọi cho anh ấy anh ấy giỏi kỹ thuật có chi hỏi anh ấy em bàn giao anh cho anh ấy đấy hãy gọi anh ấy bằng thầy.

Gọi liền. Anh ơi làm sao đưa ảnh minh họa anh ơi làm sao sửa bài viết anh ơi làm sao và làm sao...

Bọ chưa gặp ai tận tình và chân thành vì bạn như Nguyên Hùng.

Có thầy như thế yên tâm về kỹ thuật. He he

X   X

   X

Lân la vào trang chủ.

Úi giời ơi nhà toàn các em xinh đẹp em thì cười tươi như hoa em thì chân dài ơi là dài em thì lúng liếng em thì ngây thơ. He he. Vào ngay đọc rồi bắt đầu cảm nhận "mồi" em ơi em ơi em ơi

Thời gian sau trong số em ơi đó có nhiều người mình phải gọi là chị. He he

Năng đến thì thầy năng thương.

Vài chục ngày sau người đọc tăng lên 200 300 rồi hét toáng lên trong đêm khiến con chó nhà giật mình gâu gâu gâu con số người đọc đã lên tới 1000. Ui giời ơi cái đời cầm bút của mình viết cái gì ra thì in kiếm tiền có biết bao nhiêu người đọc mình giờ đã thấy lồ lộ 1000 người đọc. He he

Rồi  thấy cả Cm từ Đức Pháp Trung Quốc Nhật Bản. Gọi mấy thằng ở cùng xóm Bánh Tét đãi cà phê khoe tao viết mấy bài có cả người nước ngoài đọc. Mấy thằng trong xóm mắt tròn mắt dẹt nhìn mình như nhìn Lỗ Tấn Nguyễn Du. He he

Đêm nào cũng trương mắt ra vào màn hình 3 giờ sáng 4 giờ sáng vẫn lặng im và kiên nhẫn theo dõi đếm số người đọc thêm từng người từng người ngắm nghía từng Cm như ngắm hoa hậu. Có những Cm kiểu như chào bạn chúc bạn một tuần vui nhé. Thế mà cũng đọc tới đọc lui ngắm mãi. Sướng râm ran. Sướng tê tê.

Giấc ngủ đêm nào cũng chập chờn. Đang ngủ len lén tránh vợ biết dậy rón rén lên phòng mở máy cười he he một mình vì thấy thêm một CM và thêm được 2 người đọc. Lại ngắm lại trả lời lại gật gù nằm ngủ tiếp.

Trước khi biết Blog: cân nặng 64 kg.

Sau hai tháng còn 58 kg.

Thay kính hai lần tặng độ lão.

Hu hu

X   X

  X

6 tháng Blog 6 tháng mệt nhoài trong vui sống.

6 tháng Blog bạn bè yêu quí khắp nơi hai tiếng Bọ Vinh nghe đã quen quen lại còn gọi thêm Anh Bọ chú Bọ. Vui đáo để. He he

Tên những người bạn mới cứ dài ra dần. Những cái nắm tay dài từ Bắc đến Nam.

Máy điện thoại đầy ắp số bạn bè.

Vui buồn ốm đau tất cả đểu có bạn bè dõi theo chăm sóc giúp đỡ và sẻ chia. Bọ tri ân Blog.

Bọ học được ở Blog muôn vàn điều tốt đẹp cả kinh nghiệm sống kinh nghiệm ứng xử cả nghề nghiệp cả thông tin và cao hơn tất cả là những trái tim bè bạn.

Có những lúc tưởng như quị xuống vì sức nặng của cuộc đời quá nhọc nhằn Bọ níu tay vào Blog đứng thẳng lên sánh bước với bạn bè.

Có những lúc nước mắt đã trào ra rồi tưởng như cô độc đến nơi rồi Bọ vào Blog để nhận từ bạn bè hơi ấm.

Không thể viết ra hết được những cái tên thân thương có thể Bọ đã gặp hoặc chưa gặp nhưng tất cả đều rất thân thương ngay cả những cái tên đã làm Bọ bực mình làm Bọ nổi giận nhưng tất cả vẫn ở dưới vòm trời xanh tuyệt đẹp Bọ lại an ủi mình không sao không sao tiếp tục vui sống cùng Blog.

Blog cho Bọ sáng tác.

Blog cho Bọ đọc được nhiều áng thơ tuyệt hay nhiều tản văn sắc sảo và ngọt ngào những thông tin cuộc đời từ các bạn.

Blog cho Bọ một cuộc sống thứ hai rất náo nhiệt rất xúc cảm rất hấp dẫn và vô cùng lôi cuốn.

Xin tri ân Blog.

Xin tri ân bạn bè.

Xin tri ân những đêm thao thức.

Xin tri ân những CM của bạn đọc chưa có NHÀ trong Blog.CA KHÚC TỪ NGÀY CÓ WEB
NHẠC: VŨ VĨNH PHÚC
LỜI THƠ : LƯU MINH PHUƠNG
CA SĨ ANH NGUYÊN THỂ HIỆN
 Trang hội họa Tết Dương lịch
:


                                                   NHẠC SĨ MINH ĐU
ỜNG


CA KHÚC TÌNH XUÂN TÌNH YÊU
SÁNG TÁC MINH ĐƯỜNG
CA SĨ MỸ NƯƠNG THỂ HIỆN
 

       Giới thiệu: TÁC GIẢ - TÁC PHẨM MỚI

   TRANH SƠN DẦU VỀ SEN & TRANH DÁN GIẤY 

                                   HOA SEN

Việt Nam - "đất nước của hoa sen" "một đất nước tuy nghèo nhưng không tuyệt vọng" đó là cảm nhận của ông Hattori Norio (Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam) đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Tôi đã sống ở Việt Nam được một năm rưỡi nhưng sau khi nghe câu chuyện của ông Nikai tôi mới thực sự thấy rõ ấn tượng của mình về Việt Nam. Trong câu chuyện của mình ông Nikai nói về hoa sen.

Ông Nikai luôn nói rằng hoa sen của Việt Nam rất tuyệt vời và ông mong muốn đến thăm Việt Nam khi có cơ hội để chiêm ngưỡng hoa sen hơn nữa ông còn muốn mang sen Oga (một loại sen của Nhật) đến Việt Nam.

Sau khi ông Nikai về nước dự định sẽ tìm hiểu nhiều hơn về hoa sen Việt Nam. Đó là lời tâm sự của những người nước ngoài với chúng tôi.

Trên phi cơ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam có vẽ một bông hoa sen lớn.

Người Việt Nam rất yêu thơ. Người sáng tác thơ cũng không ít. Các bài thơ lấy chủ đề hoa sen cũng có rất nhiều. Khác với hoa sen Nhật Bản hoa sen Việt Nam phần lớn nở trên đất bùn. Tuy nở trên đất bùn nhưng vẻ đẹp của hoa sen Việt Nam thì không có loài hoa nào sánh được.

Người Việt Nam cũng giống như người Nhật Bản rất thích uống trà. Có một cách pha trà theo phong tục cổ truyền là dùng sương đọng trên nhụy hoa hay trên lá sen để pha trà.

Như vậy hoa sen có phải là loài hoa đại diện cho Việt Nam không? Tuy hoa sen chưa được quyết định chính thức là loài hoa đại diện cho quốc gia nhưng có thể nói nó là biểu tượng của Việt Nam.

Ấn tượng của những người nước ngoài khi nghĩ về Việt Nam chính là hoa sen. Hoa sen vốn là hoa của Phật giáo. Phật tổ luôn tọa trên đài sen.  Nhật Bản và Việt Nam dường như có sự gắn bó nào đó thông qua loài hoa này. Việt Nam một đất nước tuy nghèo nhưng không tuyệt vọng.

Minh Đuờng xin chân thành cảm ơn hoạ sĩ Hoàng Đặng một người anh một người thầy đã dẫn dắt Minh Đường bước vào lĩnh vực hội hoạ nói chung và tranh dán giấy nói riêng.

MINH ĐƯỜNG lần này hân hạnh " trình làng" và những người yêu hội hoạ  những bức tranh sơn dầu về Sen và bức tranh dán giấy đầu tay với chủ đề Sen và " Gái Xuân". Đây là bức tranh được đầu tư công sức gần hơn 5 tháng trời. Với nguyên liệu là loại giấy của một tạp chí rất hiếm và khó mua nhất là báo cũ.

NHÂN DỊP NĂM MỚI KÍNH CHÚC ANH CHỊ EM VNWEBLOGS VÀ BẠN YÊU NHẠC YÊU HỘI HOẠ ... MỘT NĂM AN KHANG - THỊNH VƯỢNG.

                                         MINH HOÀNG   
 

TRANH SƠN DẦU: NHỚ MÙA THU HÀ NỘI- TÁC GIẢ MINH ĐUỜNG
                                                       

CA KHÚC ĐÓA HOA VÔ THƯỜNG
SÁNG TÁC TRỊNH CÔNG SƠN
CA SĨ KHÁNH LY THỂ HIỆNTRANH SƠN DẦU  CỞ 40CM X 60CM

                   
TRANH SƠN DẦU CỞ 45CM X 70CM

        
TRANH SƠN DẦU CỞ 60CM X 80CM

TRANH SƠN DẦU CỞ 40CM X 60CM

             TRANH SƠN DẦU CỞ 70 CM X 80 CM

      TRANH SƠN DẦU CỞ 80 CM X105 CM

            TRANG SƠN DẦU CỞ 40 CM X 60 CM


                TRANH DÁN GIẤY CỞ 75 CM X 100 CM

lehuuchi

tranh dán giấy

Tôi mê quá bức tranh dán giấy ``GÁI XUÂN`` của anh.Nếu được anh cho phép tôi xin post tranh này vào website về tranh dán giấy của chính mình.
Chào khâm phục và mời anh ghé qua nhà xegiayvun của tôi chơi

hoanghuuquyet

Gửi Rong chơi

Cảm ơn em về những cảm nhận .

Rong chơi

Gửi anh Hoàng Hữu Quyết

Lạc vào trang anh lúc nào không hay.
Đọc bài thơ Hoàng Phủ rất thú vị.
-Đọc được bài của nhà văn Nguyễn Quang Vinh rất hay và thư gản.Đúng như:LTS giới thiệu lối viết tài tình.
_ Xem loạt tranh sơn dầu của Nhạc sĩ Minh Đường rất ấn tượng với lối vẽ sen Đúng là người phụ nữ tài hoa...
Cảm ơn trang anh đã cho em những phút thư giản trong những ngày đầu năm.
XIN CẢM ƠM! XIN CẢM ƠN

hoanghuuquyet

Gửi nhạc sĩ Vũ Vĩnh Phúc

5. Vũ Vĩnh phúc
01/02 2011 | 07:50
EM LẠI SANG THĂM ANH VÀ NGHE GÁI XUÂN.
MỘT LẦN NỮA CHÚC ANH CHỊ MỘT NĂM MỚI 2011 THẬT HẠNH PHÚPhucsCamr ơn em nhiều chúc em cùng gia đình hạnh phúc và sức khỏe trong năm mới.
Rất quý mến

hoanghuuquyet

Gửi Hoa Tím

4. Hóa tím
01/02 2011 | 07:17
Anh à anh giới thiệu cùng một lúc nhiều tác giả quá nên em hổng biết còm thế nào cho phải đạo. Em chỉ biết là rất khậm phục sự tài hoa của các tác giả trên.
Thôi thì chúc chủ nhà và các tác giả năm mới an khang thịnh vượng và tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình.
Tạm dzậy anh nhé (he he...)

Chào Hoa Tím!
Anh giới thiệu vậy cho ra trang báo tết rộn ràng muôn hoa đua nở đó mà!
Chúc em khoẻ

hoanghuuquyet

3.Nguyen Hung
01/02 2011 | 06:51
Chúc nhà báo Hoàng Hữu Quyết và gia đình một Năm Mới 2011 gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống.
Và tất nhiên thật dồi dào sức khỏe để trường kỳ kháng chiến nữa anh nhé. Nhân tiện chép cho anh bài thơ vui:

ANH BÂY GIỜ
Anh bây giờ khác nào đội Pháp(1)
Yếu đuối tự ti không thể làm bàn
Trước cầu môn khù khờ gà sáp
Đáng lẽ sút vào lại chuyền ngang

Anh bây giờ khác nào đội Ý(1)
Cái mẽ bảnh bao hào nhoáng ích gì
Trước đội bé càng nhạt nhòa vô vị
Cơ hội vô vàn cứ thế vuột đi

Anh mong ước trở lại thời trai trẻ
Mạnh tựa Bồ quần nát Triều Tiên(2)
Cuồng nhiệt đắm say như samba Nam Mỹ...
May bấy giờ anh có thể hòa em.

World Cup 2010.
Nguyên Hùng

(1) (2)- Đương kim vô địch Ý và đương kim á quân Pháp đã xách va ly về nước làm khán giả sau khi không qua nổi vòng bảng;
(3)- Bồ Đào Nha thắng Triều Tiên 7-0 trong loạt trận thứ hai vòng đấu bảng.

Chào anh Nguyên Hùng năm mới!
Rất cảm động rất cảm động thế là gần một năm mới được đón anh đến nhà thăm đọc bài thơ rất thú vị và rất thích suy ngẫm cũng nhiều... he.. he...
Nhân dịp năm mdipjchucs anh cùng gia đình một năm an khang- hạnh phúc.
Rất quý mến

hoanghuuquyet

Gửi Cát Biển

2.catbien
01/02 2011 | 06:40
Chúc anh năm mới 2011 nhiều niềm vui và may mắBieenrCamr ơn em đã thường xuyên ghé thăm anh chúc em một năm mới an khang- Hạnh phúc

hoanghuuquyet

Gửi Thanh Chung

1. Thanh Chung
01/02 2011 | 04:56
Em vào xông đất nhà anh nhân dịp năm mới nhé.
Năm 2009 em về chơi có dừng lại Huế. Ghé thăm vợ chồng nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường và Lâm Thị Mỹ Dạ. Cảm phục cả hai anh chị anh ạ.
Chúc anh sang năm mới đi nhiều viết nhiều nhé.

Chào Thanh Chung năm mới!
Em mà xông đất nhà anh có lẽ anh hên lắm đấy! Hy vọng năm nay anh sẽ nghiện Web hơn năm cũ.
_ Chú Hoàng Phủ và Thím Mỹ Dạ rất hiếu khách. Chúc em năm mới dồi dào sức khoẻ.viet khoe .
Quý mến

Vũ Vĩnh Phúc

EM LẠI SANG THĂM ANH VÀ NGHE GÁI XUÂN.
MỘT LẦN NỮA CHÚC ANH CHỊ MỘT NĂM MỚI 2011 THẬT HẠNH PHÚC.

Hoa Tím

Anh à anh giới thiệu cùng một lúc nhiều tác giả quá nên em hổng biết còm thế nào cho phải đạo. Em chỉ biết là rất khậm phục sự tài hoa của các tác giả trên.
Thôi thì chúc chủ nhà và các tác giả năm mới an khang thịnh vượng và tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp của mình.
Tạm dzậy anh nhé (he he...)