SỐ TẤT NIÊN- HOA SEN SẼ LÀ QUỐC HOA VIỆT NAM

CA KHÚC HOA XUÂN
SÁNG TÁC PHẠM DUY
CA SĨ HÀ THANH THỂ HIỆN
 


LTS:

Cùng bạn đọc

Bạn đọc thân mến!

Đây là số Tất Niên khép lại một năm bạn đọc gần xa đã gắn bó cùng sẻ chia với trang web httP://hoanghuuquyet.vnweblogs.com  qua nhiều tuyển bài sự kiện nóng hổi...Chúng tôi luôn phục vụ bạn đọc những thông tin hay nóng về mọi việc...

Sau bài này là nghỉ tết . Trong những ngày xuân về và chúng ta chuẩn bị đón một năm mới. Chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết về Hoa sen. Ngay bản thân tác giả lúc này cũng muốn TỊNH TÂM...!!!???. Mong bạn đọc sau khi đọc bài cuối năm này cũng được TỊNH TÂM sau một năm dài nhiều niềm vui nổi buồn và nhiều nổi đau chồng chất ...Đến với Hoa sen để được bình dị an lành...

CHÚC BẠN ĐỌC MỘT NĂM MỚI AN KHANG - HẠNH PHÚC                   

                                            

                          Chào thân ái

                    HOÀNG HỮU QUYẾT
HOA SEN SẼ LÀ QUỐC HOA VIỆT NAM

Ngày 29-1 cuộc bình chọn quốc hoa do Bộ Văn hoá -  thể thao và du lịch tổ chức đã có kết quả đợt đầu. Theo đó trong 35 ngàn phiếu đã phát ra cho người dân ở hội hoa xuân Hà Nội. Viện bảo tàng TP HCM một số trường đại học... có đến hơn 80 % phiếu bầu chọn sen làm quốc hoa.

Ngoài ra trên một số trang web tổ chức bình chọn hoa sen cũng chiến thắng áp đảo. Theo Bộ Văn hoá- thể thao và du lịch để việc bình chọn được rộng rãi chính xác trong thời gian tới ban tổ chức sẽ phát phiếu bình chọn ở miền Trung và miền Nam. Sau khi có kết quả của các đợt bình chọn kết quả sẽ được báo cáo trình Chính phủ và quốc hoa sẽ chính thức được công bố vào ngày 2-9-2011.

Qua thăm dò từ thực tế cuộc bỏ phiếu ở Hà Nội cũng như trên một số trang web có thể thấy được lý do vì sao đa số đã chọn sen làm quốc hoa.

Sen xuất hiện trong đời sống tinh thần người Việt Nam

"Lên chùa bẻ một cành sen". Câu hát điệu trong điệu xuân phả có ở Bắc Trung bộ từ gần ngàn năm trước thể hiện sự gần gủi của loại hoa bình dị mà cao quý - sen trong đời sống tâm linh người Việt.

"Hôm qua tát nước đầu đình.

Bỏ quên chiếc áo trên cành hoa sen.."

Lời tỏ tình duyên dáng của chàng trai nghèo với cô gái cũng con nhà nông làm sự nhọc nhằn của công việc đồng áng vơi đi biết bao nhiêu. Có lẽ một phần vì thế mà người Việt bình thản vượt qua những nắng mưa bão táp cơ hàn của đói nghèo thiên tai lụt lội trong ngàn năm dằng dặc...CA KHÚC ĐÓA HOA VÔ THƯỜNG
SÁNG TÁC TRỊNH CÔNG SƠN
CA SĨ KHÁNH LY THỂ HIỆN

Diên Hựu Tự( chùa Một Cột)- một trong những ngôi chùa cổ nhất xuất hiện  cùng với một trong những triều đại huy hoàng nhất trong lịch sử Việt Nam- triều Lý- mang dáng hình một đoá sen đang vươn cao trên mặt nước.Nó cũng đồng thời toạ lạc trong một cái đầm nhỏ thả đầy sen . Bao nhiêu thế hệ người Việt Nam đi khắp bốn phương trời chỉ cần nhìn thấy tấm hình ngôi chùa mang dáng một đài sen là đã thấy cồn cào nhớ về Tổ quốc.

"Tháp mười đẹp nhất hoa sen

Việt Nam đẹp nhất có tên bác Hồ."

hơn 20 năm chía cắt hàng triệu trái tim miền Bắc chưa một lần đặt chân qua vĩ tuyến 17 chưa một lần nhìn thấy Đồng Tháp Mười chỉ nghe câu thơ đậm màu ca dao của nhà thơ Bảo Định Giang đã sôi sục bước chân lên đường giải phóng miền Nam để sen Tháp Mười được toả hương trên các xóm làng miền Bắc.

SEN KINH TẾ

Đầm sen ngát hương mùa hoa sen khoe vẽ đẹp nền nã và kiêu hảnh lá sen gói cốm mùa thu ngó sen làm gỏi hạt sen làm mứt chén trà sen thanh cao phảng phất hương ngày tết thậm chí đến tim sen tưởng chừng bỏ đi vì vị đắng chát thế nhưng lại là một món thuốc trị chứng mất ngủ hiệu nghiệm...

Sen hiện diện khắp nới trên dãi đất hình chử S này. Sen Hồ Tây niềm tự hào kín đáo thao tao của thủ đô.


TÁC GIẢ- NHÀ SỬ HỌC DƯƠNG TRUNG QUỐC- NHÀ BÁO ĐÌNH LẠC- NHÀ BÁO CỬA LOAN VÀ NGUYỄN VĂN HÙNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY ẢNH MÀU

Hà Nội có những cụ bà như cụ Nguyễn Thị Bảy- thân mẫu của nhà sử học Dương Trung Quốc lấy chồng Vệ quốc đoàn chồng hy sinh ngay những ngày đầu kháng chiến hơn nửa thế kỷ chỉ nhờ nghề ướp trà sen mà nuôi cả một đàn con khôn lớn thành đạt. Hà Nội có nhiều cửa hàng bán mứt sen quanh năm tấp nập khách quên như dãy phố Hàng Điếu mỗi độ xuân về tết đến phải cử người trông xe xếp chổ cho khách hàng rồng rắn mua mứt sen trà sen về ăn tết làm quà gửi vào Nam ra nước ngoài.

Chẳng phải chỉ Hà Nội Huế cũng là một thành phố về sen. Qua khỏi cổng Ngọ Môn là gặp ngay hai hồ sen lớn. Rồi đến hồ Tịnh Tâm. Sen Tịnh Tâm hoa rất đẹp hạt ngon hương thơm ngát khác nhưng không kém gì sen Tây Hồ.Trên phi cơ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam có vẽ một bông hoa sen lớn.

Xuôi vào Nam về Đồng Tháp Mười sen hồng trải dọc những ao hồ đầm hai bên quốc lộ . Sen thơm ngát mát lành từ Bắc vào Nam...
Ca khúc Happy new yearThành Ân

Về một người họ Hoàng Phủ..

Nhân ngày giỗ của cố nhạc sỹ Trinh Công Sơn. Tôi có đọc loạt bài "Công bố hàng trăm bức thư tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn". Tôi thấy có nói đến Hoàng Phủ Ngọc Tường...Không biết nhạc sỹ này có họ hàng gì với anh không ?
Trích :
"...Được tin từ Huế một trong những người bạn thân nhất của ông là nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường viết lời vĩnh biệt: “Sơn đã đi mất rồi... Đối với tôi Sơn đã có công xóa đi và sáng tạo nên một thế giới”. Đó là thế giới của mộng tinh tuyền là hành tinh trong suốt và tuyệt đối ngọt ngào của “hoàng tử bé”."

Vũ Vĩnh Phúc

Kính anh HHQ !
Sao lâu nay thấy vắng anh vậy? Anh có khỏe không ạ?

CHúc anh sức khỏe luôn hạnh phúc

Mai Thanh Tịnh

Chúc mừng năm mới

Photobucket

Vũ Vĩnh Phúc

NHÂN DỊP NĂM MỚI TÂN MÃO KÍNH CHÚC ANH VÀ GIA ĐÌNH AN KHANG THỊNH VƯỢNG ĐÓN TẾT THẬT VUI TRÀN ĐẦY HẠNH PHÚC VÀ VẠN SỰ NHƯ Ý
alt
alt

Nguyễn Minh Quang

Hoàng Hữu Quyết

Hoa sen được chọn quốc hoa như dự đóan trước ! Cảm ơn bài viết của anh ! Chúc anh năm mới vui vẻ và hạnh phúc !!!

Lê Trường Hưởng

Quốc hoa là đúng rồi
Chùa Một Cột đó thôi
Bông Sen từ đời Lý
Đã một nghìn năm trời!

NT

Chia sẻ với anh về loài hoa sẽ trở thành quốc hoa loài hoa của sự yên bình trong tâm hồn mãi mãi..

Tất niên tiển một năm cũ nhiều buồn vui chúc anh luôn giữ được những gì đẹp nhất của thời gian.

Ăn tết vui vẻ.

Hoa Tím

Nha anh don tet hoanh trang qua nhe! Mot entry mung tat nienb that la y nghia.
Doc bai viet ngam hoa sen va thuong thuc ca khuc. Bua tiec cuoi nam that dam am va khong kem phan trang trong.
Chuc anh va gia dinh don tet tron ven niem vui an lanh va hanh phuc

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'8627','3a1njbdunidhm8f1o05unrl6t6','0','Guest','0','54.161.71.87','2018-09-19 11:01:23','/a278061/so-tat-nien-hoa-sen-se-la-quoc-hoa-viet-nam.html')