...Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ !

By HOÀNG HỮU QUYẾT Mừng sinh nhật HOÀNG HỮU QUYẾT
     Sinh nhật năm nay của mình mà chẳng nhớ buổi chiều chuẩn bị về nhà thì người con rể thứ hai lại đến VPĐD khệ nệ mang theo một gói quà thật lớn và trân trọng báo tin:  " sinh nhật ba mà ngày mai con lại đi công tác các tỉnh miền Trung & Tây Nguyên không biết về có kịp không?"( nên tặng quà cho ba trước). Tôi mới giật mình là còn vài hôm nữa là sinh nhật. Mở gói quà ngay theo yêu cầu của cậu con rể ( là một cái cặp của VIP đi làm thật đẹp) vui làm sao... Chiều về nhà tôi vội trách bà xã: " Sao gần sinh nhật anh rồi mà em không nhớ sao?". Bà xã cười đôn hậu và nheo một mắt với tôi : " Sao lại không? chỉ có chừng đó mà quên thì thôi còn chi để nhớ nữa". Xong vợ tôi cười và bước vào phòng lấy ba gói quà ra trịnh trọng nói: " Đúng ra chờ đến hôm đó mới  tặng thôi thì tặng trước dòn tặng sau vậy được chưa?.Nhưng chưa kịp đề tặng... Cứ mở đi rồi sẽ biết của ai đừng hỏi để em làm cơm cho các con đi làm về ăn". Tôi vội vàng mở ra từng gói.
  • - Một cái áo sơ mi màu đen ngắn tay (của cô con gái út hiện đang làm tại FPT Đà Nẵng tặng ba).
  • - Một chai dầu gội đầu (loại đặc biệt) và cục xà phòng tắm mà tôi thường thích dùng (của cậu ấm sứt vòi tặng).
  • - Hai cái quần lót nam loại cao cấp vớ.....( của vợ tôi tặng).

Thế là vui không chi bằng.... Tôi suy nghĩ.... Và đến bữa cơm tối cảm ơn cả nhà đã quan tâm đến tôi. Cậu con trai duy nhất tân Thạc sĩ văn chương vừa cười vừa nói với tôi một câu: " Sinh nhật ba thì ai cũng nhớ cả còn sinh nhật Me thì Ba có nhớ đâu!..." Tôi cười và nói giã lã: " thì tụi con cũng thông cảm cho Ba nhiều công việc đôi lúc cũng quên". "Bởi nhờ vậy mà tác phẩm " Sinh nhật mẹ" mới đạt được giải Ba toàn quốc trên báo GĐ&XH còn gì?... Đúng chưa?"cả nhà cười ồ vui vẽ. Thế là Bà xã tôi quyết định luôn sẽ tổ chức sinh nhật cho tôi ở nhà hàng thịt heo Trần...

Vào tiệc vợ chồng người con gái đầu tặng tôi một gói quà ( không biết chi trong đó) đã nghi nhiều lần vì cậu con rể là hoạ sĩ của Cty CP Dệt May 29-3( cậu này thường hay lãng đãng khi tặng quà nên làm cho tôi phải lưu ý). Đến gần tan tiệc thì tôi hết thuốc lá sai con gái đi mua vì nhà hàng không phục vụ thuốc con ngựa trắng thấy tôi loay hoay ... cô con gái đầu nói: " Ba khui gói quà của tụi con đi . Vui lắm .... cười." Nhiều quà quá không biết gói nào của ai. Nên con gái vội vàng tìm lấy hộ và tôi khui ra thì..... Một cây thuốc con ngựa trắng. Đúng ý tôi cười và hạnh phúc mọi người cười theo.

-Còn o con gái nữa ?( giáo viên dạy văn trường THCS Lê Thánh Tôn Đà Nẵng) không biết tặng chi đây! Về nhà khui ra té ra là đò lót nam cho ba .

-Còn bạn bè đến dự thì thôi quá nhiều không kể hết.

- Vui nhất là Hoạ sĩ Hoàng Đặng thấy cây đàn Yamaha mới ken của ca sĩ Song Nguyễn từ Mỹ gửi về tặng tôi thế là sung sướng trước bạn bè hát liên khúc mà không có bài nào ra bài nào cả. Đặc biệt là nhạc Trịnh mà những bài khó hát và chưa phổ biến nhiều. Khúc Duy Tiến ( phóng viên ảnh của Tạp Chí Đàn Ông cũng biết đàn) mới phát hiện trong những ca khúc Hoàng Đặng hát chỉ bấm một gam duy nhất đó là đô trưởng( không ngoài gam nào hơn nữa).Mọi người không biết đàn thấy vậy khớp Hoàng Đặng vô cùng. Bởi lẽ anh nhiều tài quá. Còn mấy người biết đàn thì cười thầm từ đầu đến đuôi chỉ một gam vậy thôi sao?....

-Nhà thơ- nhà báo Trần Trình Lãm ( đầu tóc lúc nào cũng bù xù)nhìn người thấy mệt mỏi vì thức khuya để làm thơ đưa lên Blog ( phục vụ bạn đọc miễn phí) cũng ngâm một bài thơ mới sáng tác từ chuyến công tác taị Tây Nguyên vừa được Nhạc sĩ Công Dũng phổ thành ca khúc khá hay ( đã thu CD) nên sướng quá cũng cất tiếng ca véo von. Nhưng rồi lại ngồi im . Vì đã bị " kềm và kẹp" một bên lưng nên như con gái nhà lành. Nếu không có sự " kềm kẹp"của thằng địch bên lưng. Mới biết tay Trần Trình....đó nghe.?!

- Ca sĩ Hồng Hạnh: hát mở đầu bài " Hãy yêu nhau đi" của Trịnh quá hay rồi tiếp tục tự đàn và hát nhiều bài thể hiện tính nhà nghề của mình.

- Nguyệt Tuý: thấy Hồng Hạnh hát nhiều bài như vậy cô Nàng cũng phó thác luôn là Hồng Hạnh hát thay em rồi.

- Phạm Phúc( trưởng ban nội dung) thì bỏ mất một buổi chiều . tắt luôn cả điện thoại di động( sợ gọi về VP) để tập trung cho việc chạy đến nhà sách Phương Nam vội vàng sưu tầm một cuốn sách thật hay biết thôi thích còn hát hò đánh đàn với Phạm phúc là chuyện nhỏ như con thỏ vậy. Thôi thì hát hết mình toàn nhạc Phạm Duy.Nhờ có cây đàn xịn nên tiếng hát Phạm Phúc lúc này cũng chẳng thua kém gì Phạm Duy (lúc già) ....

- Khúc Duy Tiến : Chiều đó lại xui bị Sếp phân công đi thực hiện một loạt ảnh cho số báo tới chụp ảnh ở MêKông Spa thì gặp đa phần là nữ chân dài " múp" hết cở nên cậu ta cũng sướng ngầm chưa muốn về tuy biết đã gần vào tiệc. Duy Tiến đến là lúc mọi người đã nâng ly vội vàng thực hiện nghĩa vụ của mình là lo "chộp"vài  "tô"   còn thời gian để "chơm tác" nữa chứ!  Duy Tiến có giọng ca trầm ấm rất đàn ông( chỉ thua ca sĩ Trần Thái Hoà một tí thôi) hát bài  "Giọt nước mắt ngà" Ngô Thuỵ Miên làm mấy chị em quên cả ăn uống rất sôi nổi. Thấy vỗ tay nhiều( xin hát bài nữa nhưng ban tổ chức từ chối vì chương trình còn dài).

- Lê Thanh Trường( Trưởng ban nội dung&Thư ký) từng được mệnh danh là tiếng hát Tuấn Ngọc 2. Thấy Duy Tiến làm dữ quá cũng thể hiện vài ba bài của Lê Uyên Phương nhưng không dám lên sân khấu. Còn Cẩm Tú ( PV chương trình Nhịp sống quanh ta- Đài Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng( vợ Trường) thấy vậy mất luôn tiếng ca. Thôi đành tha luôn cho rồi.Bởi lẽ trước đó một hôm hai vợ chồng nhà " nẩu" phải mất thời gianóưu tầm một CD nhạc tiền chiến thật hay tặng thôi và hoa.

- Nguyễn Hoàng Lượng ( PV) biệt danh văn phòng đặt cho " hột Mít" thấy mọi người hát hay nhảy múa quá cũng tìm chổ gần Cẩm Tú để yên thân cho xong.

-Nguyễn Văn Hoàng( Trưởng ban phát hành) thì muôn thuở cũng bài "Lối cũ ta về" gần như bài ruột. Tôi cũng biết trước đó cả văn phòng rộn ràng lên mạng in ra những bài hát để phục vụ tiệc....

_ Nguyễn Thị Thanh( Trưởng ban quảng cáo) hát hết mình giọng to nhưng chỉ được chấm 4 điểm về bài hát " Giọt nắng bên thềm" của Nhạc sĩ Thanh Tùng.

  • - Trương Thị Thuỳ Trinh( Phó Ban) được mệnh danh là ( Bạch Tuyết) . Tuy nhỏ con nhưng rất " gồ ghề" không sợ chi chuyện hát hò tỉnh rụi một mình hát hai bài liên tục.Bỏ mặc con bé( 2 tuổi con Trinh) chạy đi đâu không biết còn thằng ( Quân chồng) ngồi đúng bợm uống thôi thì tha hồ một... hai.... ba ...dô !. Đến lúc hát xong đi tìm con bé( con của Trinh mới 2 tuổi) thấy mệ nội. Té ra nó đã tự đi một mình xuống tận cầu thang tầng trệt hồi nào.
  • - Nguyễn Thị Thuận kế toán văn phòng( kiêm luôn đủ thứ tiếp bạn đọc thủ quỹ thư ký cho ban nội dung ....cả buổi chiều hôm trước đã in một số bài hát đến lúc thấy anh em làm dữ quá thôi thì " núp" đẹp yên thân cho rồi.
  • - Phía gia đình thấy khách mời VTV3 làm dữ quá cũng nổi máu âm nhạc lên. Thôi thì Khâm Tâm Hoàng Hồng Hạnh Tân Thạc sĩ Nhật Nam.... cũng đáp lại không kém phần sôi nổi và hay.

 Tiệc sinh nhật năm nay phải nói là quá vui. Có những niềm vui.Hoàng Hữu Nhật Nam( con trai) vừa đỗ Cao học Ca sĩ Song Nguyễn từ Mỹ gửi  qua bưu điện tặng cho cây đàn "Già mà ham"(YAMAHA) âm thanh qúa hay đẹp và khá mắc tiền.Con gái Hoàng Hồng Hạnh lại được xét tuyển chính thức công chức ngành giáo dục...

Cảm ơn tất cả gia đình bạn bè gần xa đã dành cho buổi tiệc sinh nhật của mình ấm cúng thân thiện và hạnh phúc..

       Không biết sang năm có được như ri khôn hề...!?Hi...hi...hi

Ca sĩ Hồng HạnhTÁC  GIẢ & HỌA SĨ HOÀNG ĐẶNG
HOÀNG HỮU NHẬT NAM
More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'8627','e46m5r5aid8eueeg5rcg5n1hk4','0','Guest','0','54.225.38.2','2018-08-19 08:39:09','/ac16928/bao-chi.html')