PHÓNG SỰ ẢNH :MỘT NGÀY VỚI ĐẢO CÙ LAO CHÀM- HỘI AN

By HOÀNG HỮU QUYẾT

TÁC GIẢ

ĐI CANO CAO TỐC- TÁC GIẢ VÀ NHÀ BÁO HỒ SĨ BÌNH

TRÊN ĐƯỜNG RA ĐẢO

LÊ HẢI - TÁC GIẢ VÀ NHÀ BÁO HỒ SĨ BÌNH

GA ĐỢI CHỜ ĐI CÁC ĐIỂM  THAM QUAN

 

NGHE HƯỚNG DẪN VIÊN THUYẾT MINH

NGÔI CHÙA 252 NĂM

KHÁCH QUỐC TẾ ĐI THAM QUAN

ĐỒNG LÚA VÀNG MƠ

ĐI LẶN XEM SAN HÔ

 TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN BÃI HƯƠNG LẶN XEM SAN HÔ

 CÙNG LĂN XEM NÀO

TRÊN ĐƯỜNG VỀ

CHÚ CHÓ ĐẢO ĐƯỢC ĐƯA VỀ ĐẤT LIỀN

 

More...

CHÀO NĂM 2011 ! - TẢN MẠN: HOA XUÂN - HAPPY NEW YEAR

By HOÀNG HỮU QUYẾT                                               CHÀO NĂM 2011 ! CA KHÚC HOA XUÂN
SÁNG TÁC PHẠM DUY
Ca sĩ Hà Thanh thể hiện

 
TẢN MẠN: 
  HOA XUÂN - HAPPY NEW YEAR
                                                    


NHẠC SĨ PHẠM DUY

*HOÀNG HỮU QUYẾT
Mùa Xuân về! Một năm mới đang tới tràn đầy nhựa sống của đất trời vạn vật cũng thay chồi nẩy lộc thay sức trẻ và tình yêu. Có hạnh phúc nào hơn khi cùng nhau sánh bước đón giao thừa và lắng nghe những bản tình ca xuân bất hủ...


1. Tết đến xuân về luôn khiến cho lòng người bồi hồi ngóng chờ. Mỗi người đều có cách đón cũng như cách cảm nhận riêng của chính mình. Nhưng hãy thử một lần "lắng nghe mùa xuân về" như những ca từ ngọt ngào nhẹ nhàng nhưng rất lắng đọng trong tâm thức của mỗi chúng ta; đặc biệt ca khúc "Hoa Xuân" của nhạc sỹ Phạm Duy không thua kém gì ca khúc "Happy new year" của ABBA. Đề cập đến những ca khúc về xuân thì muôn màu muôn vẻ muôn điệu. Nhưng không phải viết về xuân là phải chachacha hoặc borlero... rộn ràng mới ra nhạc xuân. Rất nhiều ca khúc viết cho mùa xuân sau những năm 1975 ca từ nhắc đến mùa xuân rất nhiều nhắc đến từ Tết rất nhiều. Nhưng một điều đáng buồn vẫn không ra nhạc xuân và làm người nghe không thấy rộn ràng rạo rực khi mùa xuân về. Những năm khi Nhà nước cấm đốt pháo thì những ngày xuân về người Việt Nam ở bất cứ nước nào cũng cố sưu tầm một vài CD nhạc xuân hay để nghe và đón xuân về.

Những bộn bề lo toan của ngày Tết đã có lúc nào đó "đánh cắp" đi "tâm hồn nghệ sĩ" của chúng ta khiến ta không thể cảm nhận. "Lắng nghe mùa xuân về" đã cho bạn cảm giác nhẹ nhàng thanh thản đến lạ thường giữa không khí đất trời phút giao mùa phút chuyển giao của thiên nhiên.

Phải chăng mầm non mùa xuân đang hé nở
Phải chăng nụ hoa mùa xuân đang hé cười

Xuân đem lại sức sống! Mùa xuân cũng đã vẽ nên bức tranh sặc sỡ sắc màu đầy tươi vui của thiên nhiên. Từ thành thị  đến thôn quê. Hãy một lần thử cảm nhận mùa xuân qua "hơi thở" của đất trời để biết xuân cũng đang về trong lòng mỗi người chúng ta!


2. Tình yêu luôn là nguồn cảm hứng bất tận của những bản tình ca. Và "Hoa Xuân" cũng là một trong những ca khúc bất hủ bắt nguồn từ cảm xúc xuân hòa trong hương vị của tình yêu.

"Xuân vừa về trên bãi cỏ non
Gió Xuân đưa lá vàng xuôi nguồn

Hoa cười cùng tia nắng vàng son
Lũ ong lên đường cánh tung tròn"

Vào thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ đất trời và lòng người như cùng xích lại gần nhau để tận hưởng những niềm vui chầm chậm trôi qua! Mỗi phút giây đắm chìm trong nhịp thời gian là một khoảnh khắc con tim lâng lâng trong sự dịu êm của chờ đợi. Và trong chính phút giây vạn vật chuyển vần đó tình người chợt rộn rã xao xuyến. Những cái nắm tay những ánh mắt yêu thương càng nồng nàn thiết tha và xoá đi những ưu phiền của năm cũ.

"Bên em bên em anh say trong hạnh phúc.

 Ðôi môi em - anh ngỡ cánh đào "...

Tình yêu - đất trời - con người tất cả hoà quyện vào nhau trong tiết trời xuân cùng làm nên điều diệu kỳ của cuộc sống.

Và bạn biết đấy mùa Xuân - mùa của yêu thương mùa của hạnh phúc mùa của hoa mùa của cây đâm chồi nẩy lộc chỉ có ý nghĩa khi nó được chia sẻ với những người xung quanh:

"Bên anh bên anh em nghe trong lòng hát.

 Những giai điệu tình yêu"...

Ngày xuân người ta ngất ngây vì men rượu và cả men tình - một thứ men vốn ủ sẵn trong lòng mỗi người! Và khi bạn vẫn còn đang đón một mùa Xuân mới thì khúc giao mùa- Hoa Xuân sẽ còn mãi lắng đọng trong lòng chúng ta mỗi khi nghe...  Hôm phỏng vấn nhạc sĩ Phạm Duy ông cho biết: Còn trên 30 ca khúc viết về mùa Xuân hiện nay chưa công bố với bạn yêu nhạc.
  TÁC GIẢ PHỎNG VẤN NHẠC SĨ PHẠM DUY CHUNG QUANH ĐÊM NHẠC NGÀY TRỞ vỀ"
3. Sẽ thật thiếu sót nếu như nhắc đến xuân mà lại quên đi một trong những "hương vị" chính của nó: Tình yêu!

Xuân dường như là cái vị "ngọt" là thời kỳ thăng hoa nhất của tình yêu. Còn tình yêu đem lại sự ấm áp hơn vẻ rực rỡ hơn cho mùa xuân.


TÁC GIẢ & NHẠC SĨ MINH ĐƯỜNG HOA XUÂN

Xuân vừa về trên bãi cỏ non
Gió Xuân đưa lá vàng xuôi nguồn
Hoa cười cùng tia nắng vàng son
Lũ ong lên đường cánh tung tròn

Hoa chẳng yêu lũ bướm lả lơi
Muốn yêu anh vác cầy trên đồi
Hay là yêu chiến sĩ ngàn nơi
Thấy hoa tươi cuời bỗng thương đời

Xuân! Hoa còn tươi mãi
Hoa vì nhân thế biết sum vầy cuộc vui
Xuân! Hoa nở vì ai
Tay nhịp bàn tay cùng đắp xây ngày mai


Có một chàng thi sĩ miền quê
Ngắt bông hoa biếu người xuân thì
Có một đàn em bé ngoài đê
Hát câu i tờ đón Xuân về

Những đoàn người trên luống cầy nâu
Thấy hoa xuân phép lạ ra màu
Bỗng nhủ lòng ra sức cầy sâu
Tiếng ca như thể tiếng kinh cầu


Hoa bèn yêu bóng dáng cần lao
Bắt tay nhau tránh cuộc cơ cầu
Người cùng mùa đã thoát vực sâu
Sức reo hoa nở lúc Xuân đầu

Xuân! Hoa tỏa hương mới
Nhân quần ân ái đã kêu đòi niềm vui
Xuân! Hoa là tình tôi
Đua nở cùng ai cùng quyến luyến mọi nơi


Có một bầy thôn nữ nhìn hoa
Chúc cho Xuân vui vẻ thái hòa
Có một vài tóc trắng thầm mơ
Ước cho hoa nở mãi không già

Ca khúc "Hoa Xuân" của nhạc sĩ Phạm Duy với giai điệu slow nhẹ nhàng mở đầu trong gìơ chuyển giao nhưng cũng không kém phần rộn ràng tươi vui của thiên nhiên của con người đang hân hoan đón mùa xuân về.

Tình yêu là mật ngọt. Tình yêu là suối nguồn của những hạnh phúc và yêu đương. Ta yêu nhau và mong muốn đi cùng nhau đến tận cùng con đường! Tình yêu đôi ta hoà vào mùa xuân tạo thành một bức tranh sinh động nhiều sắc màu "mơn man từng câu hát"...

Nhưng hai câu mà chúng ta tâm đắc nhất về ca khúc "Hoa Xuân" của nhạc sĩ Phạm Duy đó là :

"...Có một vài tóc trắng thầm mơ
Ước cho hoa nở mãi không già..."

Có lẽ điều này trong mỗi chúng ta ai cũng hẳn mong muốn vậy.

Mùa Xuân của đất trời là một hiện tựợng tuần hoàn có đi có lại trẻ mãi không già.Nhưng mùa Xuân của đời người thì ngược lại - như giòng sông trôi theo trục thời gian một đi không trở lại. nhất là đời người con gái.Thành ngữ nầy rất thường gặp trong văn học cổ.Ví dụ:

                 Nhớ câu Xuân bất tái lai

               Ngày nay hoa nở e mai hoa tàn...

        ( Nguyễn Đình Chiểu-Lục Vân Tiên)


CA KHÚC HAPPY NEW YEAR

.Từ thuở mới chào đời "Happy New Year" đã trở thành một nhạc phẩm quen thuộc mỗi dịp năm hết Tết đến của những người yêu nhạc cả thế giới! Cùng với "Happy Birthday" đây chính là ca khúc được nghe nhiều nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới.

Chỉ vẻn vẹn 4 phút 23 giây nhưng "Happy New Year" đã ngân vang đến sâu thẳm con tim những người yêu nhạc cùng lắng nghe!

"Happy New Year! Happy New Year..." - mỗi khi câu hát vang lên kẻ sang giàu hay người cùng khổ người có học hay người không biết một chữ tiếng Anh nào từ cụ già đến em bé cả thế giới đều đắm chìm trong không khí ngày Tết - mùa hạnh phúc nhất trong năm!

Giai điệu nhẹ nhàng làm lắng đọng chút buồn đưa mọi người về đoàn tụ bên gia đình hướng về quê hương bản quán - nơi có tình yêu và một mùa Xuân ấm áp ngọt ngào.

Có lẽ chính vì vậy mà gần 3 thập niên qua chưa có ca khúc nào có thể "qua mặt" "Happy New Year" với tầm ảnh hưởng rộng khắp thế giới.

Nằm trong album "Super Trouper" của ban nhạc ABBA sau này "Happy New Year" đã được tung ra nhiều lần dưới dạng đĩa đơn khi ban nhạc này tan rã. Rồi nhóm A*Teen cũng đến từ Thuỵ Điển cũng cố gắng "cover" lại vào năm 1999. Nhưng tất cả vẫn không thể vượt qua được bản gốc bất hủ với hoà ca của 4 giọng hát Benny Andersson Björn Ulvaeus Anni-Frid Lyngstad và Agnetha Fältskog vốn vẫn được biết đến với cái tên AB

More...

CHÀO NĂM 2011! - CHÀO XUÂN TÂN MÃO!

By HOÀNG HỮU QUYẾT


CHÀO NĂM 2011!

CHÀO XUÂN TÂN MÃO!CA KHÚC GÁI XUÂN
SÁNG TÁC TỪ VŨ
CA SĨ HÀ PHƯƠNG THỂ HIỆN


LTS:
Bạn đọc thân mến!

Thế là một năm cũ đã qua và năm mới đã đến. Trong số đặc biệt này chúng tôi hận hạnh giới thiệu đến bạn đọc gần xa 3 tác giả trong trang Tết Dương lịch : Nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường Nhà văn Nguyễn Quang Vinh( Cu Vinh làng vnweblogs) và nhạc sĩ Minh Đường(Làng vnweblogs). Một số tác phẩm mới chưa công bố trên báo chí và đã công bố được nhiều bạn đọc tâm đắc.

-Bài thơ "MỘT NGÀN HẠT NGỌC" của nhà văn nhà thơ Hoàng Phủ Ngọc Tường. Bài thơ này chưa công bố cùng bạn đọc và chúng tôi đã liên hệ  qua điện thoại với nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ( Vợ Hoàng Phủ...) để xin đăng trên trang này Sau gần hơn 30 phút qua điện thoại đọc và ghi lại toàn bộ nội dung bài thơ này để phục vụ bạn đọc. Thông tin (nhỏ thôi) bài thơ này sẽ đăng trên tờ nhật báo ĐẤT VIỆT Số đặc biệt Xuân Tân Mão( 2011) . Mời các bạn đón xem.

-Bài :  "6 THÁNG BLOG MỆT NHOÀI TRONG VUI SỐNG" của Nhà văn Nguyễn Quang Vinh( Cu Vinh nhà ta). Bài này chúng tôi đã đọc và càng đọc nhiều lần thấy càng tâm đắc với lối viết dí dỏm ấn tượng chân thành và rất thư giản khi đọc lại hoặc mới đọc... với những ai mới vào gia nhập làng blogs nói riêng và những người đã lâu năm cũng thấy rất thú vị. Một lối viết rất tài tình cuốn hút người đọc và cũng cho ta những nụ cười thay pháo đón năm mới.

Chúng tôi đã email với Cu Vinh và xin bằng được bài Cu Vinh rất nhiệt tình gửi bài ngay đến hai lần mới nhận được bài này.

-Loạt tranh sơn dầu và dán giấy về Sen của nhạc sĩ Minh Đường. Chị biết tôi chuẩn bị làm trang Tết Dương lịch này nên chị yêu cầu chúng tôi post chậm lại để chị hoàn tất những bức còn lại. Trong một đêm chị đã thức trắng để hoàn tất 2 bức Sen còn lại . Ý định của chị sẽ dồn sức vẽ và ngưng sáng tác nhạc một thời gian để tập trung cho cuộc triển lãm sắp đến với một số hoạ sĩ nữ tại TP Đà Nẵng.

Chúng tôi chân thành cảm tạ 3 tác giả đã chuyển bài ảnh đến đúng thời gian . Nhân dịp năm mới chúng tôi xin chúc 3 tác giả và bạn đọc gần xa một năm mới AN KHANG- HẠNH PHÚC.

                             HOÀNG HỮU QUYẾTTrang thơ Tết dương lịch:


    NHÀ VĂN HOÀNG PHỦ NGỌC TƯỜNG

 

MỘT NGÀN HẠT NGỌC

Người thợ thuỷ tinh

Thổi cuộc tình

Bằng hơi thở

Tạo thế giới

Bằng bàn tay xinh xinh

Nhưng khi chạm vào bàn tay thánh linh

Cả không gian hiện bóng

Và khi chạm vào làn môi nóng bỏng

Cả thế giới sẽ biến hình

Người thợ thuỷ tinh

Tạo một bông hồng

Trong lỗ chân không

Trong cái chất dẻo của cái chai

Người biến cái "có" từ cái "không"

Ôi! Những bông hoa hồng

Như là thoắt có thoắt không

Người thợ thuỷ tinh

Viết niềm cô đơn

Lên vỏ chai

Niềm cô đơn

Không san sẻ cùng ai hết

Thượng đế ở đây có khuôn mặt khác

Yêu thương ở mãi bên trời

Người thợ thuỷ tinh

Trải những hoa văn

Lên tấm vải cuộc đời

Qua một ngày lao động nhọc nhằn

Không lúc nghỉ ngơi

       
 HOÀNG PHỦ NGỌC TUỜNGTrang văn học Tết dương lịch:


                            NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG VINH

 

6 THÁNG BLOG

MỆT NHOÀI TRONG
VUI SỐNG

* NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG VINH

Một hôm anh Lập gọi tao viết chân dung Xuân Đức anh ấy đòi ra toà đấy Vinh biết chưa? Anh viết ở đâu? Trên Blog. Blog là cái chi? Ôi thằng ngu. Làm nhà văn mà hỏi thế ruồi nó cười. Hét thằng Trương Duy Nhất nó làm cho cái Blog mà chơi nhanh lên.

Bọ gọi cho Nhất Nhất ơi Blog là cái chi mà lão Lập chửi mình ngu nhỉ? Hay lão ỷ thế anh em lão trù dập tao? Nhất cười khích khích khích nói anh ngu là còn nhẹ.

Ua trời.

16 giờ chiều 18 tháng 10.2008 Nhất nhắn tin Nhất lập cho anh trang Blog rồi tên thế này mật khẩu thế này vô đi rồi viết.

Ha ha ha.

Giai đoạn không bị ngu xin phép được bắt đầu.

Viết bài thứ nhất xong. Nhất ơi thế đưa lên thế nào mày? Nhất khích khích khích. Đúng là hâm quá thế này thế này thế này...

Ô hô. Lên bài rồi.

Nhất ơi sau khi lên bài rồi thì sao mày?

Khích khích khích thì chờ người ta viết cảm nhận thì theo dõi xem có bao nhiêu người đọc cho...sướng.

Cứ 30 phút lại ngó. Không có ai đọc không CM.

Đến 11 giờ đêm sau khi kiên trì trực chiến thì a ha ha. Đây rồi trời ơi một người đọc. Một cảm nhận. Lại của Nhất cảm nhận viết anh hết ngu chưa? Hu hu

1 giờ đêm.

Nhất nhắn tin ngủ đi giờ này có ai đọc nữa mà ngồi đấy.

Bọ cãi trong nước ngủ thì còn kiếm vài người ở nước ngoài chứ.

Nhất khích khích khích.

3 giờ sáng cộng dồn lại vị chi là 5 người đọc và 1 Cm hu hu. Nước mắt chảy nhoà kính (lão) vì ...căng thẳng theo dõi.

X   X

   X

Vài ngày sau tình hình cũng rất chi là tình hình.

Viết lên mấy bài chẳng ma nào ngó.

Nhất cho số máy anh Nguyên Hùng gọi cho anh ấy anh ấy giỏi kỹ thuật có chi hỏi anh ấy em bàn giao anh cho anh ấy đấy hãy gọi anh ấy bằng thầy.

Gọi liền. Anh ơi làm sao đưa ảnh minh họa anh ơi làm sao sửa bài viết anh ơi làm sao và làm sao...

Bọ chưa gặp ai tận tình và chân thành vì bạn như Nguyên Hùng.

Có thầy như thế yên tâm về kỹ thuật. He he

X   X

   X

Lân la vào trang chủ.

Úi giời ơi nhà toàn các em xinh đẹp em thì cười tươi như hoa em thì chân dài ơi là dài em thì lúng liếng em thì ngây thơ. He he. Vào ngay đọc rồi bắt đầu cảm nhận "mồi" em ơi em ơi em ơi

Thời gian sau trong số em ơi đó có nhiều người mình phải gọi là chị. He he

Năng đến thì thầy năng thương.

Vài chục ngày sau người đọc tăng lên 200 300 rồi hét toáng lên trong đêm khiến con chó nhà giật mình gâu gâu gâu con số người đọc đã lên tới 1000. Ui giời ơi cái đời cầm bút của mình viết cái gì ra thì in kiếm tiền có biết bao nhiêu người đọc mình giờ đã thấy lồ lộ 1000 người đọc. He he

Rồi  thấy cả Cm từ Đức Pháp Trung Quốc Nhật Bản. Gọi mấy thằng ở cùng xóm Bánh Tét đãi cà phê khoe tao viết mấy bài có cả người nước ngoài đọc. Mấy thằng trong xóm mắt tròn mắt dẹt nhìn mình như nhìn Lỗ Tấn Nguyễn Du. He he

Đêm nào cũng trương mắt ra vào màn hình 3 giờ sáng 4 giờ sáng vẫn lặng im và kiên nhẫn theo dõi đếm số người đọc thêm từng người từng người ngắm nghía từng Cm như ngắm hoa hậu. Có những Cm kiểu như chào bạn chúc bạn một tuần vui nhé. Thế mà cũng đọc tới đọc lui ngắm mãi. Sướng râm ran. Sướng tê tê.

Giấc ngủ đêm nào cũng chập chờn. Đang ngủ len lén tránh vợ biết dậy rón rén lên phòng mở máy cười he he một mình vì thấy thêm một CM và thêm được 2 người đọc. Lại ngắm lại trả lời lại gật gù nằm ngủ tiếp.

Trước khi biết Blog: cân nặng 64 kg.

Sau hai tháng còn 58 kg.

Thay kính hai lần tặng độ lão.

Hu hu

X   X

  X

6 tháng Blog 6 tháng mệt nhoài trong vui sống.

6 tháng Blog bạn bè yêu quí khắp nơi hai tiếng Bọ Vinh nghe đã quen quen lại còn gọi thêm Anh Bọ chú Bọ. Vui đáo để. He he

Tên những người bạn mới cứ dài ra dần. Những cái nắm tay dài từ Bắc đến Nam.

Máy điện thoại đầy ắp số bạn bè.

Vui buồn ốm đau tất cả đểu có bạn bè dõi theo chăm sóc giúp đỡ và sẻ chia. Bọ tri ân Blog.

Bọ học được ở Blog muôn vàn điều tốt đẹp cả kinh nghiệm sống kinh nghiệm ứng xử cả nghề nghiệp cả thông tin và cao hơn tất cả là những trái tim bè bạn.

Có những lúc tưởng như quị xuống vì sức nặng của cuộc đời quá nhọc nhằn Bọ níu tay vào Blog đứng thẳng lên sánh bước với bạn bè.

Có những lúc nước mắt đã trào ra rồi tưởng như cô độc đến nơi rồi Bọ vào Blog để nhận từ bạn bè hơi ấm.

Không thể viết ra hết được những cái tên thân thương có thể Bọ đã gặp hoặc chưa gặp nhưng tất cả đều rất thân thương ngay cả những cái tên đã làm Bọ bực mình làm Bọ nổi giận nhưng tất cả vẫn ở dưới vòm trời xanh tuyệt đẹp Bọ lại an ủi mình không sao không sao tiếp tục vui sống cùng Blog.

Blog cho Bọ sáng tác.

Blog cho Bọ đọc được nhiều áng thơ tuyệt hay nhiều tản văn sắc sảo và ngọt ngào những thông tin cuộc đời từ các bạn.

Blog cho Bọ một cuộc sống thứ hai rất náo nhiệt rất xúc cảm rất hấp dẫn và vô cùng lôi cuốn.

Xin tri ân Blog.

Xin tri ân bạn bè.

Xin tri ân những đêm thao thức.

Xin tri ân những CM của bạn đọc chưa có NHÀ trong Blog.CA KHÚC TỪ NGÀY CÓ WEB
NHẠC: VŨ VĨNH PHÚC
LỜI THƠ : LƯU MINH PHUƠNG
CA SĨ ANH NGUYÊN THỂ HIỆN
 Trang hội họa Tết Dương lịch
:


                                                   NHẠC SĨ MINH ĐU
ỜNG


CA KHÚC TÌNH XUÂN TÌNH YÊU
SÁNG TÁC MINH ĐƯỜNG
CA SĨ MỸ NƯƠNG THỂ HIỆN
 

       Giới thiệu: TÁC GIẢ - TÁC PHẨM MỚI

   TRANH SƠN DẦU VỀ SEN & TRANH DÁN GIẤY 

                                   HOA SEN

Việt Nam - "đất nước của hoa sen" "một đất nước tuy nghèo nhưng không tuyệt vọng" đó là cảm nhận của ông Hattori Norio (Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam) đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Tôi đã sống ở Việt Nam được một năm rưỡi nhưng sau khi nghe câu chuyện của ông Nikai tôi mới thực sự thấy rõ ấn tượng của mình về Việt Nam. Trong câu chuyện của mình ông Nikai nói về hoa sen.

Ông Nikai luôn nói rằng hoa sen của Việt Nam rất tuyệt vời và ông mong muốn đến thăm Việt Nam khi có cơ hội để chiêm ngưỡng hoa sen hơn nữa ông còn muốn mang sen Oga (một loại sen của Nhật) đến Việt Nam.

Sau khi ông Nikai về nước dự định sẽ tìm hiểu nhiều hơn về hoa sen Việt Nam. Đó là lời tâm sự của những người nước ngoài với chúng tôi.

Trên phi cơ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam có vẽ một bông hoa sen lớn.

Người Việt Nam rất yêu thơ. Người sáng tác thơ cũng không ít. Các bài thơ lấy chủ đề hoa sen cũng có rất nhiều. Khác với hoa sen Nhật Bản hoa sen Việt Nam phần lớn nở trên đất bùn. Tuy nở trên đất bùn nhưng vẻ đẹp của hoa sen Việt Nam thì không có loài hoa nào sánh được.

Người Việt Nam cũng giống như người Nhật Bản rất thích uống trà. Có một cách pha trà theo phong tục cổ truyền là dùng sương đọng trên nhụy hoa hay trên lá sen để pha trà.

Như vậy hoa sen có phải là loài hoa đại diện cho Việt Nam không? Tuy hoa sen chưa được quyết định chính thức là loài hoa đại diện cho quốc gia nhưng có thể nói nó là biểu tượng của Việt Nam.

Ấn tượng của những người nước ngoài khi nghĩ về Việt Nam chính là hoa sen. Hoa sen vốn là hoa của Phật giáo. Phật tổ luôn tọa trên đài sen.  Nhật Bản và Việt Nam dường như có sự gắn bó nào đó thông qua loài hoa này. Việt Nam một đất nước tuy nghèo nhưng không tuyệt vọng.

Minh Đuờng xin chân thành cảm ơn hoạ sĩ Hoàng Đặng một người anh một người thầy đã dẫn dắt Minh Đường bước vào lĩnh vực hội hoạ nói chung và tranh dán giấy nói riêng.

MINH ĐƯỜNG lần này hân hạnh " trình làng" và những người yêu hội hoạ  những bức tranh sơn dầu về Sen và bức tranh dán giấy đầu tay với chủ đề Sen và " Gái Xuân". Đây là bức tranh được đầu tư công sức gần hơn 5 tháng trời. Với nguyên liệu là loại giấy của một tạp chí rất hiếm và khó mua nhất là báo cũ.

NHÂN DỊP NĂM MỚI KÍNH CHÚC ANH CHỊ EM VNWEBLOGS VÀ BẠN YÊU NHẠC YÊU HỘI HOẠ ... MỘT NĂM AN KHANG - THỊNH VƯỢNG.

                                         MINH HOÀNG   
 

TRANH SƠN DẦU: NHỚ MÙA THU HÀ NỘI- TÁC GIẢ MINH ĐUỜNG
                                                       

CA KHÚC ĐÓA HOA VÔ THƯỜNG
SÁNG TÁC TRỊNH CÔNG SƠN
CA SĨ KHÁNH LY THỂ HIỆNTRANH SƠN DẦU  CỞ 40CM X 60CM

                   
TRANH SƠN DẦU CỞ 45CM X 70CM

        
TRANH SƠN DẦU CỞ 60CM X 80CM

TRANH SƠN DẦU CỞ 40CM X 60CM

             TRANH SƠN DẦU CỞ 70 CM X 80 CM

      TRANH SƠN DẦU CỞ 80 CM X105 CM

            TRANG SƠN DẦU CỞ 40 CM X 60 CM


                TRANH DÁN GIẤY CỞ 75 CM X 100 CM

More...

XUÂN BẤT TÁI LAI - NHÀ VĂN HOÀNG PHỦ NGỌC PHAN

By HOÀNG HỮU QUYẾT 


CA KHÚC HAPPY NEW YEAR

LTS:
Nhân dịp đón mừng năm mới 2011 chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu bài viết của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Phan XUÂN BẤT TÁI LAI. Đây là bài viết mà nhà văn ưu ái dành riêng cho Đặc san Xuân TÌNH QUÊ 2011(Hội đồng hương Quảng Trị tại TP Đà Nẵng) sắp phát hành trung tuần tháng 1- 2011.

Nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Phan( tức Hoàng Thiếu Phủ-Tuổi Trẻ cười) rất nhiều bạn đọc đã từng nghe tên và những bài viết sâu sắc châm biếm...của tác giả.

XUÂN BẤT TÁI LAI một bài viết rất mới và rất xuân. Hy vọng bạn đọc sẽ vừa ý những ngày đầu năm mới 2011 này.

Chúc các bạn vnwweblogs và bạn đọc gần xa một năm mới an khang- hạnh phúc và thành đạt.

                                          HOÀNG HỮU QUYẾT

*Kỳ tiếp xin mời bạn đọc đón xem bài viết: " HỊCH" BLOGS TẾT của Nhà văn NGUYỄN QUANG VINH.NHÀ VĂN HOÀNG PHỦ NGỌC PHAN

XUÂN BẤT TÁI LAI


*hoàng phủ ngọc phan 

  Chữ XUÂN trong tiếng Việt đồng nghĩa với chữ Xuân trong chữ Hán.Từ nầy trong Hán tự được tạo hình bằng ba chữ : Tam-Nhân-Nhật nghĩa là ngày ba người; ý nói mùa Xuân gồm những ngày đông vui không có ai phải lẻ loi buồn bã.Tiếng Pháp gọi mùa Xuân là PRINTEMPS do tiếng La tinh -Primo:đầu tiên và Temps:tiết.Mùa Xuân là tiết đầu tiên trong năm ( theo lịch cổ của châu Âu.).Theo dương lịch ngày nay mùa Xuân ở châu Âu không phải tính từ tháng đầu năm mà tính từ ngày 21 tháng 3 đến 21 tháng 6.Sự điều tiết này nhằm sắp xếp mùa Xuân vào những ngày tháng tươi đẹp ấm áp nhất trong năm.Trong tiếng Anh chữ SPRING ( Mùa Xuân)còn có nghĩa là con suối cái lò xo bước nhảy vọt-hàm ý rằng mùa Xuân là động lực của những sức bật mạnh mẽ trong đời sống.

 Mùa Xuân của đất trời là một hiện tựợng tuần hoàn có đi có lại trẻ mãi không già.Nhưng mùa Xuân của đời người thì ngược lại-như giòng sông trôi theo trục thời gian một đi không trở lại.Mấy chữ Xuân bất tái lai (mùa Xuân không trở lại) là nói về mùa Xuân của đời người nhất là đời người con gái.Thành ngữ nầy rất thường gặp trong văn học cổ.Ví dụ:

                   Nhớ câu Xuân bất tái lai

             Ngày nay hoa nở e mai hoa tàn...

             ( Nguyễn Đình Chiểu-Lục Vân Tiên)

 Bà Huyện Thanh Quan cũng đã để lại một giai thọại liên quan đến mấy chữ Xuân bất tái lai.Bà Huyện Thanh Quan là một nữ sĩ tài danh thời nhà Nguyễn từng được vua Tự Đức triệu về kinh đô làm chức Cung Trung Giáo Tập ( dạy học trong cung ).Chồng bà là ông Lưu Nguyên Ẩn làm tri huyện Thanh Quan (Thái Bình) thường tham khảo ý kiến bà trong một số lãnh vực công vụ.Một hôm chồng đi vắng bà thay chồng xử lý công việc ở nha môn.Hôm ấy có người thôn phụ tên Nguyễn Thị Đào làm nghề lái đò chồng đi làm ăn buôn bán phương xa đã ba năm không về.Nay Thị Đào làm đơn báo cáo chồng đã mất tích và xin bà Huyện xác nhận cho Đào được đi lấy chồng khác.Thông cảm tâm sự của người thiếu phụ bà Huyện ghi vào đơn mấy câu thơ như sau:

                 Phê cho con Nguyễn Thị Đào

                Nước trong leo lẻo cắm sào đợi ai

                Chữ rằng Xuân bất tái lai

               Lấy chồng thì lấy lấy ai thì đừng.

 Dựa vào lời phê ấy Thị Đào kết hôn với người khác.Nhưng chỉ ít lâu sau người chồng cũ trở về.Anh ta phát đơn lên Phủ kiện quan Huyện.Ông Huyện Lưu Nguyên Ẩn bị khiển trách cằn nhằn bà.Bà Huyện Thanh Quan nhanh trí chống chế:
•-Thì tôi đã bảo nó:lấy chồng thì lấy lấy ai thì đừng mà.
Ông Huyện bực mình gắt:-Làm thơ thì ra làm thơ.Xử kiện thì ra xử kiện.Vừa làm thơ vừa xử kiện ai mà hiểu nỗi.
 
Nếu hôm ấy ông Huyện xử kiện thì đúng nguyên tắc Thị Đào còn phải chờ đợi nhiều năm nữa.Nhưng bà Huyện thì khác.Cùng là phụ nữ bà hiểu rõ ý nghĩa cảnh báo của thời gian trong mấy chữ Xuân bất tái lai.Chẳng lẽ cứ bắt người thiếu phụ ấy ôm lòng chờ đợi đến ngày xanh mòn mõi má hồng phôi pha hay sao? Vậy trong vụ án này bà huyện xử đúng hay sai còn phải bàn thêm.

                                                                                                     HPNP

More...

11 SỰ KIỆN NỔI BẬC CỦA LÀNG Vnweblogs.com- năm 2010

By HOÀNG HỮU QUYẾT

CA KHÚC BÀI THÁNH CA BUỒN
SÁNG TÁC NGUYÊN VŨ
CA SĨ EVISPHƯƠNG THỂ HIỆN

Trong năm 2010( Canh dần) vừa qua cư dân mạng làng vnweblogs.com có rất nhiều sự kiện thật vui và cũng không kém chuyện buồn. Nhiều cư dân mạng vnweblogs.com đã cười ra nước mắt. Thậm chí còn hơn thế nữa. Nhiều người chán quá nên bỏ vnweblog và di cư đi nơi khác. Năm cũ đã dần dần đi qua và chúng ta đang chuẩn bị đón một mùa Giáng Sinh đến và đón một năm mới. Bầy tui chỉ nêu lên 11 sự kiện nổi bậc của làng vnweblogs.com. Hy vọng rằng những gì tốt đẹp của năm cũ thì phát huy còn những gì không vui lắm thì xin đừng lập lại. Để cư dân làng vnwebogs.com yên tâm sáng tác " mần ăn" và lo nhà cửa sạch sẻ chu tất để đón một mùa xuân mới thật an lành...

NHÀ BÁO TRƯƠNG DUY NHẤT

1/ Trước hết bày tui xin nói về Blogger- Nhà báo Trương Duy Nhất:

-Một trang luôn sôi nổi và luôn dẫn hàng đầu của Blogs sôi nổi nhất trong năm. Những bài viết của anh ngắn gọn súc tích thời sự và đầy sự am hiểu mọi điều. Những điều gì chúng ta chưa biết thì anh đã có bài và cung cấp thông tin nóng bỏng đến với làng blogs nói riêng và cư dân mạng nói chung. Đọc trang Trương Duy Nhất ai cũng thấy rõ rằng : rất cuốn hút người đọc và đầy ấp thông tin nóng. Những gì các trang blogs khác không dám nói hoặc chưa nói rõ thì trang blogs Trương Duy Nhất đã có ngay bài nóng và nói thẳng nói thật. Tôi là người hay thích đọc commenst trang Trương Duy Nhất vì trong những commenst ấy đó là những điểm bật mà bạn đọc cũng như tác giả có thể nói thêm mà trong bài viết chưa đề cập. Tôi nghĩ rằng commenst trang Trương Duy Nhất cũng là trang sôi nổi nhất của năm 2010.

Tháng 11-2010 đùng một cái như " trời sập" toàn thể cư dân mạng vnweblogs nghe mạng này bị Hacker đánh sập . Nhiều người bạn thân đã điện cho tôi báo tin với nỗi thương tiếc" nhà cửa của cải" của họ đã xây dựng trên mạng lâu nay đã tan theo mây khói công dã tràng...Riêng tôi thì biết rõ rằng trong thời gian ngưng hoạt động của vnweblogs là vì để củng cố và cứu vãn nhiều trang khác. Admin nói với tôi rằng : " Anh yên tâm chỉ có trang Trương Duy Nhất bị đánh sập và mất hòan toàn dữ liệu không thể phục hồi được. Không khác gì trang của anh Nguyễn Trọng Tạo cũng bị đánh sập vào giữa năm.

Có lẽ  quá chán  vnweblogs nên nhà báo Trương Duy Nhất đã " dọn nhà" đi nơi khác...Đách thèm chơi với Amin nữa...Vì Admin chơi " xấu"... He he...


             TRƯƠNG VĂN KHOA
TRƯƠNG VĂN KHOA- MỘT CÂY BÚT MỚI VỀ VĂN HOÁ- VĂN NGHỆ:

Sau khi Nhà báo Trương Duy Nhất bị " đánh sập nhà" và dọn đi nơi khác người họ Trương này lên thay thế trang blogs sôi nổi nhất một thời gian làm ai cũng tưởng là một sự bàn giao của họ Trương cho nhau. Nhưng thực tế Trương Văn Khoa không bà con gì với Trương Duy Nhất cả. Anh là người mê viết báo và tham gia nhiều bài viết trên các báo Tuổi Trẻ Doanh nghiệp chủ nhật... Trước đây anh thường viết về lĩnh vực kinh tế Thời gian gần đây anh chuyển mạch sang viết về văn hoá - văn nghệ cũng rất mát tay và được nhiều bạn đọc yêu mến với lối viết đầy thu hút của anh. Tuy mới gia nhập gia đình vnweblogs nhưng Trương Văn Khoa rất say mê và viết rất khoẻ. Hy vọng Trương Văn Khoa sẽ không bị " đánh sập nhà cửa" bỏ làng vnweblogs ra đi như Trương Duy Nhất.

NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG VINH

3/Nhà văn Nguyễn Quang Vinh( Bọ Vinh Cu Vinh) :

Nói đến Bọ Vinh hay Cu Vinh thì tất cả làng vnweblogs nói riêng cư dân mạng khác và cư dân mạng nói chung không ai không biết . Bỡi lẽ anh dọn nhà đi rồi mới trở về với vnweblogs. Cu Vinh có lối viết văn rất dí dỏm lôi cuốn đọc lời văn của Cu Vinh chúng ta như bị một ma lực nào cuốn hút một cách lạ thường tứ của Cu Vinh rất phong phú đa dạng sâu sắc và thâm thuý đọc không thấy chán. Thậm chí nhiều lúc đọc làm người đọc phải bật cười  một mình... Mới đây đọc loạt bài " Nói xấu trước mặt" của Cu Vinh tôi cười lớn một mình bị bà xã "tra tấn" . Hỏi : " Ai điện thoại cho anh mà anh cười nghe vậy?". Tôi trả lời :" Mô anh đọc bài trang Cu Vinh bà hỏi gặn tôi Cu Vinh nào ? Trang vnweblogs làm gì có Cu Vinh." . Tôi nói đùa : "Cu Vinh này mới xuất hiện thôi nhưng đã được lên trang blogs sôi nổi nhất đó". Bà đang ngồi vẽ bật người dậy tiến về phía tôi đang ngồi. Đâu đưa em xem. Tôi bỏ xuống tầng dưới chừng 5 phút sau nghe giọng bà cười một cách đắc chí rồi nói " Bọ Vinh này giỏi thật . bày lắm trò trò nào cũng viết hay. Chính điều đó làm thư giản đối với người đọc và nhớ lâu về tác giả. Đó là điểm thành công của Cu Vinh. Nhân dịp chuẩn bị bước sang thềm năm mới xin chúc Nhà văn Nguyễn Quang Vinh một năm mới sẽ không còn dọn nhà đi nhiều lần nữa. He..he.


                              THANH CHUNG
4/ Người đàn bà nghiện web: THANH CHUNG

-Đó là lời chị tâm sự cùng tui mới đây. Chị ở nước ngoài ít người Việt Nam nên luôn luôn đau đáu về quê hương ngoài gìơ làm việc thì thời gian còn lại để thư giản và an ủi một phần nào cho chính chị nên rất nghiện web và viết rất khoẻ. Chị viết đủ các đề tài thể loại và rất nghề...Nói về phái đẹp có lẽ chị viết nhiều nhất trong năm 2010 chị sướng hơn chúng ta muốn nói gì cũng được...??? Đách sợ... và cũng thường xuyên lên trang blogs sôi nổi nhất.Ngoài ra chị không phải "Chiêm tinh gia" nhưng đoán là đúng nhất là đoán về tôi mới đây thôi: he... he...

Kính anh Hoàng Hữu Quyết

Chủ nhật ghé thăm và đọc bài em thấy rất chí lý... Chúc em có một mùa Giáng Sinh thật an lành. Lâu nay bận lu bu báo tết quá bây giờ thì rảnh rồi...Thấy em viết rất khoẻ.
----
Thỉnh thoảng thấy anh "mất hút" trên blog em cũng đoán là anh bận làm báo. Hôm qua em đã sang nhà anh ngắm ảnh hội ngộ bạn bè làm báo và các bloggers rồi ạ.
Em bị... nghiện Net nên có bài mới thường xuyên hu hu...

[góp ý]| Viết bởi Thanh Chung | 19 Dec 2010 19:36


-Sau này về hưu có lẽ  Thanh Chung không sợ thất nghiệp nhờ vnweblogs đã giúp chị nâng tay nghề ngày càng tinh nhuệ cũng sống được với nghề viết báo...Nhân dịp Giáng Sinh về năm mới đang đến chúc Blogger Thanh Chung và gia đình luôn khỏe và viết cũng khoẻ.

NHÀ BÁO HOÀI KHÁNH

5/Nhà báo Hoài Khánh:

Anh là người rất gần gủi với cư dân mạng ngoài công việc làm báo ra Hoài Khánh còn là nhà thơ một cây bút cho báo viết khoẻ đi khoẻ; đặc biệt trong năm qua người tặng hoa các blogger nhiều nhất là nhà báo Hoài Khánh. Anh là người gần gủi với cư dân mạng nhà nào anh cũng ghé thăm thường xuyên để nắm thông tin phản ánh kịp thời...Nhớ là  cần phát huy những gì cộng đồng mạng khen nhé!

 NHÀ THƠ NGUYÊN HÙNG

6/ Nhà thơ Nguyên Hùng:

Người mà ai cũng biết lão làng của vnweblogs luôn luôn chỉ dẫn chu đáo cho người đi sau mới gia nhập gia đình vnweblogs. Năm qua anh đại diện cho công ty Tư Vấn Điện 2 phát động phong trào dự thi sáng tác nhạc cho Tư vấn điện 2 rất nhiều nhạc sĩ chuyên và không chuyên tham gia rất sôi nổi gây sự chú ý trên vnweblogs. Khen cũng nhiều mà bị các nhạc sĩ giận cũng nhiều...Hi hi...

NHẠC SĨ MINH ĐƯỜNG - N.S THY ĐƯỜNG

7/Hai nhạc sĩ nữ có tên giống nhau : Thy Đường và Minh Đường:

Rất nhiều thành viên vnweblogs nhằm lẫn hai chị này là một vì đều là nhạc sĩ và có cùng một tên là Đường. Năm qua ngoài làm thơ viết văn hội hoạ hai chị này còn sáng tác nhạc rất nhiều ca khúc hay; đặc biệt là dự thi sáng tác nhạc cũng nhiều. Nhưng chẳng chị nào được giải nào cả( kể cả giải khuyến khích. He he...) cũng không. Nên sau khi cuộc phát động thi sáng tác Tư vấn điện 2 do nhà thơ Nguyên Hùng đại diện công ty Tư vấn điện 2 phát động trên vnweblogs. Nghe nói hai chị này rất " điên " Nguyên Hùng vì ...???. Riêng nhạc sĩ Thy Đường đã có những comments " nảy lửa" trên trang Nguyên Hùng vì bực mình...Còn nhạc sĩ Minh Đường nghe nói có một món quà gì đó nhưng " điên" quá cũng đách thèm cho Nguyên Hùng địa chỉ để gửi quà đến..hu.. hu.. Chúc hai nhạc sĩ nữ nhà ta năm mới dự thi sẽ đạt được giải đem về vinh quang cho trang nhà.


CA KHÚC HAPPY NEW YEAR
ABBA THỂ HIHIENHẠC SĨ VŨ VĨNH PHÚC

8/ Nhạc sĩ Vũ vĩnh Phúc:

-Có thể nói và khẳng định rằng nhạc sĩ Vũ Vĩnh Phúc là một nhạc sĩ viết khoẻ đều tay và  viết nhiều ca khúc trong năm qua trên làng vnweblogs các ca khúc của anh được người yêu nhạc chấp nhận. Nhất là dòng nhạc tình của anh thì hết chê trang Vũ Vĩnh Phúc rất phong phú ngoài nghe nhạc mp3 bạn yêu nhạc cũng được xem các video clip của anh dàn dựng rất kỹ lưỡng công phu. Tuy giữa năm có đi nhập viện tại TP HCM nhưng khi xuất viện và khoẻ lại vẫn sáng tác rất đều . Một giáo viên dạy toán cấp 3 nhưng lại có sở trường về văn hoá - văn nghệ. Anh là  một trong những trang sôi nổi nhất của blogs. Năm qua anh phổ thơ rất nhiều ca khúc của cư dân mạng vnweblogs như:  nhà thơ Lê Vi nhà thơ Lưu Minh Phương...Nghe nói khi phổ xong ca khúc "Từ ngày có web" thơ Lưu Minh Phương anh cũng lùng bùng khổ tâm về chuyện đặt tên "đứa con tinh thần"...He.. he...

-Hy vọng năm nay 2011 nhạc sĩ Vũ Vĩnh Phúc sẽ cho ra đời nhiều ca khúc hay hơn thế nữa đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng cư dân mạng vnweblogs. Chúc nhạc sĩ Vũ Vĩnh Phúc đón một mùa Giáng sinh thật vui- Hạnh phúc và an lành.

NHÀ THƠ PHAN CHÍ THẮNG

9/Nhà thơ Phan Chí Thắng: Cái gì cũng chậm chỉ có một cái nhanh chị em rất thích

-Mới đây nhà thơ Phan Chí Thắng bị Cu Vinh nhà ta nói xấu hết cở. Nhưng một điều là Cu Vinh rất can đảm không như mọi người khác là nói xấu sau lưng...Nghe đâu sau khi nhà thơ Phan Chí Thắng bị Cu Vinh nói xấu trước mặt . Gần một tuần qua tiến bộ nhanh hơn mọi khi.

-Trong nhiều cái xấu mà Cu Vinh đã nêu lên nhà thơ Phan Chí Thắng có một cái rất nhanh. Chính cái nhanh này làm chị em nhà vnweblogss rất thích : Đó là ngày trọng đại của phụ nữ trong năm qua nhà thơ Phan Chí Thắng rất nhanh nhẹn và sốt sắn từ khâu nhắc nhở bài đến các chị em và trả lời email sau khi nhận được bài ... và đưa tập thơ vnweblogs đi nhà in đúng tiến độ và phát hành đúng thời gian. Điều này Phan Chí Thắng đã được điểm 10 đối với chị em phụ nữ trong năm qua. Cũng là niềm vui lắm rồi.

NHÀ THƠ ĐỨC TIÊN

10/ Nhà thơ  Đức Tiên: khoẻ mọi thứ...

-Anh Đức Tiên làm thơ như uống bia vậy! Đó là câu của Anh Lê Diễn dặn dò trong đoàn chúng tôi phải giữ sức khoẻ để chiến đấu với Blogger Quảng Trị. Hôm ấy sau khi dự đêm thơ Trần Bình từ Gio Linh về. Nhà thơ Đức Tiên đã bố trí một đêm uống hoành tráng. Không say không về. Gồm nhà thơ Thanh Tịnh nhà thơ Phan Văn Quang nhà thơ Xuân Lợi tại một nhà hàng lớn. Đêm hôm ấy sau khi làm công tác tổ chức nhà thơ Đức Tiên đã nâng ly 100%  đến lúc tàn tiệc mọi thành viên trong đoàn Đà Nẵng đã dần dà quẹo chấu một đương sự đã tìm ra xe con mở cabin lên nằm ngủ và trốn luôn trên xe chờ đoàn về.Trong suốt buổi tiệc nhà thơ Thanh Tịnh nói nhỏ với tôi. Mấy ( en) anh chịu không nổi với Đức Tiên mô. Thanh Tinh nói xong và cười ..."Chịu không nổi hoả lực của ( en) anh nớ mô..." Đúng là chịu hết nổi rồi ai nấy đều say và xin ra về . Đức Tiên chưa chịu cho về . "Thôi trước khi về một người 1 ve nữa nghe!"Đức Tiên nói và cứ rứa làm đến 3 lần mọi người trong đoàn Đà Nẵng ngất ngây con tàu rồi đi về khỏi chào . Đức Tiên ra bãi lấy xe Honda chở thêm một "chị " sau lưng chạy như ma đuổi. Trời đêm sương mù khắp phố chỉ thấy nhà thơ Đức Tiên nhỏ dần nhỏ dần và duy nhất thấy chiếc áo veston bay phất phới từ xa.

-Mới đây chuyến công tác Quảng Trị chúng tôi làm việc với Lao Bảo xong nhậu một trận tới bờ tới bến khi về Quảng Trị lúc đó chừng 8h30 gọi anh Đức Tiên nghe anh nói đi Vĩnh Linh từ chiều. Tôi hỏi lúc nào anh về anh trả lời " Đi hoạt động cách mạng" làm răng biết lúc mô về được hề". Đúng là Nhà thơ Đức Tiên làm thơ như uống rượu vậy rất khoẻ. Và nghe nói...khoẻ mọi thứ... he .. he...

11/ Người bị làng vnweblogs chửi nhiều nhất trong năm 2010: Đó là Admin

Sự cố như 11-9 ở Mỹ tháng 11 vừa qua sau khi mạng vnweblogs bị Hacker đánh sập trang Trương Duy Nhất. Admin hoảng hồn và ngưng ngay hoạt động của mạng vnweblogs để cứu vãn tình hình dữ liệu cho làng vnweblogs sau đó tôi nhận được rất nhiều bạn bè thông báo qua tin nhắn người thì điện thoại báo rằng vnweblogs đã bị " ném bom". Bản thân tôi nghe cũng như trời sập vậy! huống gì những cư dân khác. Tôi liền rút máy gọi ngay cho Amin thì được nghe thông tin chuẩn của Admin trả lời: " Chỉ trang anh Nhất bị sập hoàn toàn không thể nào cứu nổi dữ liệu còn các trang khác thì không sao? Nhưng em phải khoá để phục hồi lại cho thật an toàn mới đi vào hoạt động bình thường lại" hôm ấy Admin trên đường lên Đà Lạt và cho biết chừng tuần sau sẽ bình thường lại. Hơn tuần sau cũng không thấy tôi gọi tiếp Admin thì Admin tắt máy ọ i è...Tôi suy nghĩ như vậy là tiêu tấn đường rồi nên Amin sợ cư dân mạng làng vnweblogs chửi nên tắt máy là phương án tốt nhất. Trong những ngày ấy thôi thì thôi Admin không nghe được ai chửi cả riêng tôi nghe dùm cho Admin quá nhiều...Hi.hi...Nhưng nhiều anh chị em làng vnweblogs chúng ta chưa được mạnh dạng hùng hồn như Cu Vinh nhà ta. Muốn nói xấu thì cứ nói trước mặt đi sao lại cứ nói xấu sau lưng vậy...??? he..he...

More...

Cảnh báo với cư dân mạng vn.weblogs.com

By HOÀNG HỮU QUYẾT

 

NHẠC SĨ VŨ VĨNH PHÚC

NHÀ THƠ LƯU MINH PHƯƠNG


CA KHÚC : TỪ NGÀY CÓ WEB
SÁNG TÁC: VŨ VĨNH PHÚC
LỜI THƠ:  LƯU MINH PHƯƠNG
CA SĨ THỂ HIỆN: ANH NGUYÊN


BLOGGER ĐÀ NẴNG THĂM BLOGGER QUẢNG TRỊ


"...Từ ngày có web như trồng vườn hoa.."


*HOÀNG HỮU QUYẾT

Theo tin từ Công ty An ninh mạng Bkav gần đây nhiều tài khoản Yahoo! Messenge nhận được đường lick httP://youtube.com%2E...Hầu hết người sử dụng nghĩ rằng link này sẽ dẫn đến website chia sẽ video clip nổi tiếng thế giới  youtube.com . Ông Vũ Ngọc Sơn giám đốc bộ phận nghiên cứu của Bkav cho biết thực chất link dẫn tới một website chứa virus. Ông Sơn lý giải: điểm bất thường ở đây là cụm ký tự "%2E" xuất hiện ngay sau cụm "youtube.com" trong đường link. Thực chất đường link này một tên miền cấp 4 chứ không phải là youtube.com thật( vốn là một tên miền cấp 2). Ngoài việc nguỵ trang bằng đường link giả mạo giao diện của website chứa mã độc cũng được làm giống hệt giao diện của youtube. Điều này kiến người bấm vào link đều bị lừa tải virus về. Ngoài việc phát tán mã độc trang tìm kiếm Google cũng bị lợi dụng làm phương tiện phát tán virrus. Theo Bkav hầu hết người sử dụng Interrnet đều có thói quen tìm kiếm thông tin qua Google. Vì vậy " hacker" liên tiếp dựng lên nhiều website chứa virrus và đẩy đường link các website đó lên những kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google vị trí mà người tìm kiếm dễ bấm vào nhất. Ngoài những sự kiện nóng khi tìm kiếm các phần mềm video clip file nhạc hay thông tin về những nhân vật nổi tiếng thế giới...người sử dụng đều có thể bị dẫn đến những website chứa virus.

BLOGGER LÊ DIỄN -HẢI SƯƠNG- NHÀ BÁO LÊ ĐỨC DỤC( BÁO TUỔI TRẺ) LA THANH HIỀN- BLOGGER XUÂN LỢI - PHAN VĂN QUANG VÀ TÁC GIẢ TẠI QUẢNG TRỊ

TAC GIA VÀ NHÀ THƠ PHAN VĂN QUANG( TẠI QUẢNG TRỊ)

BLOGGER- NHÀ THƠ- NHÀ BÁOTRẦN TRÌNH LÃM- NHÀ NHIẾP ẢNH QUANG TUẤN

BOLGGER TRƯƠNG VĂN KHOA VÀ TÁC GIẢ

TÁC GIẢ VÀ BLOGGER TRẦN BÌNH QUẢNG TRỊ

BLOGGER - NHÀ BÁO HỒ SĨ BÌNH- TÁC GIẢ - BLOGGER NGUYỄN KHẮC PHƯỚC- LA THANH HIỀN - LÊ HẢI VÀ BLOER LÊ DIỄN

BLOGGERTR- NHẠC SĨ MINH ĐƯỜNG- TÁC GIẢ- BLOGGER -NHẠC SĨ DIỆP CHÍ HUY


Cảnh báo với những cư dân mạng vn.weblogs.com nhất là những người sành điệu thì dễ bị hơn nhưng người không sành điệu. Bởi lẽ sau khi viết bài thơ nhạc. hội hoạ... đều hay vào Google tìm ảnh nhạc...để minh hoạ cho bài viết của mình thêm phần phong phú đa dạng. Chính đó là nguy cơ dễ mang một kho tàng virrus về máy. Nhiều dân cư mạng vn.weblogs.com rất bất ngờ ...Tại sao mình mới post bài lên thì mở máy được mới tắt một tí thì lại không tài gì mở ra được máy. Gọi "bác sĩ gia đình" đến xem máy lại nghe họ bảo bị virus làm máy tê liệt và phải cài lại tất cả máy mới hoạt động lại được. "Bác sĩ gia đình" mỗi lần cài như vậy mất gần hơn 1 h đồng hồ chủ nhân của máy thì ngồi nóng ruột vì trông chờ máy hoạt động để xem những comments mới sau khi post bài lên. Miệng lẩm bẩm và suy ngẫm trong đầu là: " Bác sĩ gia đình" " Vẽ chuyện" và bày trò lấy tiền chủ nhân. Thường thường khi bị virus xâm nhập vào máy và phải nhờ " bác sĩ gia đình" " Khám" cài lại toàn bộ chủ nhân phải tiêu tốn từ 80.000đ đến 100.000d/ lần. Thậm chí trúng ngày " Bác sĩ gia đình" nhiều " bệnh nhân" quá phải hẹn đến ba bốn ngày nhiều lúc phải bê cả đầu máy đi " khám mới là khổ cho chủ nhân...

Chính vì vậy mà đề nghị cộng đồng cư dân mạng vn.weblogs.com LUÔN LUÔN CHÚ Ý VÀ LUÔN LUÔN CẢNH GIÁC VỚI HACKER.


Chúc các bạn Vn.weblogs.com luôn có những bài mới hay và sáng tác đều chúc các bạn một mùa Giáng Sinh An lành.

More...

NHÀ NHIẾP ẢNH TRẦN BÍCH : ĐƯA HOA SEN VIỆT ĐI MỌI MIỀN

By HOÀNG HỮU QUYẾT

 
NHÀ NHIẾP ẢNH TRẦN BÍCH


CA KHÚC ĐOÁ HOA VÔ THƯỜNG
SÁNG
TÁC TRỊNH CÔNG SƠN
CA SĨ KHÁNH LY TH HIỆN
 TRẦN BÍCH - VỚI SEN VIỆT - HUẾ - SÀI GÒN - HÀ NỘI


*HOÀNG HỮU QUYẾT

Sau gần 8 năm cầm máy Trần Bích chỉ đam mê chụp ảnh nghệ thuật về hoa Sen Việt. Và đã mở các cuộc triển lãm ở miền Nam (café Molinary 45 bức ảnh) rồi miền Trung (Festival Huế 2010 60 bức ảnh) tay máy 65 tuổi Trần Bích tỏ ra chẳng chút mệt mỏi với những nỗ lực tạo ra dấu ấn của mình ở đất Thăng Long vừa qua.
                                                   TRẦN BÍCH SĂN ẢNH


Cuộc triển lãm ảnh mang tên Sen Việt (hay Đời  Sen II) với 65 bức ảnh đánh dấu những bước chân của nhà nhiếp ảnh trên nhiều vùng miền của Tổ quốc Huế - Sài gòn- Hà Nội. Trần Bích cho biết những lần triển lãm vừa qua với ý muốn mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội anh đã mang đến cho người xem đất kinh kỳ vẻ đẹp đích thực và riêng biệt của hoa sen loài hoa mà nhiều người xem như "quốc hồn quốc tuý" và là chủ thể tạo ra niềm đam mê mãnh liệt của Trần Bích với nhiếp ảnh. Được biết tháng 10 vừa qua triển lãm kết hợp với Hội nữ doanh nhân Hà Nội tổ chức bán đấu giá làm từ thiện. Trong cuộc triển lãm này Trần Bích cũng in kèm 1000 sách ảnh với 140 tác phẩm về hoa sen để bán làm từ thiện và tặng cho các chùa.


TÁC GIA
VÀ NHÀ NHIẾP ẢNH TRẦN BÍCH TẠI FESTIVAL HUẾ 2010
NHÀ NGHIÊN CỨU HUẾ  NGUYỄN ĐẮC XUÂN VÀ TÁC GIẢ TẠI TRIỂN LÃM ẢNH TRẦN BÍCH FESTIVAL HUẾ 2010

NHÀ NHIẾP ẢNH ĐÀO HOA NỮ VÀ TÁC GIẢ TẠI TRIỂN LÃM ẢNH TRẦN BÍCH FESTIVAL HUẾ 2010

Lần đầu tiên tôi gặp anh trong cuộc triển lãm tại Fesstival Huế 2010 tôi hết  sức ngạc nhiên khi xem phòng trưng bày ảnh về chủ đề hoa sen của anh. Nhiều người yêu nghệ thuật của Huế phải trầm trồ suy ngẫm... và khen ngợi.

Là một doanh nhân. Đến nay về kinh tế cũng ổn định nên gia đình anh hay đi chùa làm việc thiện. Bởi vậy khi anh chụp hình và thấy có hình đẹp anh có ý định mở triển lãm. Một phần để thoả mãn thú đam mê của mình. Phần nữa bán ảnh có tiền anh dành giúp đỡ người nghèo. Hai bức hình bán được tại cuộc triển lãm đầu tiên được 170 triệu đồng anh tặng cho chương trình "Giấc mơ của Thuý" của báo Tuổi trẻ. Bức hình Bừng sáng đấu giá trong đêm nhạc từ thiện được 250 triệu đồng. Còn 60 bức ảnh bán được anh cũng dành tặng người nghèo. Tất cả 40 bức ảnh triển lãm tại Fesstival Huế 2010  anh tặng hết cho Hội Phật giáo tỉnhThừa Thiên - Huế để góp phần làm từ thiện.

-Điều gì khiến anh thấy hài lòng qua các cuộc triển lãm?

-Ngoài niềm vui được góp phần giúp đỡ người nghèo tôi còn thấy sung sướng khi nhận được những lời khen tặng của người xem. Có nhiều người nói rằng họ đã xem nhiều ảnh sen nhưng ảnh sen mà nhiều ý nghĩa như vậy thì đây là lần đầu tiên họ được thấy. Đó là phần thưởng cho niềm đam mê chụp ảnh sen của tôi.

Xem triển lãm ảnh về hoa Sen của Trần Bích . Người xem dễ nhận ra ở tác phẩm sen của anh là không có tên. Tác giả cho biết hoa sen có cuộc sống như đời người vì thế chính người xem sẽ tự có những cảm xúc tâm trạng riêng của mình khi đứng trước tác phẩm và tên của tác phẩm sẽ tồn tại trong lòng của mỗi người xem.

Mời các bạn yêu nghệ thuật nhiếp ảnh chiêm ngưỡng một vài tác phẩm trong các cuộc triển lãm vừa qua của nhà nhiếp ảnh Sen Việt Trần Bích.


ĐOÁ
 HOA VÔ THƯỜNG


NHÀ NHIẾP ẢNH TRẦN BÍCH

More...

RA MẮT TRANG WEB HỌ HOÀNG NGÀY 1-8-2010

By HOÀNG HỮU QUYẾT

LỜI CHÀO RA MẮT

Kính gửi quí bà con và bạn đọc Sau ba tháng tích cực chuẩn bị hôm nay - ngày Chủ Nhật 01 tháng 8 năm 2010 - chúng tôi xin chính thức giới thiệu trang web này với toàn thể bà con và bạn đọc trong và ngoài nước theo địa chỉ truy cập: http://www.hoangtocbichkhe.com/

Đối với chúng tôi đây là một ngày vui và là sinh nhật đầu tiên của trang web họ Hoàng.

Đây chỉ là bước đầu ra mắt. Vẫn còn nhiều việc phải làm để trang web có thể phát triển bền vững phong phú đa dạng và thực sự có sức sống. Thời gian vừa qua chúng tôi đã nhận được những sự hỗ trợ về tinh thần và vật chất - đặc biệt là sự tài trợ rất quí báu  của ông Hoàng Hữu Pha. Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về tất cả những gì đã và sẽ có thể nhận được để nuôi dưỡng trang web này. Chúng tôi cũng xin sẵn sàng tiếp thu mọi ý kiến xây dựng của bà con và bạn đọc với tinh thần thực sự cầu thị và với tấm lòng vì cộng đồng gia tộc.

Xin kính chúc toàn thể quí vị được sức khỏe  hạnh phúc và thịnh vượng.
Thay mặt Ban Quản Lý trang web: Anh Cô - địa chỉ liên lạc:
Email: hoaianh.hoang@ymail.comNhóm thực hiện trang web xin ra mắt bà con. Từ trái sang phải:
Ngồi: Hoàng Thạch Thiết (Đ.17) - Thành viên ban đại diện họ Hoàng; Phụ trách biên dịch tiếng Anh cho trang web.
Nhạc sĩ Nguyễn Phú Yên (cháu ngoại Đ.16) thực hiện phần âm nhạc.
Đứng: Hoàng Bích Hoài Anh (Đ.16) - Họa sĩ thiết kế mỹ thuật.
Hoàng Ngọc Lân (Đ.17) - Kỹ thuật trình bày.
Hoàng Lão Tà (Đ.16) - Phụ trách nội dung.
Lynh Nghy (cháu ngoại Đ.16) - Cộng tác viên nội dung.

More...

ĐÓN ĐỌC TRANG WEB HỌ HOÀNG BÍCH KHÊ - TRIỆU PHONG - QUẢNG TRỊ

By HOÀNG HỮU QUYẾT

 

 
TÁC GIẢCA KHÚC ĐƯỜNG XƯA LỐI CŨ
SÁNG TÁC HOÀNG THI THƠ

ĐÓN ĐỌC TRANG WEB


HỌ HOÀNG


BÍCH KHÊ - TRIỆU PHONG - QUẢNG TRỊ

Trang thông tin điện tử nội bộ nầy đã được thực hiện với  sự thống nhất về chủ trương nội dung và hình thức của các thành viên trong Ban Đại Diện Họ Hoàng.

 Mục đích cơ bản của trang web là sưu tầm lưu trữ và phổ biến rộng rãi những tư liệu quan trọng về lịch sử địa chí hành trạng của tiền nhân thuộc dòng họ Hoàng. Đồng thời cũng có những chuyên mục giới thiệu lớp hậu duệ tài năng có những mặt đóng góp tích cực trong cộng đồng xã hội hôm nay. Trang web cũng là nơi phổ biến những thông tin cần thiết đến bà con xa gần.

 Trang web được thực hiện ở trong nước nên phải tuân thủ luật lệ của nhà nước Việt Nam. Không đi sâu vào những vấn đề nhạy cảm về chính trị tôn giáo... có thể làm ảnh hưởng đến tình đoàn kết tương thân tương ái giữa các thành viên trong gia tộc. Bài vở cần thể hiện sự nghiêm túc đúng đắn nhưng không quá nặng nề khô khan. Phát huy thế mạnh của nguồn cộng tác viên "cây nhà lá vườn" nhưng không quá dễ dãi về chất lượng nội dung bài và hình thức.

Trang web họ Hoàng với nhiềi chuyên trang đa dạng phong phú và rất bắt mắt gồm : Trang Lịch sử Địa chí gia phổ nhân vật văn hóa nghệ thuật giao lưu ; đặc biệt có chuyên mục Gió bốn phương là chuyện mục dành riêng cho bạn đọc không phải là người của dòng tộc mà bạn bè hoặc yêu mến về miền đất Quảng Trị đều thể hiện trang web này.

Tất cả bài tin thơ nhạc ....xin gửi về địa chỉ:

TRANG WEB HỌ HOÀNG - BÍCH KHÊ - TRIỆU PHONG - QUẢNG TRỊ
Địa chỉ truy cập: www.hoangtocbichkhe.com
Địa chỉ liên lạc. Email: hoaianh.hoang@ymail.com

Trang web họ Hoàng sẽ trình làng vào ngày 1-8-2010

Đọc trên trang web họ Hoàng các bạn sẽ bắt gặp nhiều cây bút nổi tiếng trong nền báo chí văn học thơ ca Việt Nam như : Nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường Nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Phan nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ   nhà thơ Đỗ Trung Quân họa sĩ Hoàng Ngọc Biên ( Tạp Chí Đứng Dậy) và âm nhạc : Nhạc s ĩ Hoàng Thi Thơ Hoàng Thi Thao...   cây đàn Hoàng Thi Thi Ca sĩ Thúy Nga Ca sĩ Tân Nhân. Đặc biệt là doanh nhân Hoàng Kiều...Và nhiều nhà báo lão làng....

Chúc mừng trang web họ Hoàng ra đời và chính thức trình làng. Kính chúc Ban biên tập và Nhóm thực hiện trang web họ Hoàng sức khỏe dồi dào để phục vụ bạn đọc gần xa.

Rất mong bà con gần xa và những người Quảng Trị yêu mến họ Hoàng và yêu mến Quảng Trị tham gia các nội dung mà chúng tôi vừa giới thiệu trên.


NHÀ BÁO - HOÀNG HỮU QUYẾT

TRƯỞNG VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN BÁO TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG TẠI TP ĐÀ NẴNG


CA KHÚC TÀ ÁO CƯỚI
SÁNG TÁC HOÀNG THI THƠ


NẾP NHÀ
- MỘT DẤU ẤN VĂN HÓA

VIỆT NAM

 

  Chữ rằng: "Mộc hữu bản thủy hữu nguyên
            Người mà bỏ gốc sao nên thân người"

Gốc ở đây là nếp nhà của mỗi gia tộc. Việt Nam có nhiều dòng họ nổi tiếng nhiều người thành đạt như họ Nguyễn Tiên Điền ở Hà Tĩnh họ Ngô Thì ở Hà Tây họ Nguyễn Khoa ở Huế họ Hoàng Hữu ở Quảng Trị... Những người con ưu tú của những dòng họ ấy đã chung sức trong công cuộc giữ nước và dựng nước qua nhiều thế hệ.

Trong những năm gần đây vào những ngày đầu xuân các dòng họ và các hội đồng hương thường tổ chức gặp gỡ thân mật. Đó chính là giây phút các thành viên trong gia tộc tìm về cội nguồn của mình. Theo suy nghĩ của chúng tôi đây là một việc làm tích cực để hình thành một nếp văn hóa có truyền thống từ lâu đời.

Trong suy nghĩ đó sáng 4/2/2001 tại Nhà hát Bến Thành TP.HCM tôi đã được tham dự buổi gặp đầu xuân của dòng họ Hoàng Hữu gốc ở làng Bích Khê huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị với trên 500 người khắp nơi về dự. Thật cảm động khi được gặp người nữ cộng sản nổi tiếng Hoàng Thị Ái - từng giữ chức Phó chủ tịch Hội LHPNVN (1957-1963) được tặng thưởng huân chương Hồ Chí Minh người đã có 70 năm tuổi Đảng và 102 tuổi đời.

Thật ra bất cứ dòng họ nào cũng có người thành đạt nhưng để làm nên tập sách  Xương Khê Hoàng Tộc Thống Phổ (tứcGia phổ họ Hoàng Bích Khê) thì hơi hiếm. Sách này khổ lớn dày 300 trang ghi đầy đủ 19 đời họ Hoàng với đầy đủ chi tiết. Bên cạnh đó trong mùa xuân 2001 này họ cũng góp sức làm nên tập Nếp nhà (NXB Trẻ 2001) với 300 trang - nhằm giới thiệu về sự kiện - nhân vật làng nước của họ Hoàng Hữu đã đóng góp cho đất nước từ nhiều năm qua. Do đó tập sách quí này không chỉ là "của riêng" của một dòng họ mà trở thành tài sản chung cho nhiều người.

Từ nhiều năm nay ngành gia phả học đã được nhiều người quan tâm. Có người dành công sức một đời để viết Gia phả khảo luận và thực hành Một lối chép gia phả thật đơn giản... như cụ Dã Lan Nguyễn Đức Dụ hoặc nhóm của ông Võ Ngọc An chuyên sâu vào việc thực hiện gia phả cho nhiều dòng họ ở TP.HCM - mà công trình hoàn thành đầu tiên là dòng họ Võ ở Hóc Môn (Bà Điểm)... Chính hình trạng của từng gia phả của từng dòng họ sẽ góp phần không nhỏ để ta hiểu rõ hơn diễn biến của lịch sử nước nhà - mà đôi khi chính sử không thể ghi chép đầy đủ. Việc lập gia phả giúp bản thân mỗi con người hướng về cội nguồn tìm sức mạnh ở cội nguồn để hướng đến tương lai. Điều này rất gần với ý thức bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. "Chim có tổ người có tông cây có gốc nước có nguồn" là vậy.

LÊ MINH QUỐC
Báo PHỤ NỮ ngày 10/2/2001

 
CA KHÚC CÁC ANH VỀ
SÁNG TÁC HOÀNG THI THƠ


BAN ĐẠI DIỆN HỌ HOÀNGÔNG HOÀNG HỮU HẠCH
Ngày xưa chưa có tổ chức gọi là Ban Đại Diện Họ Hoàng. Quyền đại diện được mặc định qua một nhân vật có vai vế cao nhất thuộc dòng trưởng gọi là Tộc Trưởng. Người tộc trưởng mặc định sau cùng của thời kỳ nầy là ông Hoàng Hữu Tự (Đ15) thường gọi là ông Trưởng Tự (đã mất). Trải qua những năm tháng chiến tranh cư dân họ Hoàng ở làng Bích Khê ngày càng phân tán đi tứ xứ. Mãi đến sau năm 1975 mới có cơ hội tập họp lại được. Sau chiến tranh có rất nhiều việc họ việc làng cần làm ngay với tinh thần tự nguyện tự giác và với khả năng cống hiến của mọi thành viên trong gia tộc. Lúc bấy giờ người có vai vế và uy tín cao nhất được bà con tín nhiệm như một vị tộc trưởng là ông HOÀNG HỮU LẠC (Đ.14). Ông cùng bào đệ là ông Hoàng Hữu Hạch (Đ.14)  và các ông  Hoàng Hữu Thước (Đ15) Hoàng Hữu Hải (Đ.15) Hoàng Hữu Hoài (Đ15) Hoàng Hữu Trung (Đ15) Hoàng Hữu Dai (Đ16 - dòng Trưởng) Hoàng Hữu Kiên (Đ.16) Hoàng Hữu Pha (Đ.16) Hoàng Hữu Chỉ (Đ.16) Hoàng Hữu Kham (Đ.16) Hoàng Hữu Huyến (Đ.16) Hoàng Thạch Cẩm (Đ.17)... là những thành viên tích cực nhất được mặc nhiên nhìn nhận qua hình ảnh của một Ban Đại Diện đầu tiên của họ Hoàng sau ngày đất nước hòa bình thống nhất. Ban đại diện này đã dắt dẩn bà con hành hương trở về quê cũ trùng tu nhà thờ họ tu sửa lăng mộ tu chỉnh gia phổ... tiến đến tổ chức thành công Đại Hội họ Hoàng lần thứ Nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh vào năm 1989.

Mấy năm sau ông Hoàng Hữu Lạc sang  định cư ở Mỹ. Từ đấy ông Hoàng Hữu Hạch thay thế ông Hoàng Hữu Lạc nhận nhiệm vụ Trưởng Ban Đại Diện họ Hoàng tại Thành Phố Hồ Chí Minh là nơi bà con nội ngoại họ Hoàng sinh sống đông đảo nhất. Ngoài Ban Đại diện này không còn Ban Đại Diện họ Hoàng ở nơi nào khác nên trong thực tế Ban Đại Diện tại TP.HCM cũng có thể được xem là Ban Đại Diện của đại gia đình họ Hoàng ở trong và ngoài nước. Mấy năm sau các ông Hoàng Hữu Thước và Hoàng Hữu Dai lần lượt qua đời. Ông Hoàng Thạch Thiết ( Đ17) trưởng nam của ông Hoàng Hữu Dai tiếp tục đảm nhận công việc trong Ban Đại Diện. Trong vị trí Trưởng Ban Đại Diện ông Hoàng Hữu Hạch có rất nhiều thế mạnh: vai vế cao nhất - có kỹ năng tổ chức hoạt động và giao tiếp trong ngoài nước - có đủ sức khỏe và quĩ thời gian dành cho công việc - được bà con hết lòng tín nhiệm. Mỗi khi có việc lớn ông thường huy động mọi thành viên trong gia đình mình tích cực tham gia như những cánh tay đắc lực. Trong hơn mười năm gần đây Ban Đại Diện đã cùng bà con họ Hoàng thực hiện được nhiều việc lớn: tổ chức Đại Hội họ Hoàng lần thứ Hai vào năm 2001 - nâng cấp nhà thờ Họ và Đàn Nghĩa Trũng - Tái thiết nhà thờ Chi  - tổ chức các lễ hiệp Kỵ hằng năm tại từ đường ở làng Bích Khê... Ban Đại Diện cũng rất chu đáo trong việc chăm sóc thăm viếng hỗ trợ bà con  nội ngoại có hoàn cảnh khó khăn đột xuất. Mặt khác họ Hoàng cũng đi đầu trong các hoạt động từ thiện nghĩa vụ công ích đối với địa phương.

Tuy nhiên hiện nay phần lớn các vị nói trên đều đã cao tuổi sức khỏe hạn chế lại có vài vị đã qua đời. Vì vậy ông Hoàng Hữu Hạch có ý định triệu tập một phiên họp rộng rãi để bầu lại ban đại diện bổ sung một số thành viên trẻ (Đ15-16-17) nhằm tăng  cường khả năng đảm trách công việc trong thời gian tới. Ông Hoàng Hữu Hạch rất mong bà con tích cực ủng hộ đề xuất nầy.

Nhìn lại chặng đường hơn hai mươi năm qua bà con họ Hoàng xin ghi nhận những thành quả to lớn nêu trên với lòng biết ơn sâu sắc. Xin kính chúc toàn thể quí vị trong Ban Đại Diện được dồi dào sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp phát triển của dòng họ ta.

 HOÀNG HỮU. 

HÔM NAY VÀ MAI SAU

NHẠC SĨ HOÀNG THI THƠ 


50 NĂM
 
VĂN NGHỆ 


*NHÀ VĂN -- HOÀNG PHỦ NGỌC PHAN
(TP.HCM - 2000)

Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ

Sinh ngày 16-7-1929 tại Bích Khê Triệu Phong Quảng Trị
Mất ngày 23-9-2001 tại nhà riêng ở Glendale (South CA)
An táng tại vườn Vĩnh Cửu - Nghĩa trang Peek Familly ở Orange County (CA). Mộ ở nhà quàn Heritage memorial Service - 17712 Beach Boulevard Hunlington Beach - USA.

Trong gia tộc ông thuộc đời 14 nên vai vế rất cao nhiều người phải kêu bằng "Ôông" bằng cố vải. Con cháu đời 19-20 thì không biết kêu ông bằng gì nữa. Tuy vậy chúng tôi không hề nghĩ rằng ông là nhân vật thuộc  thế hệ cũ bởi vì ông là một nghệ sĩ của thế hệ trẻ hôm nay. Ông thực sự luôn luôn trẻ từ ngoại hình đến tâm hồn.

Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ sinh ngày 16-7-1929. Học tiểu học tại Triệu Phong - Quảng Trị học trung học tại Huế rồi Hà Tĩnh vào đại học từ năm 1950 tại trường Dự bị Đại học Liên khu 3-4 tại Thanh Hóa khoa văn - triết học.

Thời kỳ cách mạng tháng 8-1945 ông gia nhập Đoàn văn nghệ Quảng Trị do nhạc sĩ Nguyễn Hữu Ba làm trưởng đoàn.

Tháng 12-1946 kháng chiến bùng nổ ông cùng với nhạc sĩ Trần Hoàn hoạt động tuyên truyền tại mặt trận Huế. Thượng tuần tháng 12-1947 sau hơn một tháng bao vây quân Pháp tại trường Pellerin và khách sạn Morin mặt trận Huế vỡ.

Hoàng Thi Thơ cùng nhạc sĩ Trần Hoàn và một số đoàn viên của Đoàn Tuyên truyền kháng chiến Trung Bộ theo các cơ quan đầu não chuyển về Vinh (Nghệ An).

Tháng 5-1947 ông công tác ở báo Cứu Quốc Liên khu 4 do Lưu Quí Kỳ phụ trách Chế Lan Viên làm trưởng ban biên tập.

Cuối năm 1952 trong một chuyến về ghé thăm gia đình ông bị Tây bắt và ở tù một thời gian. Sau hiệp định Genève ông sinh sống tại Sài Gòn dạy sinh ngữ Anh-Pháp ở các trường tư thục và tiếp tục theo đuổi hoài bão sáng tác. Trong hơn 50 năm qua ông làm việc không hề mệt mỏi và để lại một sự nghiệp sáng tác khá đồ sộ khó có một nhạc sĩ nào sánh kịp.

Hoàng Thi Thơ vốn là nhà soạn nhạc nổi tiếng với nhiều thể loại. Từ nhạc tình cảm đến nhạc dân tộc dân ca đến nhạc thời trang đoản khúc đến trường ca nhạc cảnh đến nhạc kịch. Rất nhiều ca khúc như: Đường xưa lối cũ Tà áo cưới Những ngày thơ mộng... là những tác phẩm thịnh hành có giá trị vượt thời gian được nhiều người ưa thích.

Nói đến vũ tên tuổi của Hoàng Thi Thơ đã nổi bậc cùng với vũ sư Trịnh Toàn và vũ sư Lưu Hồng trong công trình nghiên cứu và sáng tạo vũ dân tộc dựng lên các điệu vũ dân gian hấp dẫn và sống động. Những vũ điệu như: vũ múa trống vũ lên đồng vũ múa nón múa xòe múa koho... đã được trình diễn hầu như khắp thế giới.

Trong lãnh vực điện ảnh Hoàng Thi Thơ là đạo diễn sản xuất viết nhạc đệm viết chuyện phim viết đối thoại.Ngoài tài năng đặc biệt trong các lãnh vực nhạc vũ và điện ảnh Hoàng Thi Thơ là một nhạc sĩ duy nhất soạn và viết nhạc kịch.Vở nhạc kịch đầu tiên Từ Thức lạc lối bích đào của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ ra mắt năm 1963; rồi đến vở Dương Quý Phi trình diễn năm 1964 và vở Cô gái điên năm 1966.Đến năm 1968 khán giả Sài Gòn được thưởng thức vở nhạc kịch thứ tư của Hoàng Thi Thơ: nhạc kịch Ả đào say.Nhạc kịch Ả đào say gồm hơn 50 nét nhạc khác biệt là tim óc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ sau 6 tháng miệt mài sáng tác xây dựng cốt truyện soạn nhạc viết lời ca soạn hòa âm nên khi ra mắt đã được mọi tầng lớp quần chúng từ tri thức đến bình dân nhiệt liệt hoan nghênh.

Hoàng Thi Thơ cũng là người nhạc sĩ duy nhất thành lập những Đoàn Văn Nghệ Trình Diễn quy mô để giới thiệu tinh hoa văn nghệ Việt Nam với khán thính giả trong nước và ngoại quốc. Năm 1961 Đoàn Văn Nghệ Việt Nam được thành lập gồm 100 nghệ sĩ tên tuổi. Năm 1967 Đoàn Văn Nghệ Maxim gồm 70 diễn viên ca-vũ-nhạc-kịch ra mắt tại Ca Vũ Kịch Trường Maxim và hoạt động cho đến tháng 4-1975.

Tháng 4 năm ấy đoàn văn nghệ của ông đang lưu diễn ở Nhật Bản thì xảy ra sự kiện lịch sử ngày 30-4-1975. Ông không thể trở về nước được và từ đó đành phải tìm cách thích ứng để tiếp tục cuộc sống và sáng tác ở Mỹ.

Mãi đến năm 1993 nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ mới có cơ hội trở về thăm quê nhà. Ông ghé thăm lại nhà hàng Maxim nơi xưa kia là sân nhà của đoàn văn nghệ Maxim gồm cả trăm nghệ sĩ biểu diễn mà ông là trưởng đoàn. Maxim nay đã thành nhà hàng Kim Sơn. Ông có vẻ không ngạc nhiên gì mấy về sự đổi thay đó. Nhưng khi về làng Bích Khê đứng trên nền đất cũ của nhà thờ họ nhà thờ chi ông đã khóc ròng. Gần 40 năm trước sau hòa bình lập lại 1954 ông cũng đã có một chuyến hành hương về làng như vậy. Sau chiến tranh mẹ già đã qua đời em gái đã sang ngang - chắc hẵn ông cũng đã một lần rơi lệ. Từ những giọt nước mắt ấy mỗi giọt rơi xuống thành một nốt nhạc xôn xao nghẹn ngào nức nở và đó là giai điệu của khúc cầm phổ Đường xưa lối cũ một trong những ca khúc vượt thời gian của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Lần hành hương này (1993) ông khóc nhiều hơn nhưng lần nầy nước mắt chỉ là nước mắt. Người ta nói cuộc sống ở bên Mỹ không thiếu thứ gì cả. Nhưng ở những nghệ sĩ sáng tác như ông chắc phải cảm thấy còn thiếu một thứ và là thứ rất quan trọng đó là thứ hương vị đích thực của quê nhà làng họ.

Tôi có một bà chị có chồng là bộ đội Việt Minh mất tích trong kháng chiến chống Pháp. Có lần nghe câu hát:
Đêm hôm qua anh trở về về bên sông sông mờ mờ. Mặt ngước nhìn nhà ta chìm trong khói súng thù. Đêm hôm nao lòng biết lòng nghe tin chồng về bên sông. Lòng biết lòng nhưng mong gì thấy đôi mắt chồng...
(Hoàng Thi Thơ - Tình sầu biên giới)

Chỉ nghe mấy câu hát ấy mà chị tôi đã khóc.

Lại có lần nhân kỳ nghỉ hè về thăm làng dự một buổi liên hoan văn nghệ ngoài bãi cỏ trước đình làng. Đêm trăng sáng gái trai làng vui vẻ vỗ tay hát:
Trong đêm trăng tiếng chày khua. Ta hát vang trong đêm trường mênh mang. Vô đây em dù trời khuya anh nhớ đưa em về...

Trong bối cảnh này tôi bỗng nhận ra rằng bài Gạo trắng trăng thanh này dễ thương lạ lùng. Khó có nhạc sĩ nào tìm được một giai điệu thích hợp với tâm hồn mộc mạc của trai gái làng tôi hơn là những Gạo trắng trăng thanh Trăng rụng xuống cầu Duyên quê của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Thuở ấy nếu không có ông không biết những người bạn trẻ của tôi ở làng Bích Khê sẽ hát nhạc gì?

Ông Hoàng Thi Thơ kết hôn với ca sĩ Thúy Nga - theo ngôn ngữ địa phương Quảng Trị trong gia đình họ Hoàng gọi là "mụ" Thúy Nga. Nhưng sợ "mụ" không quen nghe cái tiếng khó nghe đó tôi xin gọi là bà. Cho đến nay tôi chưa bao giờ được gặp bà ngoại trừ trên màn ảnh hay trên sân khấu. Nhưng lâu nay các tiệm cho mướn băng vidéo ở thành phố Hồ Chí Minh đều có phát hành những cuộn băng ca nhạc Thúy Nga Paris. Ở Việt Nam nhiều người tưởng rằng bà Thúy Nga và tất nhiên cả nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là người sản xuất những cuốn băng này. Có lần tôi xem băng thấy ông Hoàng Thi Thơ xuất hiện trên sân khấu qua lời giới thiệu của Nguyễn Ngọc Ngạn và người đẹp Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Bên dưới là một đám đông quần chúng khán giả người Việt tha hương. Tôi thầm hỏi: liệu những người này có phải là những khán thính giả đích thực của ông không? Ai cũng vỗ tay cười hớn hở nhưng sẽ không có ai khóc những giọt nước mắt "Tình sầu biên giới" như chị tôi cũng sẽ không thể có nụ cười mộc mạc giống nụ cười gạo trắng trăng thanh của trai gái làng tôi. Lần gặp lại ông ở thành phố Hồ Chí Minh tôi hỏi ông:

- Cháu có xem những cuộn băng Thúy Nga Paris sao cháu không hề nhận ra phong cách nghệ thuật mang dấu ấn của Hoàng Thi Thơ trong đó chút nào?

Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ giật mình nói:

- Mô có! Cả ôông lẫn mụ Thúy Nga đều không liên quan gì đến việc sản xuất loại băng này. Thúy Nga Paris là một người khác. Bà này là vợ của ông Tô Văn Lai. Hai ông bà đã kinh doanh băng đĩa ở Sài gòn từ năm 1972.

Té ra lâu nay ông bị nghi oan. Đến con cháu trong nhà còn chưa hiểu trách chi người ngoài.

Tôi nhận ra rằng nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ tuy sống ở Sài Gòn và ở nước ngoài rất lâu nhưng giọng Quảng Trị của ông vẫn còn "gin" không hề pha trộn và đó chính là giọng Bích Khê. Trong ông có những thứ gắn chặt với họ hàng bà con làng nước không thể thay đổi được. Lại nhớ trong bài hát "Những ngày thơ mộng" của ông có câu:

..."Và cố đi tìm đàn bé nô đùa ngoài đồng lúa hay trong sân chùa"...

Đến một chút văn ảnh bé nhỏ như vậy mà ông còn biết chắt chiu cố đi tìm lại và than thở Tìm đâu biết tìm đâu đâu giờ - huống nữa là những thứ quí hơn lớn hơn. Nên chúng cháu tin rằng cuối cùng rồi ông cũng sẽ tìm lại được cho mình những gì đã mất... nhất là những đêm Gạo Trắng Trăng Thanh Những Ngày Thơ Mộng những Đường xưa lối cũ mà ông đã đi qua trong những tháng năm trai trẻ.

 

More...

ĐÊM GIÃ BẠN - TẠI CÀ PHÊ - BAR HỢP PHỐ ĐÀ NẴNG

By HOÀNG HỮU QUYẾT

 

TÁC GIẢ

*HOÀNG HỮU QUYẾT

CÀ PHÊ - BAR HỢP PHỐ

Tọa lạc  tại số 150 Lê Đình Lý - TP Đà Nẵng. Cà phê - Bar Hợp Phố có thể nói đây là một địa điểm  đắc địa  đối với người khó tính cũng như khách thập phương.

Vào hằng đêm quán  tổ chức chương trình ca nhạc sống bạn có thể  hát giao lưu cùng bạn bè qua những bản nhạc quen thuộc.

Có thể nói Cà phê - Bar  Hợp Phố là sự khéo léo lưu giữ nét riêng trong chấm phá. Quán được trang trí bằng những bình đất nung những tán hoa dại những viên gạch trần ; đặc biệt là lối kiến trúc  để tạo điểm nhấn.
Khi Hợp phố ra đời nhiều gia đình bè bạn thích tới đây quây quần bên nhau dù chỉ vài giờ. Họ uống một tách cà phê ăn một ly kem tổ chúc sinh nhật đêm gĩa bạn... hoặc có thể chọn một chỗ yên lặng mở máy tính nối mạng wifi để vào xa lộ thông tin toàn cầu. Phần không gian giữa của Hợp Phố là một khoảng trống làm cho khách có cảm giác không bị tức mắt khi mới vào quán lần đầu tiên.

Ngoài ban nhạc âm thanh và dàn ca sĩ được chắt lọc kỹ lưỡng vợ chồng anh Trần Công Dũng chủ quán cũng rất yêu thích văn nghệ và đầy tính nghệ sĩ; đặc biệt là Chị Tôn Nữ Xuân Huyền (vợ anh Dũng) có chất giọng rất hay và tiếng hát rất giống ca sĩ Thái Thanh cùng với dòng nhạc trữ tình mà chị hay hát... Chính vì điều ấy mà vợ chồng anh Dũng đã thực sự say mê khi mở ra Hợp Phố hôm nay.
Một tách cà phê ngon cùng dòng nhạc trữ tình một không gian đẹp và yên tĩnh là những gì mà Hợp Phố dành cho bạn.

Cà phê - Bar Hợp Phố với không gian thoáng mát rộng rãi sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái khi đến quán...

   
                   
ANH TRẦN CÔNG DŨNG CHỦ QUÁN VÀ NGUYỄN ĐỒNG      


ĐÊM GIÃ BẠN

Ngày 4-7-2010 vợ chồng anh Nguyễn Đồng và chị Nguyễn Thị Lựu cùng gia đình đã quyết định đặt tiệc tại đây để làm ĐÊM GIÃ BẠN.  Gần 50 bạn bè người thân đến dự  buổi tiệc tạm biệt trước lúc anh chị và gia đình đi định cư tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ vào ngày 22-7-2010 sắp đến.

ANH ĐỒNG CHỊ LƯU ĐANG PHÁT BIỂU LÝ DO


Mở đầu chương trình ĐÊM GIÃ BẠN anh Nguyễn Đồng phát biểu lời cảm ơn đến bạn bè bằng hữu  và người thân đã bỏ chút thời gian đến dự cùng gia đình. Giọng phát biểu của anh Nguyễn Đồng mỗi lúc gần như nghẹn lời vì xúc động trước bằng hữu...Không khí yên lặng và mọi người ai cũng xúc động theo khi nghe anh Nguyễn Đồng nói lý do của buổi tiệc.

NGUYỄN ĐỒNG


CA KHÚC MÙA THU MÂY NGÀN

SÁNG TÁC TỪ CÔNG PHỤNG

CA SĨ TUẤN NGỌC & THÁI HIỀN THỂ HIỆN

Mùa Thu Mây Ngàn (Từ Công Phụng)

Chiều nay có mùa thu đi về
Buồn vương mây ngàn giăng khắp lối
Mùa thu bơ vơ đến bên trời
Ru tóc em suối nguồn
Gọi hồn hong gió thu buồn

Ngày mai chúng mình xa nhau rồi
Cầm tay em nhìn sao không nói
Chiều nay mưa bay khắp phố nhỏ
Mưa ướt đôi vai mềm
Bùn lầy lấm gót chân em

Thu nay mây ngàn còn giăng mãi bên trời
Mùa thu lưu luyến bóng dáng anh đi
Đêm nay bên thềm cầm tay em khẽ nói
Ngày mai anh đi rồi
Anh có buồn gì không

Buồn không hỡi người đã đi rồi
Tìm đâu những ngày vui êm ấm
Người đi theo năm tháng không cùng
Thương mắt em hay buồn
Nhìn mùa thu chết bên sông

ANH NGUYỄN ĐỒNG TRÌNH BÀY CA KHÚC MÙA THU MÂY NGÀN
Mở đầu chương trình ca nhạc Anh Nguyễn Đồng tự đánh đàn và hát ca khúc Mùa Thu mây ngàn của nhạc sĩ Từ Công Phụng. Sau khi hát xong tiếng vỗ tay vang lên khá lâu vì chất giọng trầm ấm truyền cảm và rất chuyên nghiệp của anh lần lượt tất cả bạn bè người thân ai cũng lên đóng góp tiết mục giao lưu. Một điều mà tất cả bạn bè người thân ai cũng thừa nhận gia đình anh Nguyễn Đồng là một gia đình rất văn nghệ từ chị Nguyễn Thị Lựu ( vợ anh) và đến các con cũng như rể  của anh đều rất văn nghệ và có giọng hát hay điệu nghệ.

ANH THỌ THỂ HIỆN CA KHÚC TÓC MÂY


CA KHÚC TÓC MÂY
MINH ĐƯỜNG THỂ HIỆNANH NAM KHA THỂ HIỆN CA KHÚC CHIỀU VÀ NGUYỄN ĐỒNG
CÔ HỒNG THỂ HIỆN CA KHÚC   Après Toi NHẠC PHÁP

MẠNH CƯỜNG THỂ HIỆN  CA KHÚC  MỘT TÌNH YÊU CỦA N.S ĐỨC HUYMẠNH CUỜNG THỂ HIỆN CA KHÚC TRÊN NGỌN TÌNH SẦUHOÀNG THỊ ÁI TRÌNH BÀY
Riêng về bạn bè đến dự ĐÊM GIÃ BẠN đã đóng góp rất nhiều ca khúc hay giá trị . Từ dòng nhạc tiền chiến trữ tình Trịnh Công Sơn Đức Huy Ngô Thụy Miên Lam Phương... đến các ca khúc nhạc ngoại như: nhạc Pháp Anh Mỹ...đã từng nổi tiếng ở những thập niên 1960 - 1970 của Lobo...

Ấn tượng nhất là hai cha con anh Nguyễn Đồng và cháu Nguyễn Đức Hiếu đã trình bày ca khúc rất hay và rất thành công đó là ca khúc How can I tell her  của Lobo hai cha con với hai cây Guitar tự đệm làm cho người nghe đến bất ngờ. Chị Nguyễn Thị Lựu thì rất khiêm tốn hát sau và trình bày ca  khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương mang tựa đề Đêm Đông.
CHỊ NGUYỄN THỊ LỰU ĐANG THỂ HIỆN CA KHÚC ĐÊM ĐÔNG
VỢ CHỒNG ANH ĐỒNG VÀ CHÁU NGOẠI


Đêm nhạc xoay quanh chủ đề tình yêu quê hương đất nước...

Nhận lời mời của vợ chồng anh chị Nguyễn Đồng. N.S Minh Đường từ TP Quy Nhơn cũng có mặt trong buổi tiệc tạm biệt này và giúp vui một sáng tác mới của chính Minh Đường mang tựa đề " Nắng thu Hà Nội".

MINH ĐƯỜNG


CA KJHÚC NẮNG THU HÀ NỘI
SÁNG TÁC MINH ĐUỜNG
CA SĨ CÔNG TRỨ THỂ HIỆN

http://minhduong.vnweblogss..com

NẮNG THU HÀ NỘI

    Em bên anh khi chiều phai nắng

Dáng nghiêng nghiêng soi bóng hồ Gươm

Em mỉm cười như lòng mình hát

Đón thu về nhè nhẹ lá vàng bay


Ta bên nhau nghe tình yêu đến

Ánh trăng mơ đổ xuống hàng cau

Ta gặp mình như thuyền gặp bến

Khói lam mờ Hà Nội đẹp như thơ


ĐK:
       Nhớ mùa thu sang cây lá hoa chuyển vàng

       Nhớ mùa thu Hà Nội ngày đó đứng hiên ngang

       Nhớ mùa thu sang tình thu ngàn sao sáng

       Nhớ tình chúng mình dạo phố đất Thắng Long

   
Anh( Em) nghe chắng thu về rồi đó

Nắng thu sang lả lướt mộng mơ

Em yêu kiều như Hà Nội phố

Đất với trời hoà quyện màu xanh lơ

              

                     Hà Nội mùa thu 10 -2009
CA KHÚC : QUÊ HƯƠNG TUỔI THƠ TÔI

SÁNG TÁC : TỪ HUY

CA SĨ MỸ TÂM THỂ HIỆN

Quê hương tuổi thơ tôi

Tôi yêu quê tôi xanh xanh lũy tre.
Quê hương tuổi thơ đi qua đời
tôi.

Đường làng quanh co sông Thu êm đềm.
Thả diều
đá bóng nắng cháy giũa đồng.
Biển trời
mênh mông tôi bơi ngày ấy.
Tiếng tu hú gọi
thấy nhớ biết bao.

Tôi xa quê hương bao năm tháng qua.
Nhưng trong trái tim không bao gi
ờ xa.
L
ời mẹ ru con hiu hiu trưa hè.
Mùa lụt nước lũ bắt cá giũa đường
.
Kỷ niệm yêu thương cho tôi ngày ấy
Biết đâu tìm lại biết đâu mà tìm.

Ngày ấy đâu rồi ngày ấy đâu rồi?
Cho tôi tìm lại một ngày ấu thơ.
Cho tôi tìm lại cho tôi một ngày.
Ngày ấy đâu rồi?
Cho tôi tìm lại một ngày ấu thơ.
Nhưng câu chuyện cổ mẹ kể năm nào.
Ngày ấy đâu rồi ngày ấy đâu rồi?
Ngày ấy đâu rồi ngày ấy đâu rồi?

Càng về đêm không khí lại càng sôi động hơn lên. Nhưng vì thời lượng có hạn nên anh Nguyễn Đồng phải nói lời tạm biệt và hẹn gặp lại bạn bè người thân... sau vài năm sẽ về thăm lại Việt Nam. Vì nơi đây anh và gia đình anh xem là: "Quê hương là chùm khế ngọt...".

Tất cả bạn bè người thân chia tay nhau ra về trong sự bùi ngùi luyến tiếc...

Thay mặt toàn thể bạn bè tại Việt Nam xin chúc gia đình anh Nguyễn Đồng thượng lộ bình an- Sức khỏe và hạnh phúc sớm an cư lạc nghiệp.

 
VÀI NÉT VỀ CÀ PHÊ NỤ TẦM XUÂN

Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên và muốn tận hưởng không khí trong lành thì cà phê Nụ tầm xuân thực sự là nơi dành cho bạn. Nằm sâu trong con hẻm Nụ tầm xuân mang đến cho bất kỳ ai đến đây cái cảm giác thư thái nhẹ nhàng và thanh tịnh như hòa mình vào thiên nhiên cây cỏ suối nước và dòng nhạc trữ tình.
Khu sân vườn mang vẻ cổ kính với bờ tường tràn đầy những dây leo xanh mướt lối đi được lát đá và xen kẻ cỏ xanh mướt có trải sỏi to rất sạch và uốn lượn theo dòng chảy của thác nước tuôn ra róc rách từ 2 hòn non bộ hùng vĩ. Cảnh trí này thêm phần nổi bật nhờ vô số cây kiểng được bố trí tinh tế ở khắp mọi nơi đem lại cảm giác như đang sống chan hòa với cây cỏ. Ngay cả phần mái nhà cũng được lợp ngói đỏ đem lại cảm giác bình yên cho sân vườn.
Với không gian rộng rãi và thoáng đãng Nụ tầm xuân thích hợp cho các bữa tiệc sinh nhật hội họp. Cùng với thực đơn phong phú về thức uống và các món ăn nhanh với giá cả phải chăng Nụ tầm xuân Coffee thực sự là nơi dừng chân nghỉ ngơi trò chuyện tâm tình lý tưởng cho tất cả những người sành điệu.

ĐỊA CHỈ: 236/31 TRẦN CAO VÂN - TP ĐÀ NẴNGTrang 1

Tâng 2

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'8627','4c3h818l8hscvrg8b7onuotln2','0','Guest','0','54.225.38.2','2018-08-19 08:38:23','/ac17224/bao-chi3.html')